(Trích đoạn sách 10 “Bật Mí” Về Sức Khỏe – Tác giả Adam Jackson)

Bốn mươi ngày đã trôi qua kể từ khi chàng trai bắt đầu cuộc hành trình tìm lại sức khỏe, và trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó, anh không chỉ học được về bật mí về Sức Khỏe mà còn áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế.

Chàng trai sống theo những bật mí về Sức Khỏe và cảm thấy khỏe hơn bao giờ hết. Anh ngỡ ngàng và vui sướng khi các triệu chứng bệnh ban đầu đã hoàn toàn biến mất.

Anh không biết mình còn điều gì để học nhưng vẫn còn một cái tên trong danh sách. Đó là một phụ nữ tên Edith James. Vì vậy, anh vừa háo hức vừa lo lắng khi gõ cửa nhà của nhân vật thứ mười và cũng là người cuối cùng anh cần gặp.

Edith James là một phụ nữ lớn tuổi có đôi gò má hồng hào và đôi mắt biết cười. Sự ấm áp và thần thái của bà làm chàng trai nhớ đến ông lão Trung Hoa. Ngay tức thì, anh biết bà James là một người rất đặc biệt.

10-bat-mi-suc-khoe-nu-cuoi

Đã hơn 50 năm trôi qua nhưng bà vẫn nhớ như in như nó vừa mới xảy ra ngày hôm qua. Hồi đó bà bị một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm – bệnh lao – nhưng bà lại không hề biết bệnh tình của mình nghiêm trọng đến mức nào, cho tới một ngày tình cờ bà nghe bác sĩ và y tá nói chuyện với nhau ngoài phòng bệnh. Bác sĩ yêu cầu y tá cứ cách hai tiếng phải kiểm tra bà một lần. Khi y tá hỏi tại sao thì bác sĩ nói một điều bà sẽ không bao giờ quên. Ông ấy bảo y tá là bà muốn ăn gì thì cứ cho ăn vì bà chỉ còn chưa đầy một tháng để sống.”

“Có lẽ cháu đang tự hỏi không biết bài viết nào mà có thể cứu sống một phụ nữ trẻ sắp chết đúng không,” bà James nói tiếp.

“Cha mẹ bà ly hôn khi bà chỉ mới lên 5, và sau đó bà không gặp lại và cũng không nghe tin tức gì về cha. Cha bà là một kiến trúc sư tài ba và bà luôn cho rằng ông ấy không quan tâm đến bà; hai mẹ con bà chuyển đi nơi khác sống và bà cũng chưa một lần nhận được gì từ cha, dù chỉ là thiệp chúc mừng sinh nhật. Nhưng qua bài viết đó, bà đã phát hiện ra sự thật. Nội dung bài viết nói về một kiến trúc sư tuyệt vọng cùng quê với cha bà, học cùng trường phổ thông và đại học với cha bà, sau đó kết hôn với một phụ nữ người Áo tóc vàng xinh đẹp kém mình 15 tuổi. Ông rời bỏ cuộc hôn nhân tan vỡ trong chua chát và không được phép gặp lại cô con gái duy nhất của mình. Ông ấy chắc hẳn là cha bà. Câu chuyện nói rằng ông đã viết rất nhiều thư cho cô con gái và luôn gửi thiệp chúc mừng sinh nhật và quà Giáng Sinh, nhưng chưa lần nào ông nhận được hồi âm, thậm chí một lời xác nhận cũng không có. Sau 14 năm ròng rã, ông bỏ cuộc và đi tìm hạnh phúc trong một cuộc hôn nhân mới và gia đình mới.”

“Suốt cả cuộc đời, bà thiếu thốn tình cảm của cha, còn cha bà thì lại cảm thấy thiếu thốn tình cảm của con. Dĩ nhiên, sự thật là chính sự căm giận và cay đắng trong lòng đã khiến mẹ bà đi đến quyết định giấu nhẹm các lá thư và món quà ông gửi đến. Mẹ bà khiến bà căm ghét cha mình trong suốt những năm qua. Giờ đây, khi sắp lìa xa cõi đời, bà mới biết được rằng cha đã yêu thương, nhớ nhung và lo lắng cho bà thế nào. Bà quyết tâm phải nói cho cha biết tình cảm của mình trước khi qua đời.”

“Sau khi đọc xong câu chuyện trong tờ tạp chí, bà quyết định gọi cho cha ngay lập tức. Bà không biết số điện thoại của cha, ngay cả địa chỉ cũng không biết nhưng bài viết có nhắc đến thành phố nơi ông sống nên việc có được số điện thoại của ông cũng không khó. Bà đã không nói chuyện với ông gần 20 năm và khi ông trả lời điện thoại, bà đã bật khóc. Sáng hôm sau, cha bà đã ngồi bên giường bệnh nắm tay bà. Cảm giác thật khó tả, nhưng bà có cảm giác như mình vừa nhận được liều thuốc tiên kỳ diệu. Bà ăn ngon miệng trở lại và chỉ trong vài ngày, bà đã đi dạo quanh bệnh viện cùng cha. Bà tận hưởng bầu không khí trong lành của miền núi và mùi hương của khu vườn hoa hồng.”

“Các bác sĩ theo dõi bà trong khoảng thời gian đó và lấy nhiều mẫu xét nghiệm để xem bệnh tình của bà ra sao. Một ngày nọ, khi hai cha con bà đang ngồi trong vườn hoa hồng, một bác sĩ vừa chạy ra khỏi khu khám bệnh vừa gọi tên bà và vẫy vẫy mấy tờ giấy đang cầm trên tay. Tất cả kết quả xét nghiệm lần này đều âm tính. Cháu tin nổi không, không còn chút dấu hiệu nào của căn bệnh lao. Cuối cùng thì bà cũng đã được sống.”

10-bat-mi-ve-suc-khoe-suc-manh-cua-tinh-yeu-thuong

“Bà nghĩ vì sao mình lại hồi phục nhanh chóng đến thế?”

“Các bác sĩ cũng không biết tại sao. Bà nghĩ sự hồi phục của mình là kết quả của việc kết hợp nhiều yếu tố – chế độ ăn uống; không khí trong lành; cầu nguyện và tập thể dục. Bà học được tầm quan trọng của các yếu tố đó từ những người trong danh sách của ông lão sau khi xuất viện. Nhưng đối với bà, bước ngoặt lớn nhất về sức khỏe được mang đến bởi một thứ hiếm khi được nhắc đến trong y học hay sự chữa lành, và đó là… sức mạnh của tình yêu thương.”

Trích đoạn sách 10 “Bật Mí” Về Sức Khỏe – Tác giả Adam Jackson

10 "BẬT MÍ" VỀ SỨC KHỎE

10 “Bật Mí” Về Sức Khỏe chứa đựng những bí quyết trường tồn qua thời gian về Sức Khỏe Tràn Đầy. Câu chuyện kể về một chàng trai trẻ mắc phải căn bệnh nan y bắt đầu cuộc hành trình đi tìm lại sức khỏe của mình. Tình cờ gặp ông lão Trung Hoa huyền bí, chàng trai được “đưa đường dẫn lối” đến 10 con người đặc biệt, mỗi người nắm một bí mật. Những bí mật này chính là 10 Quy Luật Vũ Trụ điều khiển mọi sự trong Tự Nhiên và Cuộc Sống. Ẩn chứa trong những Quy Luật này là những bí mật của Sức Khỏe Tràn Đầy.

MUA SÁCH