(Trích đoạn sách 10 “Bật Mí” Về Sức Khỏe – Tác giả Adam Jackson)

Hai ngày sau, chàng trai có mặt tại hội trường nhà thờ và ngồi quan sát một lớp học yoga, trong lúc chờ gặp người đứng lớp yoga đó là cô Vicki Croft. Sau buổi học, các học viên cảm ơn cô giáo rồi từ từ ra về, chỉ còn lại chàng trai và cô Croft. Anh bước đến chỗ cô Croft và tự giới thiệu mình.

“Đúng vậy, hồi đó cô bị hen suyễn mãn tính, căn bệnh theo cô từ nhỏ đến lớn và càng ngày càng trở nặng. Hít thở trở thành một việc nặng nhọc, đôi khi còn rất đau đớn và khó khăn đối với cô. Cô luôn cố kiểm soát tình trạng này bằng ống xịt thuốc nhưng bệnh tình chuyển biến xấu đi, và có vẻ cô phụ thuộc ngày một nhiều hơn vào ống xịt thuốc. Ngay cả việc bước lên cầu thang cũng làm cô thở khò khè.”

10-bat-mi-ve-suc-khoe-kho-tho

“Một ngày nọ, cô bị cơn hen suyễn nặng tấn công trong lúc vội vàng bắt xe buýt sau giờ làm. Ai nấy đều chen lấn xô đẩy còn cô thì thở hổn hển. Cô cố lục tìm ống xịt thuốc nhưng ống đã hết thuốc. Lúc đó cô nghĩ kiểu này thì mình chết chắc.”

“Sau đó, cô chỉ nhớ là có một ông lão Trung Hoa đặt tay lên lưng cô và mọi cảm giác khó chịu bỗng tan biến. Thật kỳ diệu. Cô cảm nhận trong mình tràn đầy năng lượng và có thể thở lại ngay lập tức. Cả đời cô chưa bao giờ trải qua cảm giác đó. Sự nhẹ nhõm và thoải mái nó mang lại còn hơn cảm giác cô có được khi dùng ống xịt thuốc. Cô hỏi ông ấy đã làm gì và ông đáp rằng ông đã giải phóng nguồn năng lượng bị đè nén sau lưng cô.”

“Thật ra lúc đó cô chẳng hiểu ông ấy nói gì, nhưng cô biết sự hiện diện của ông là một phép mầu. Cô không biết tên ông và cũng chưa từng có cơ hội gặp lại ông sau ngày hôm đó, nhưng ông chính là ân nhân cứu mạng cô.”

“Ông lão ngồi cạnh cô trên băng ghế gần đó và chờ cho đến khi cô hồi phục từ cơn sốc, rồi ông bắt đầu nói về các bật mí về Sức Khỏe Tràn Đầy và cách cô có thể dùng nó để chữa bệnh hen suyễn.”

“Cô đã vượt qua bệnh hen suyễn như thế nào ạ?” chàng trai hỏi.

“À, cô đã phải thay đổi hoàn toàn lối sống của mình đấy, từ chế độ ăn uống cho đến cách xử lý căng thẳng, và các bài tập thể dục cũng như thời lượng luyện tập. Sức Khỏe Tràn Đầy có cả thảy 10 bí mật; tất cả đều quan trọng nhưng hữu ích nhất với cô có lẽ là bí mật của hơi thở.”

10-bat-mi-ve-suc-khoe-suc-manh-cua-hoi-tho

“Chính xác thì bật mí về sức khỏe đó là gì vậy cô?” chàng trai hỏi.

“Hơi thở là ranh giới giữa sự sống và cái chết. Hoạt động hít thở sâu đặc biệt cần thiết cho sức khỏe và đó là lý do tại sao nếu muốn khỏe mạnh thì ta phải hít thở đúng cách.”

“Nhưng thế nào là hít thở đúng cách ạ?” chàng trai hỏi. “Chẳng phải hít thở là bản năng sao cô?”

“Không sai, hít thở là bản năng và là quá trình hoàn toàn tự nhiên, tuy nhiên nhiều người đã đánh mất bản năng đó. Khi ngồi cả ngày trên ghế, giam mình trong phòng máy lạnh và không tập thể dục, cơ hoành và cơ ngực của ta suy yếu, dẫn đến việc ta thở không đúng cách.”

“Tại sao việc thở đúng cách lại quan trọng đến thế ạ?” chàng trai hỏi.

“Ta không thể sống mà không hít thở. Ta có thể sống vài tuần không có thức ăn, vài ngày không nước uống, nhưng ta không thể sống được vài phút thiếu oxy.”

“Điều này đơn giản đến mức chẳng mấy ai để ý tới, nhưng nó lại đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe và quá trình chữa lành tự nhiên. Hít thở cũng đồng nghĩa với nuôi dưỡng cơ thể vì oxy đóng vai trò vận chuyển dưỡng chất đi khắp cơ thể. Ta có thể ăn thực phẩm hảo hạng nhất thế giới và uống loại vitamin hay viên bổ sung khoáng chất đắt đỏ nhất, nhưng tất cả sẽ trở thành công cốc nếu những dưỡng chất này không được vận chuyển đến các tế bào của cơ thể, và để điều đó xảy ra thì ta phải thở đúng cách.”

Trích đoạn sách 10 “Bật Mí” Về Sức Khỏe – Tác giả Adam Jackson

10 "BẬT MÍ" VỀ SỨC KHỎE

10 “Bật Mí” Về Sức Khỏe chứa đựng những bí quyết trường tồn qua thời gian về Sức Khỏe Tràn Đầy. Câu chuyện kể về một chàng trai trẻ mắc phải căn bệnh nan y bắt đầu cuộc hành trình đi tìm lại sức khỏe của mình. Tình cờ gặp ông lão Trung Hoa huyền bí, chàng trai được “đưa đường dẫn lối” đến 10 con người đặc biệt, mỗi người nắm một bí mật. Những bí mật này chính là 10 Quy Luật Vũ Trụ điều khiển mọi sự trong Tự Nhiên và Cuộc Sống. Ẩn chứa trong những Quy Luật này là những bí mật của Sức Khỏe Tràn Đầy.

MUA SÁCH