Project Description

ĐĂNG KÝ MUA SÁCH
TƯ VẤN THÊM
  • Giá bìa: 95.000đ

  • Tác giả: Peter Bregman

  • Dịch giả: Uông Xuân Vy – Trần Đăng Khoa

  • Số trang: 244 trang

18 PHÚT

Dựa trên những bài viết nổi tiếng của chính tác giả cho tạp chí Harvard Business Review, quyển sách 18 PHÚT nhẹ nhàng cho độc giả thấy cách vượt qua sự phân tâm thường nhật để tập trung vào những mục tiêu chủ chốt và ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống.

Bregman đưa ra lập luận rằng cách tốt nhất để chống lại sự phân tâm không hữu ích là tạo ra những sự phân tâm hữu ích. Thông qua những chương sách ngắn gọn, dễ đọc dễ hiểu và lối kể chuyện hấp dẫn, thuyết phục, tác giả cho chúng ta thấy cách đi xuyên qua những email, tin nhắn, điện thoại và những cuộc họp dài vô tận để tập trung thời gian và năng lượng vào những gì chúng ta thật sự quan tâm.

18 PHÚT cung cấp một giải pháp cho những vấn đề đó. Nó mang đến cách thức làm chủ một năm, một ngày và cả một thời điểm ngắn ngủi toàn diện, để chúng ta có thể tập trung thực hiện những gì chúng ta cho là quan trọng nhất. Đó là bước tiên quyết để giành lại cuộc đời mình.

Ở phần 1, Tạm Dừng, bạn sẽ đặt nền tảng về tư tưởng trong quyển sách này và biến chúng thành hành động. Trong phần này, tác giả sẽ chia sẻ những thói quen và quan niệm giúp bạn nhìn thấy những cơ hội mà bạn không thể nhìn thấy nếu làm khác đi. Phần này sẽ giúp bạn tập trung vào những điều đúng đắn, biến chúng thành kế hoạch thường ngày, theo sát kế hoạch đó và tránh sự xao lãng vẫn luôn chực chờ bào mòn nỗ lực của bạn.

Trong phần 2, Làm Gì Trong Năm Nay?, bạn sẽ được hướng dẫn cách tổ chức cuộc sống của mình xoay quanh những việc quan trọng với bạn, khiến bạn hạnh phúc, giúp bạn phát huy năng lực của mình và tiến đến những mục tiêu đã định. Trong phần này, tác giả sẽ chia sẻ bốn yếu tố mà bạn nên nỗ lực thực hiện trong một năm. Chúng ta sẽ xem xét một số nguyên nhân khiến sự tập trung của mình đi lệch đường rầy, đồng thời tác giả sẽ đưa ra những cách thức để tránh việc chệch hướng này. Trong chương cuối của phần này, bạn sẽ có thể tổng hợp tất cả lại và tạo ra trọng tâm của mỗi năm: 5 khía cạnh mà bạn muốn tập trung phần lớn thời gian trong năm vào đó.

Trong phần 3, Làm Gì Hôm Nay?, bạn sẽ học cách chuyển trọng tâm của năm thành kế hoạch 18 phút mỗi ngày, bảo đảm hoàn thành những việc cần được hoàn thành, lên kế hoạch cho một ngày thật chặt chẽ để nó trở nên hiệu quả, khiến bạn hài lòng và là bước tiến đáng kể trong công cuộc hoàn thành mục tiêu của năm.

Trong phần 4, Làm Gì Bây Giờ?, bạn sẽ học cách xử lý sự xao lãng – bằng cách sử dụng nó, hoặc né tránh nó. Bạn sẽ học được cách thúc đẩy bản thân, cách vượt qua cám dỗ ngay cả khi bạn cảm thấy muốn từ bỏ và cách bảo vệ bản thân cũng như thời gian của bạn bằng cách tạo ra những ranh giới đúng đắn. Phần này được chia thành 3 phần nhỏ – Làm chủ thế chủ động, Làm chủ những ranh giới Làm chủ bản thân – với những mẹo nhỏ đơn giản cùng một số nguyên tắc giúp bạn đi đúng hướng.

Cuối cùng, phần kết, Bây giờ thì sao?, cung cấp phương pháp tạo đà cơ bản giúp bạn đi đúng hướng.

