Project Description

ĐĂNG KÝ MUA SÁCH
TƯ VẤN THÊM
  • Giá bìa: 85.000đ

  • Tác giả: Kaiwen Leong cùng Edward Choi và Elaine Leong

  • Dịch giả: Uông Xuân Vy – Vi Thảo Nguyên

  • Số trang: 181 trang

ĐỨA CON LƯU LẠC CỦA SINGAPORE

Tôi có được ngày hôm nay là nhờ hai nguyên tắc đơn giản: giữ thái độ lạc quan và không từ bỏ ước mơ.

Ngày hôm nay tôi có được những gì? Tôi trở thành triệu phú trong lúc hoàn tất bằng Cử nhân và Thạc sĩ (cả hai ngành Kinh tế học và Toán học) của Đại học Boston. Tôi là người đầu tiên trong lớp có bằng Tiến sĩ Kinh tế học của Đại học Princeton. Tôi có mạng lưới các đồng sự và bạn bè quen biết rộng trên toàn thế giới. Tôi đạt được những thứ kể trên trong độ tuổi hai mươi.

Vậy trước đó, tôi ra sao? Tôi từng bị đuổi học, từng bị xếp vào danh sách “những học sinh không đạt tiêu chuẩn” và cuộc đời sự nghiệp tưởng chừng như dừng lại ở cái nghề sửa xe hơi. Song tôi không chỉ bỏ học. Tôi còn bỏ bạn. Tôi còn bỏ tương lai. Và tôi cũng bỏ mặc bản thân mình. Ở trường, tôi không có ai làm bạn và bạn bè cùng trang lứa cũng cho tôi “ra rìa”. Nhưng đó chỉ là cái véo nhẹ so với những móc câu đau đớn mà cuộc đời này ném vào tôi. Tôi bị lạm dụng tình dục nhiều lần khi còn là một đứa trẻ – một lần là từ người đàn ông mà từ thuở bé tôi đã tin tưởng rằng ông sẽ là người dạy tôi nên người, và lần khác là từ người thầy mà tôi những tưởng là một người thầy chân chính. Và điều này dẫn tôi đến một nỗi sợ hãi – tôi sợ mình sẽ đánh mất lòng tin dành cho con người. Nhưng sau cùng, chính nỗi sợ này đã tước mất lòng tin của tôi vào chính bản thân tôi.

Hành trình đi từ nghịch cảnh đến thành công của tôi là một cuộc hành trình đầy gian khó. Nhưng bất chấp mọi nghiệt ngã này, giờ đây, không chỉ các viên chức chính phủ cấp cao mà cả các giáo sư tại những trường đại học hàng đầu thế giới cũng như các doanh nhân dẫn đầu những tổ chức doanh nghiệp quốc tế đều dành cho tôi sự tôn trọng. Trong vai trò cá nhân, những gì tôi làm cốt yếu là để hiện thực hóa ước mơ của mình và trong vai trò lãnh đạo, là để giúp người khác hiện thực hóa ước mơ của họ.

Tôi viết quyển sách này không chỉ nhằm chia sẻ với bạn câu chuyện về những ngày tháng tươi đẹp lẫn tồi tệ mình đã trải qua, mà còn muốn chia sẻ cách tôi biến những giây phút đen tối nhất cuộc đời thành hình ảnh mà bản thân tôi từng mơ ước khi còn là một cậu bé bị xâm hại và một chàng trai khốn khó. Với thái độ lạc quan và chưa bao giờ từ bỏ ước mơ, tôi đã tìm ra một số chiến lược đơn giản và mới mẻ, có thể áp dụng được vào mọi mặt trong cuộc sống, dù là học vấn, sự nghiệp hay đời sống cá nhân.

