Project Description

ĐĂNG KÝ MUA SÁCH
TƯ VẤN THÊM
  • Giá bìa: 75.000đ

  • Tác giả: Donal Altman

  • Dịch giả: EVOL BOOKS

  • Số trang: 184 trang

LA BÀN HẠNH PHÚC

Bạn có biết người nào sở hữu khả năng phi phàm giúp họ luôn đưa được bản thân vào cảm giác hạnh phúc và các tâm trạng tích cực một cách thường xuyên không? Dù vấp phải đủ loại khó khăn thử thách trên đường đời, họ vẫn luôn giữ được sự bình thản, điềm tĩnh, và vẻ tự tin. Chưa hết, họ làm được điều đó dễ như không. Đừng lo, bạn không phải người duy nhất thắc mắc: Họ làm điều đó bằng cách nào? Sao đối với họ mọi chuyện có vẻ dễ dàng đến thế? Hay đơn giản vì họ sinh ra đã khác tất cả mọi người?

Với những trang sách này, bạn sẽ khám phá ra một bí mật đáng giá: một tâm hồn hạnh phúc và an lạc không phải đặc biệt dành riêng cho một số con người ưu việt, mà bất kỳ ai cũng có thể luyện tập để đạt được cảm giác đó. Và quan trọng nhất, giữ cho tâm trí hạnh phúc là một kỹ năng có được thông qua quá trình học hỏi chứ không phải năng lực bẩm sinh.

Bạn sẽ làm được nhờ sử dụng chiếc la bàn hạnh phúc của riêng mình: kim chỉ nam luôn tồn tại bên trong bạn, luôn theo bạn bất cứ nơi đâu, và được kích hoạt bởi nhận thức của chính bạn theo từng thời điểm. Chiếc la bàn cá nhân này sẽ dẫn dắt bạn đến trạng thái phấn chấn tích cực những lúc bạn cần nó nhất: những khi chán nản, bế tắc hoặc phải đối mặt với các tình huống căng thẳng gây bất an, hay bất cứ khi nào bạn muốn mình thấy dễ chịu, cũng như có thêm sinh khí, lòng nhiệt tình và suy nghĩ tích cực về cuộc sống. Cũng như chiếc kim từ tính bên trong chiếc la bàn thật sự, nó luôn xoay theo từ trường trái đất để giúp bạn xác định phương hướng, thì những phương pháp chánh niệm được phân tích trong La Bàn Hạnh Phúc sẽ không ngừng hướng bạn đến với sự an lạc đúng nghĩa.

Khi bạn tìm được hạnh phúc bằng cách sử dụng la bàn hạnh phúc, bạn sẽ hiểu rõ hơn, biết trân trọng nhiều hơn những chân giá trị của niềm hạnh phúc thật sự, đồng thời bạn biết cách tìm được hạnh phúc thông qua sự kết hợp khéo léo giữa khả năng tập trung, trạng thái cảm xúc, và môi trường sống. Thêm nữa, bởi bộ não học hỏi thông qua trải nghiệm, quyển sách này có đầy đủ các bài tập thực hành, được soạn ra nhằm mục đích thiết lập những kết nối thần kinh mới phụ trách cảm giác hạnh phúc.

Để giúp bạn định hướng dễ dàng hơn trên hành trình tìm về an lạc, La Bàn Hạnh Phúc bao gồm ba phần:

 – Phần thứ nhất “Rèn luyện khả năng tập trung và ý định” bao gồm hai chương, nhằm giúp bạn nắm được rằng: không nhất thiết những gì bạn nghĩ đều là sự thật. Phần này sẽ mang đến cho bạn những công cụ cần thiết để bạn kiểm soát khả năng chú ý của mình đúng chỗ và đúng ý bạn.

 – Phần hai: “Những nẻo đường chánh niệm đưa ta đến hạnh phúc và tâm trạng tích cực” sẽ liệt kê chi tiết những phương pháp giúp bạn tạo dựng và duy trì hạnh phúc. Từng phần trong 8 chương sẽ tập trung bàn về từng con đường cụ thể, đóng vai trò như chiếc la bàn định vị niềm hạnh phúc, từ sức mạnh sinh hóa trong tiếng cười đến khả năng xoay chuyển tình huống của lòng biết ơn.

 – Phần cuối của quyển sách: “Những nguồn lực giúp bạn duy trì hành trình tìm đến hạnh phúc” sẽ phân tích vì sao khi bạn đến được chặng cuối con đường, theo đuổi hạnh phúc lại chỉ mới là điểm bắt đầu.

