Uông Xuân Vy là một phụ nữ trẻ tràn đầy nhiệt huyết. Từng là học sinh lớp Chuyên Ngữ trường Bùi Thị Xuân, tốt nghiệp xuất sắc và được tuyển thẳng vào Đại học Kinh tế, chị lại tiếp tục thi đậu vào khoa Quản trị Kinh doanh của trường Đại học Quốc gia Singapore (National University of Singapore – NUS).

Sau khi tốt nghiệp đại học, chị đã làm việc nhiều năm tại tập đoàn Yahoo! tại Singapore. Nhưng chỉ đến khi tham gia dịch, góp phần điều chỉnh nội dung và rất thành công với quyển sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế!, chị mới nhận thấy niềm đam mê thật sự của mình là mang kho tàng kiến thức của thế giới về Việt Nam thông qua những quyển sách được chuyển ngữ kỹ lưỡng, thiết kế cẩn thận và in ấn chu đáo, đúng như tính cách của chị.

Quyết tâm sống vì đam mê của mình, chị đã lựa chọn từ bỏ công việc đang phát triển rất tốt tại Yahoo! để trở về quê hương đồng sáng lập EVOL CORP và UFUTURE đồng thời nắm giữ vai trò COO (Phó Tổng giám đốc). Hiện chị cũng đang giảng dạy trong các khóa học Dịch Giả Tương LaiDịch Thuật Cho Người Bận Rộn.

Với phương châm “Mang chất lượng vào kiến thức”, những quyển sách do chị lãnh đạo EVOL BOOKS xuất bản được đầu tư công phu từ việc chọn lọc nội dung đến công đoạn dịch thuật chính xác, rồi biên tập lại với ngôn từ trong sáng, dễ đọc, dễ hiểu, gần gũi với văn hóa Việt Nam… Tất cả nhằm mang lại những giá trị to lớn nhất cho độc giả người Việt. Vì vậy, EVOL BOOKS nói chung và chị nói riêng luôn tự hào về những quyển sách liên tục nằm trong danh sách bán chạy nhất, cũng như đạt giải thưởng sách được độc giả cả nước yêu thích nhất.

Sau hơn 10 năm làm công việc dịch thuật chuyên nghiệp, cho tới nay, nhiều quyển sách nổi tiếng của chị đã tới tay hơn 1.000.000 độc giả trên toàn quốc.

Chị từng xuất hiện nhiều lần trên các báo như Tuổi Trẻ, Thanh Niên, VNExpress, Người Lao Động, Sinh Viên Việt Nam… và các kênh truyền thanh truyền hình như VTV1, VTV3, HTV7, HTV9, VTC1, VTC10,…

Bạn có thể giao lưu với Dịch giả Uông Xuân Vy tại trang:

Facebook Uông Xuân Vy