Ắt hẳn những thử thách cuộc đời rất phức tạp, rắc rối và nó để lại cho bạn cảm giác nản lòng với niềm hy vọng mong manh. Tôi vẫn còn nhớ bao chuyện khó khăn dồn dập ập đến, và hồi ấy, tôi thấy mình nhỏ bé biết chừng nào khi chống chọi lại chúng. Song tôi có thể nói cho bạn biết chắc như đinh đóng cột rằng luôn có những giải pháp giản đơn cho những vấn đề phức tạp này và rằng luôn có hy vọng. Đây là những lời từ tận đáy lòng tôi.

Kaiwen Leong

Là thành viên của nhiều tổ chức xã hội học có uy tín nhất của Mỹ, bao gồm Phi Beta Kappa, ông đã xuất bản những bài nghiên cứu từ lĩnh vực kinh tế học đến toán học và vật lý học. Ông cũng khởi nghiệp thành công trên Internet khi ở tuổi đôi mươi và làm ăn kinh doanh ở Trung Quốc trong khi hoàn thành chương trình tiến sĩ.

Tiến sĩ Leong là một nhà kinh tế, một doanh nhân, một nhà nghiên cứu khoa học, một nhà giáo và là một công chức. Trong năm 2010 và năm 2011, ông được trao giải thưởng Towbes về “Giảng dạy xuất sắc” ở Đại học Princeton. Ông trở lại SPRING Singapore năm 2011 để phục vụ đất nước ở vị trí mới – chuyên gia kinh tế. Ông hiện là Trợ giảng khoa Kinh tế của Đại học Công nghệ Nanyang (Nanyang Techonogical University – NTU) và là Hội viên Học viện Quản lý Singapore (Singapore Institute of Management – SIM).

ĐỘC GIẢ CHIA SẺ

Fernando Alonso – Phó Giám đốc, Airbus

Câu chuyện về một người đàn ông sau khi trải qua hàng loạt biến cố tưởng chừng như khiến anh gục ngã đã quyết định nắm bắt thành công bằng lòng kiên trì và nỗ lực của mình. Mặc dù đó không phải là những giá trị hợp thời ngày nay, nhưng quyển sách này rõ ràng cho thấy chúng ta có thể thay đổi nhiều thứ và thay đổi chính bản thân ta. Chúng ta luôn có thể biến những trải nghiệm tồi tệ và những khoảng thời gian khốn khó trong cuộc sống thành điều tốt đẹp. Cuộc đời không được định đoạt bởi những gì ta nhận được, mà bởi những gì ta có khả năng thực hiện. Một quyển sách đầy ắp hy vọng mà giới trẻ nên đọc!

Satyajit Boolell – Giám đốc Công tố, Mauritius

Hàng thế kỷ trước, triết gia Trung Quốc, Lão Tử có nhắc chúng ta rằng: ‘Hành trình ngàn dặm khởi đầu bằng một bước chân.’ Câu chuyện của Leong là chuyến hành trình dài đầy hy vọng và thử thách. Tôi muốn chúc mừng các tác giả đã chia sẻ hành trình tuyệt vời ấy với cả thế giới.

Shelby Davis – Nhà sáng lập Davis Selected Advisers

Một câu chuyện tuyệt vời về ý chí nghị lực của một người đàn ông tuyệt vời.

Giáo sư David H. Webber – Khoa Luật Đại học Boston; Cựu Biên tập viên NYU Law Review

Đứa Con Lưu Lạc Của Singapore là một câu chuyện mạnh mẽ, nhịp độ nhanh, theo mô-típ từ nghèo đến giàu, chứa đầy những lời khuyên thực tiễn về cách vươn tới thành công.

Dato’ Lee Hwa Beng – Nguyên Ủy viên Hội đồng Lập pháp bang Selangor, Thành phố Subang Jaya Nguyên Chủ tịch Chính quyền Cảng Klang

Đây là một quyển sách gối đầu giường dành cho những ai liên tục đối mặt với khó khăn và cần một hình mẫu bình dị để thấy mình trong đó và có tinh thần vượt qua thử thách. Mỗi chương sách là một tình huống thực tế giúp độc giả giải quyết những trở ngại mà họ gặp trong đời.