Đã có rất nhiều quyển sách về cách quản lý thời gian ngoài kia cố gắng chỉ cho bạn cách đạt được tất cả mọi thứ. Thật sai lầm. Bởi vì việc hoàn thành tất cả mọi thứ là điều không thể. Chỉ mỗi chuyện cố gắng hoàn thành mọi thứ thôi cũng đủ nguy hiểm, bởi bạn sẽ không thể tập trung vào những việc quan trọng.

Quyển sách này sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định thông minh và đúng đắn về những gì đáng và không đáng làm. Nó cũng mang đến cho bạn các công cụ và kỹ năng đơn giản để theo đuổi những quyết định đó, nhờ vậy bạn có thể dành thời gian cho những việc cần thiết và tránh những thứ không cần thiết. Đồng thời, quyển sách này cũng giúp bạn tận hưởng quá trình thực hiện những việc quan trọng đó.

ĐỘC GIẢ CHIA SẺ

DANIEL H. PINK, tác giả quyển Drive và The Whole New Mind, sách bán chạy nhất theo tờ New York Times bình chọn

“18 PHÚT là quyển cẩm nang vô cùng uyên bác, cực kỳ dễ đọc, và rất thực tế nhằm giúp chúng ta đẩy tính hiệu quả và tăng cảm giác mãn nguyện. Bản thân tôi đã gặt hái được nhiều thành quả trong công việc bằng cách áp dụng những lời khuyên trong quyển sách này. Bạn cũng sẽ như thế.”

GRETCHEN RUBIN, tác giả quyển sách bán chạy nhất The Happiness Project, theo tờ New York Times bình chọn

“Cảm giác làm chủ được thời gian là một thành tố chủ chốt tạo nên hạnh phúc. Trong quyển sách 18 PHÚT sâu sắc, thực tế và không kém phần hài hước, Peter Bregman hướng dẫn cách thức sắp xếp thời gian cho những việc quan trọng – để cuộc sống thật sự phản ánh những giá trị và ưu tiên hàng đầu của chúng ta.”

ROBERT SUTTON, Giáo sư Đại học Stanford và tác giả quyển sách bán chạy nhất Good Boss Bad Boss, theo tờ New York Times bình chọn

“Hãy cầm quyển sách này lên và đọc nó. Kiến thức, sự khiêm tốn, và khả năng kể chuyện hấp dẫn của Bregman trải dài trong từng trang sách. Đây quả là một viên ngọc quý. 18 PHÚT là quyển sách kết hợp giữa chủ đề kinh doanh và phát triển bản thân hay nhất mà tôi từng đọc.”

Nguyễn Đoan Thục Trinh

Mình đã đọc khá nhiều sách của EVOL nên cuốn nào mình mua cũng đều rất hài lòng, 18 phút nghe có vẻ thời gian rất ít nhưng với 18 phút này bạn sẽ có thể thành công trong cuộc sống, 18 phút bạn có thể làm được rất nhiều việc nếu biết cách sử dụng chúng. Mình đã đọc và áp dụng một số phương pháp của tác giả nên mình có nhiều thời gian hơn cho gia đình và bạn bè, thời gian là thứ quý giá và không thể nào trở lại vì vậy chúng ta nên biết cách sử dụng nó cho hiệu quả. Sách có mùi thơm và được bọc bằng một lớp kiếng bên ngoài nên không sợ rách. Mình rất thích cuốn sách này.

Default Avatar55
Vengo Toxis

Đây là cuốn sách rất hài hước và bổ ích, mình đã đọc say mê để tìm lại con người mình, tự xoay chậm lại guồng quay cuộc đời để sắp xếp lại khối tài sản thời gian cho hợp lý. Con người dù nhiều ý chí và cố gắng đến đâu nếu không biết sử dụng thời gian đúng đắn thì một là lãng phí, hai là tự thiêu mình ra tro. Mình còn bắt gặp một câu nói rất hay thế này: Hòa nhập còn có tác dụng ngược, nó khiến bạn không quan trọng, nếu bạn cũng giống như người khác thì bạn còn cần thiết cho công việc này đến mức nào? Bạn có thể bị thay thế bất kỳ lúc nào! Một cuốn sách lấy lại niềm tin và thời gian tuyệt vời cho tất cả mọi người!