ĐỘC GIẢ CHIA SẺ

JAN CHOZEN BAYS, Bác sĩ Nhi khoa và giảng viên bộ môn thiền Nhật Bản, tác giả Mindful Eating và How to Train a Wild Elephant

"Khám phá quan trọng nhất của con người chính là khả năng thay đổi tâm trạng từ tiêu cực sang tích cực. Chúng ta không phải là nạn nhân của tâm trí và cảm xúc của chính ta. Trong quyển sách này, Donald Altman miêu tả 8 phương thức đơn giản (đã được thử nghiệm và chứng minh trong quá trình nghiên cứu) giúp mọi người tìm thấy niềm hạnh phúc và an lạc trong đời. Chẳng phải đó là điều bác sĩ thường khuyên bạn sao – liều thuốc của niềm an vui tự tại! Bạn còn ngại gì mà không thử?"

TOBIN BLAKE, tác giả Everyday Meditation

La Bàn Hạnh Phúc chia sẻ những hiểu biết vô giá cùng các bài tập thực hành để bạn sống ở hiện tại nhiều hơn, sáng suốt hơn và tràn đầy hạnh phúc – cả trong những khoảnh khắc bình dị nhất. Đây là tác phẩm phải đọc dành cho những ai nghiêm túc phát triển nhận thức về thời khắc hiện tại, niềm vui giản đơn và không vương muộn phiền lo lắng. Hãy dùng quyển sách này như cách người thủy thủ sử dụng chiếc la bàn thật sự – nó là kim chỉ nam đưa bạn đến với niềm hạnh phúc thanh bình khi trời yên bể lặng.”

BILL GOTTLIEB, CHC, tác giả Alternative Cures

“Nghiên cứu này nối tiếp nghiên cứu khác cho thấy người lạc quan vui vẻ thường mạnh khỏe và sống thọ hơn. Giờ đây, Donald Altman mang đến cho chúng ta một quyển cẩm nang thực hành tuyệt vời, giúp người đọc đạt được những cảm xúc và thái độ sống để luôn khỏe mạnh. Một tác phẩm đáng đọc!”

Huỳnh Thanh Hiền

Mới đầu hơi bỡ ngỡ xíu, vì đó những bài tập giúp chúng ta rèn luyện bản thân. Đọc sách này cần lắm sự kiên nhẫn và chịu khó. Sau khi làm gần hết những gì sách đưa ra, cảm thấy bản thân mình phải sống tốt hơn, ổn định hơn rất nhiều, không còn những ý nghĩ tiêu cực hay xấu xa nữa, mà thay vào đó là lúc nào cũng lạc quan và yêu đời. Sách đẹp từ ngoài vào trong. Chất lượng giấy thì khỏi bàn, dày mà còn láng nữa. Cảm ơn EVOL đã mang cuốn sách này, mang lại điều hạnh phúc đến với mọi người.

Default Avatar55
Dragon Boy

Sách của EVOL thiết kế rất đẹp và cứng cáp, cảm giác rất hào hứng khi cầm trên tay và muốn khám phá ngay. Một cuốn sách rất hay về hạnh phúc. Với nhiều chỗ liên quan đến Phật giáo, nếu bạn là một người không tôn giáo hay theo một tôn giáo khác thì cũng đừng ngại đọc vì nó rất nhẹ nhàng và mục đích cuối cùng là hướng đến hạnh phúc chứ không phải bàn về tôn giáo. Mình đã từng được biết một số phương pháp viết trong sách nhưng khi đọc sách cảm thấy cụ thể hơn nhiều, các bài tập trong sách sắp xếp rất hay, từng chút từng chút một làm người đọc không cảm thấy bị ngộp mà có thể từ từ thực hiện. Sách hướng đến mọi đối tượng, ai cũng có thể đọc và thực hiện theo.

Tau Leos

"La Bàn Hạnh Phúc" là một cuốn sách rất hay. Hình như những cuốn sách của EVOL BOOKS thì đều hay thì phải (theo kinh nghiệm chọn sách của mình thì là thế).....Bìa ngoài đẹp, sáng tạo, giấy mịn, đẹp, chất lượng in ấn tốt, không sai một từ nào. Nội dung cuốn sách hướng dẫn chúng ta tìm được con đường đến với hạnh phúc và có một tâm hồn an lạc, thanh tịnh,...