Lim Biow Chuan – Ủy viên Quốc hội Mountbatten

Kaiwen đã kể một câu chuyện thú vị về cách anh vượt qua bao chông gai trong đời để có được ngày hôm nay. Theo cách anh nói, kim chỉ nam trong cuộc sống của anh là - giữ thái độ lạc quan và không bao giờ từ bỏ ước mơ. Tôi ngưỡng mộ anh vì đã nỗ lực viết ra và chia sẻ câu chuyện đời mình từ lúc bị đuổi học ở trường dự bị đại học cho đến lúc đạt được bằng cấp cao nhất của một trường đại học thuộc nhóm Ivy League1. Trong suốt thời gian ấy, anh cũng đạt được thành công về mặt tài chính. Có nhiều bài học chúng ta có thể học được từ quyển sách này. Tôi chúc bạn đọc sách thật vui.

Giáo sư Christopher L. Eisgruber – Hiệu trưởng Đại học Princeton; Laurance S. Rockefeller Giảng viên ngành Công vụ tại trường Woodrow Wilson Và Trung tâm Giá trị Con người

Đứa Con Lưu Lạc Của Singapore là một hồi ức đầy kinh ngạc với những tình tiết khó quên, được kể bằng giọng văn súc tích, lôi cuốn. Đây là một câu chuyện ấn tượng về lòng can đảm và kiên trì.

Jacob Silkstone – Nhà phê bình sách The Missing Slate

Một cuộc đời lạ thường được gói gọn trong một quyển sách cũng lạ thường nốt. Khi đọc cuộc hành trình mà Kaiwen đã trải qua từ lúc bị đuổi học ở trường dự bị đại học đến lúc tốt nghiệp Đại học Princeton, từ lúc nhặt nhạnh những đồng xu rơi vãi trong quầy điện thoại công cộng đến lúc kiếm được hàng triệu đô-la, không phải lúc nào ta cũng thấy dễ chịu. Và một quyển sách thì cũng không nên mang đến cảm giác thoải mái xuyên suốt như vậy. Khi chia sẻ câu chuyện thành công của mình, Leong dẫn độc giả đến hàng loạt ví dụ mà nhiều lúc đọc thấy nhói đau, nhiều lúc đọc thấy khó theo kịp, nhưng luôn gợi cảm hứng. Quả thật, Đứa Con Lưu Lạc Của Singapore là một quyển sách về tầm quan trọng của lòng quyết tâm và là bài ngợi ca về những thứ mà chúng ta nên quý trọng hơn mọi thứ khác trên đời, đó chính là ngôn từ, tình bạn, tham vọng, ước mơ.

Inderjit Singh – Thành viên Quốc hội Ang Mo Kio GRC

Một ví dụ minh họa về thành công đến từ một mục tiêu rõ ràng và sức chịu đựng bền bỉ. Nhiều bài học cho thế hệ trẻ chúng ta.

Tiến sĩ Tan Jee Peng – Cố vấn Giáo dục Khu vực Châu Phi Phòng Nhân sự, World Bank

Câu chuyện của anh về những thử thách cá nhân và sự kiên gan bền chí truyền cảm hứng cho tất cả chúng ta, đặc biệt là trong thời điểm đen tối, đồng thời trang bị cho ta những kỹ năng giúp người khác vượt qua khó khăn trở ngại.

Dato’ Tang See Hang – Cựu thành viên bang Selangor (EXCO), Malaysia

Đây là quyển sách cho thấy sức mạnh phi thường của Tiến sĩ Leong trong việc chinh phục thử thách. Từng phần đáng nhớ và truyền cảm hứng trong quyển sách đưa chúng ta bước qua cuộc hành trình của một người với lòng can đảm to lớn, nghị lực, tham vọng và các mối quan hệ ý nghĩa, đã đối diện với những khó khăn trong cuộc sống ra sao.