Nguyễn Như Cương

Đã rất lâu rồi mới có cuốn sách kiểu self-help mà mình đọc thấy hay đến thế. Các cuốn sách self-help nhan nhản trên thị trường thường thường có nội dụng xào đi xào lại những nội dung cũ. Nhưng cuốn sách này tác giả thực sự viết bằng trải nghiệm của chính bản thân tác giả. Các bài học đều lấy từ các ví dụ thực tế, các trải nghiệm của tác giả. Về chất lượng sách thì rất tốt. Phong cách in rất hiện đại. Nhà phát hành sách EVOL BOOKS thì luôn chăm chút cho các quyển sách của mình.

Trần Thùy Linh

Cầm quyển sách thì công nhận ấn tượng về chất lượng của giấy in rất tốt. Nội dung khá thú vị và bổ ích. Không quá thiên về giảng giải đạo lý như các sách dạy kỹ năng mình hay đọc. Sách đan xen những câu truyện ngắn để minh họa về những nội dung muốn truyền đạt, nên đọc không cảm thấy nhàm chán. Mỗi ngày nên đọc vài phần nhỏ để suy nghĩ và rút ra kinh nghiệm cho bản thân và xác định mục tiêu, cách chuẩn bị cho tương lai. Mình thấy đây là cuốn sách khá hay cho mọi người.

Default Avatar55
Um Sùm – Lâm Đồng

Đây không phải là một quyển sách nhồi nhét các phương pháp quản lý thời gian. Quyển sách hướng người đọc tới việc hiểu được những thói quen sử dụng thời gian, yếu tố sao nhãng và đặc biệt đây là quyển sách giúp người đọc định hình được mục tiêu cuộc đời và những giá trị quan trọng trong cuộc sống, để rồi mọi nguyên tắc quản lý thời gian tác giả đưa ra đều xoáy sâu và đưa người đọc đến gần với mục đích đó.

Đây không phải là quyển sách chỉ cho bạn cách hoàn thành tất cả công việc. Quyển sách này giúp bạn sống cân bằng trong cuộc sống, sử dụng thời gian của mình với sự tập trung và hiệu quả tốt nhất. Những phương pháp trong sách liên kết chặt chẽ với nhau, và liên kết chặt chẽ với mục đích cuộc đời mỗi người. Và cuối cùng là cô đọng những nguyên tắc đó trong 18' mỗi ngày để có một ngày làm việc hiệu quả mà không xa rời giá trị bản thân.

Jung Wendy – Hà Nội

Ấn tượng đầu tiên là sách khá đẹp, chất lượng giấy tốt và chữ in dễ nhìn. Hơn thế nữa, với giọng văn khá hài hước của tác giả, cuốn sách đem đến cho người đọc những phương pháp hữu ích để có thể tập trung vào những việc quan trọng cần làm, tránh bị sao nhãng, tiết kiệm được thời gian và công sức trong công việc và cuộc sống. Càng đọc mình càng thấy cuốn hút, không bị buồn ngủ như một số quyển khác có cùng chủ đề. Mình đã không hối hận với sự lựa chọn này.

Tau Leos – Hà Nội

Cuốn sách có bìa ngoài đẹp, bắt mắt người xem. Chất lượng giấy in và in ấn rất tốt, 2 dịch giả dịch rất hay, dễ hiểu. Cuốn sách chỉ ra tầm quan trọng của 18 phút chuẩn bị ngắn ngủi thôi nhưng nó có thể quyết định toàn bộ đến cơ hội, tương lai và cuộc sống của bạn. Tác giả cũng chỉ ra những phương pháp rất hay giúp bạn chuẩn bị 18 phút một cách có giá trị nhất. Sách có tính thực tế cao, phù hợp với nhiều lứa tuổi. Cuốn sách do EVOL BOOKS phát hành và được Trần Đăng Khoa và Uông Xuân Vy biên dịch nên các bạn không cần phải lăn tăn về nội dung và chất lượng, chắc chắc sẽ không làm bạn thất vọng.

Lê Yến – Thanh Hóa

Quyển sách này mình thấy rất thú vị, kết hợp giữa kinh doanh và kỹ năng sống, dễ đọc nhưng nội dung không cũ, tác giả viết và phân tích rất hợp lí, khiến mình cứ gật đầu không ngớt. Sách được xuất bản bởi EVOL BOOKS nên rất đẹp, màu sắc tươi sáng, phông nổi, chữ chuẩn. Nhiều bạn quen với dòng sách kỹ năng sống, có thể thử đọc quyển này để làm mới tư duy. Mỗi bài viết ngắn gọn (không có nghĩa là cụt đâu), không lê thê, nội dung sâu sắc. Rất đáng đọc!