Giáo sư Shirley M. Tilghman – Chủ tịch và Giảng viên môn Khoa học Đời sống Đại học Princeton

Nửa hồi ký, nửa kể chuyện, quyển sách này bàn về tầm quan trọng của khả năng tự lập và quyết tâm cao độ, cũng như lòng trắc ẩn và tình bạn. Trên hết, quyển sách này có ý nói rằng ‘không gì là không thể’ khi ta có một mục tiêu dài hạn và kiên trì theo đuổi nó.

Lim Meng Keong Edwin – Cựu Chuyên viên Điều hành, Ngân hàng OCBC (Trung Quốc)

Một câu chuyện tràn đầy cảm hứng và rất xúc động. Một quyển sách phải đọc.

Giáo sư Evan Thomas – Cựu Tổng biên tập, Tờ Newsweek

Câu chuyện này thật vượt trội.

Indira Mononita Edwards – Cố vấn, World Bank

Một câu chuyện thật sự truyền cảm hứng.

Giáo sư Daniel Weiner – Khoa Toán học và Thống kê, Đại học Boston

Tác giả đi sâu vào tuổi thơ nghèo khó, bị ngược đãi cùng con đường chông gai nhưng vinh quang chiến thắng của mình để đạt được tấm bằng Tiến sĩ Đại học Princeton và trở thành triệu phú. Qua đó, ta hiểu được thái độ và cách tư duy của anh trong quá trình đương đầu với nghịch cảnh để vươn tới thành công. Bằng phong thái gần gũi, thân thiện, tác giả mang đến cho độc giả một quyển tự truyện và phát triển bản thân đầy cảm hứng cùng những lời khuyên thực tế. Nhưng không giống như nhiều quyển sách hướng đến thành công khác, mục tiêu của tác giả bao gồm cả việc đóng góp lại cho quốc gia và cộng đồng. Quyển sách này nên được đưa vào danh sách cần đọc trong các chương trình đào tạo Thạc sĩ Kinh doanh trên toàn quốc.

Yohanes Ugut – Cựu Giám sát viên Ngân hàng Indonesia

Một quyển sách không thể bỏ qua.

Trần Lê Phương

Mình đã đọc nhiều sách về thành công và các kĩ năng và thực sự không thích các loại sách hơi lý thuyết suông. Nhưng với quyển sách này, được chính chị Uông Xuân Vy là người đã dịch sách giới thiệu, mình đã tìm đọc và thật sự xúc động và ngưỡng mộ câu chuyện của tác giả. Thật sự đọc xong mình đã có thêm niềm tin về những điều phi thường trong cuộc sống. Không có gì là không thể, chỉ là bản thân chúng ta có muốn và có dám để theo đuổi đến cùng hay không thôi! Cuốn sách thực sự không phải là một câu chuyện cổ tích hư cấu mà là một cuộc hành trình gian nan, một con đường đây chông gai để hái quả ngọt của 1 con người dám đương đầu với mọi điều trong cuộc sống để đạt được ước mơ cuối cùng. Nếu bạn nào đang nhụt chí hãy đọc sách này nhé.

Trung Anh – Quảng Ninh

Nội dung cuốn sách là một câu chuyện phi thường về cuộc đời của một con người, một câu chuyện cổ tích thời hiện đại. Ngôn ngữ trong sách giản dị, chân thật, ko mang tính màu mè, tô vẽ như các cuốn "anh hùng ca" khác. Nếu các bạn trẻ đang cảm thấy bế tắc, mất phương hướng hay thiếu đi nhiệt huyết và động lực sống, có thể cuốn sách này sẽ giúp bạn rất nhiều!

An Nguyên

Đọc cuốn sách này mới thấy được sự kiên trì, bền bỉ vượt qua số phận của con người và cố gắng đạt được những mục tiêu, những mơ ước cao đẹp. Dù chỉ có 20 đô và 4 giờ ngủ trong ngày mà từ tay trắng không một đồng dính túi đã vươn lên trở thành tỷ phú. Những cách thức kinh doanh, suy nghĩ táo bạo đã được đền bù một cách xứng đáng.
Cuốn sách giúp cho người đọc hiểu rõ hơn, nếu không có ý chí thì không làm gì được. Về hình thức cuốn sách đẹp, giấy tốt.

Default Avatar55
Nguyễn Xuân Sơn

Đã đọc nhiều cuốn sách về sự vươn lên trước khó khăn nghịch cảnh, nhưng mình nghĩ đây là một cuốn sách thật sự rất đáng đọc mà mỗi người trẻ nên dành cho mình một chút thời gian để đọc nó. Bạn không cần tốn quá nhiều thời gian để đọc, bởi vì đơn giản bạn sẽ bị cuốn hút bởi cốt truyện của nó, thật sự rất đáng đọc! Tuy còn một số chỗ có thể bạn không thích cho lắm, cá nhân mình cũng có một số điểm không thích, nhưng không thể phủ nhận, đây là một cuốn sách hay và đáng đọc mà mỗi bạn trẻ dù đang ở vị trí nào nên đọc! Sách thật sự rất hay!

Bảo Bảo

Đây không phải là lý lẽ suông. Mà chính là chuyện kể. Chuyện kể bởi chính những gì tác giả đi qua, cảm nhận được, và hiểu sâu sắc. Vì vậy nên từng dòng trong quyển sách bạn không cần phải dừng lại mà suy ngẫm. Cứ đọc, cứ miên man theo dòng câu chuyện của tác giả. Để rồi tự dưng rung cảm trước những gì ông viết. Nó rất tự nhiên. Đó là điểm khác biệt mà chưa quyển sách nào của chủ đề này có được. Mình nghĩ thế.

Thứ 2 và cũng là điều thú vị nhất. Những gì tác giả đúc kết hoàn toàn trùng khớp với 1 vị tu sĩ đắc đạo đã dạy mình. Nó chính là những điều mà bạn buộc phải biết, buộc phải đi qua nếu muốn sống 1 cuộc đời như mong muốn. Và thực tế đã chứng minh, sau hàng chục năm, thầy mình và cả tác giả đều đạt được đỉnh cao những gì họ từng khao khát. Một quyển sách rất đáng đọc dù cho bạn có từng đọc bao nhiêu quyển đi nữa.

Dương Vi Phát

Bản thân tôi đọc rất nhiều sách thuộc tủ sách phát triển bản thân, và tôi đặc biệt thích những quyển tự truyện kiêm sách phát triển bản thân. Và "Đứa Con Lưu Lạc Của Singapore" cũng là một quyển sách như vậy. Chúng đều rất thật (dù không phủ nhận là có nhiều tình tiết hơi quá), rất gần gũi, đầy cảm xúc và không mang nhiều tính giáo điều. Do đó, chúng cũng dễ đọc hơn, dễ đi vào tiềm thức của ta hơn. Tôi cũng đặc biệt ấn tượng với định nghĩa "Quyết Tâm Trong Mù Lòa" của tác giả, đừng nhìn thấy thứ gì khác ngoài mục tiêu mà bạn đang hướng đến. Chính nhờ quyết tâm này mà tác giả đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách và đạt được nhiều thành tựu đáng nể trên con đường học thuật.

Trạch TR – Phú Yên

Cuốn sách kể lại một câu chuyện phi thường của chính tác giả, câu chuyện không gượng ép, gò bó nhưng diễn ra một cách tự nhiên! Với đầy đủ những lời khuyên chân thành từ tác giả cho những thanh niên hiện nay, đang và chưa thực sự nhìn thấy mục tiêu của mình! Bạn sẽ vượt qua mọi cung bậc cảm xúc từ đau thương, bi quan, khoảng lặng, ngợp đến choáng ngợp, rồi hân hoan trong hạnh phúc! Sách rất chất lượng, từ ngữ rõ ràng dịch sát nghĩa và độc đáo! Là cuốn sách nên đọc trong tủ sách phát triển bản thân!