Project Description

ĐĂNG KÝ MUA SÁCH
TƯ VẤN THÊM
  • Giá bìa: 85.000đ

  • Tác giả: Brené Brown

  • Dịch giả: Uông Xuân Vy – Vi Thảo Nguyên

  • Số trang: 185 trang

MÓN QUÀ CỦA SỰ KHÔNG HOÀN HẢO

Chúng ta cứ nói mãi về lòng dũng cảm, tình yêu thương và lòng trắc ẩn đến mức nhàm chán, giống như những lời hay ý đẹp in trên tấm thiệp mừng, nhưng nếu ta chưa thể chia sẻ một cách thật lòng về những trở ngại mình vấp phải trong lúc thực hành những điều mình nói, thì chúng ta chẳng thể nào thay đổi. Không bao giờ!

Lòng dũng cảm nghe thật vĩ đại, nhưng bàn đến nó thì phải bàn đến việc ta dám bỏ qua những gì người khác nghĩ, và với đa số, thì hành động ấy thật đáng sợ. Lòng trắc ẩn là điều bất kỳ ai cũng mong muốn nhưng đã có ai mạnh dạn nghĩ đến lý do vì sao việc xác định ranh giới và biết nói không là một phần không thể thiếu của lòng trắc ẩn? Ta có dám nói không, ngay cả khi điều đó khiến người khác thất vọng?

Món Quà Của Sự Không Hoàn Hảo bàn đến rất nhiều chủ đề đáng quan tâm như yêu thương bản thân, chấp nhận chính mình, biết ơn cuộc sống và sống Toàn Tâm Toàn Ý.

Sống Toàn Tâm Toàn Ý nghĩa là bạn quyết tâm tham gia vào cuộc sống một cách xứng đáng. Bạn phải dũng cảm, giàu lòng trắc ẩn và luôn ý thức tự nói với mình mỗi sớm mai thức giấc, Dù hôm nay mình làm được gì hay để lại bao nhiêu việc còn dang dở, đối với mình thế là đủ. Và trước khi lên giường đi ngủ, bạn hãy nhủ lòng, Đúng vậy, mình chưa hoàn hảo và dễ bị tổn thương, đôi khi còn sợ hãi nhiều thứ, nhưng điều đó không phủ nhận được sự thật rằng mình dũng cảm, xứng đáng được yêu thương và đón nhận.

Sống Toàn Tâm Toàn Ý không phải là lựa chọn một lần trong đời. Nó là cả một quá trình. Trên thực tế, hành trình ấy kéo dài cho đến hết đời. Mục tiêu quyển sách này nhắm đến là giúp bạn ý thức và sáng suốt lựa chọn những hành động đưa bạn đến với lối sống Toàn Tâm Toàn Ý.

Trải qua sai lầm trong cuộc sống hẳn khó, nhưng không thể khó bằng việc cố trốn tránh nó. Chấp nhận những khiếm khuyết của bản thân là điều mạo hiểm, nhưng nó không nguy hiểm bằng việc bạn chối bỏ tình yêu thương, cảm giác được chấp nhận cũng như niềm vui sướng – chính những trải nghiệm đó tạo nên chúng ta, những cá thể rất người và rất dễ tổn thương. Chỉ khi chúng ta đủ dũng khí dấn thân khám phá góc tối tâm hồn mình, chúng ta mới khơi dậy được sức mạnh của nguồn sáng diệu vợi trong mỗi cá nhân.

Trong Món Quà Của Sự Không Hoàn Hảo, Brené Brown, chuyên gia hàng đầu nghiên cứu về sự hổ thẹn, sống thật và sự đón nhận, sẽ chia sẻ với bạn 10 nguyên tắc tạo nên sức mạnh của cuộc sống

Toàn Tâm Toàn Ý – một cách sống xứng đáng của những con người tin rằng mình có giá trị.

ĐỘC GIẢ CHIA SẺ

HARRIET LERNER Tác giả quyển The Dance of Anger và The Dance of Connection, sách bán chạy do tờ New York Times bình chọn

“Quyển sách quan trọng này viết về cuộc hành trình xuyên suốt đời người, bắt nguồn từ câu hỏi ‘Mọi người sẽ nghĩ gì về mình?’ cho đến câu khẳng định ‘Mình tin mình xứng đáng.’ Khả năng đặc biệt của Tiến sĩ Brown nằm ở chỗ lồng ghép những câu chuyện thật đời thường vào nội dung nghiên cứu khoa học một cách khéo léo, khiến cho việc đọc tác phẩm Món Quà Của Sự Không Hoàn Hảo như một cuộc đối thoại dài tràn đầy cảm hứng với một người bạn thông thái, sẵn sàng mang đến sự cảm thông, kiến thức và những lời khuyên tuyệt vời.”

DANIEL H. PINK Tác giả quyển A Whole New Mind, sách bán chạy do tờ New York Times bình chọn

Brené Brown đã mạnh dạn đề cập đến những cảm xúc đen tối của con người vốn ngăn cản ta sống một cuộc đời trọn vẹn hơn; hãy đọc tác phẩm này và để cho tinh thần dũng cảm ấy chạm đến tâm hồn bạn.”

ALI EDWARDS Tác giả quyển Life Artist

“Lòng dũng cảm, trắc ẩn và sự kết nối: Thông qua quá trình nghiên cứu, quan sát và hướng dẫn của Brené, ba từ đơn giản ấy có thể mở ra cánh cửa thay đổi cuộc đời bạn một cách đáng kinh ngạc.”

Nguyễn Bình Phương Thảo Nhi

Mình tìm đến quyển sách này cũng tình cờ. Bản thân mình thích đọc những quyển sách nói về triết lý trong cuộc sống. Đôi khi thấy bản thân quá cầu toàn và đòi hỏi hoàn hảo nên tựa sách này thật sự cuốn hút mình. Quyển sách xoay quanh cách mà chính tác giả nhìn nhận về những khuyết điểm của bản thân để rồi đưa ra những nguyên tắc sống. Cuốn sách này thực sự thú vị. Nhưng nếu mới đọc những phần đầu, những câu chuyện điển hình của chính tác giả thì sẽ thấy hơi khó hiểu, khó đọc. Kiên trì đọc đến những phần tiếp theo sẽ thấy được những điểm rất hay mà tác giả đã trình bày ở những nguyên tắc phía sau. Mình rất thích quyển sách này.

Katherine Mai – Đồng Tháp

Vâng, Món Quà Của Sự Không Hoàn Hảo là cuốn sách hay nhất mà tôi từng đọc. Có lẽ Brene Brown là một trong số ít những nhà nghiên cứu về một lĩnh vực tuy hiện diện trong mỗi con người và có tầm ảnh hưởng lớn, nhưng lại ít được quan tâm và bàn luận. Bởi lẽ ai cũng biết nó nhưng lại sợ phải nói ra chính nó - sự hổ thẹn! Bạn ơi, hai chữ "hổ thẹn" này không phải chỉ đơn giản mà hiểu được một cách trọn vẹn ngay lập tức. Tôi đã đọc quyển này và một quyển nữa của bà là Sự Liều Lĩnh Vĩ Đại và chúng đã giúp tôi hiểu hiện tượng tâm lý này rõ ràng hơn. Nó đã góp phần thay đổi cuộc sống của tôi. Cảm ơn Brene Brown!

Nguyễn Hải Thủy – Thừa Thiên Huế

Đây là một trong những cuốn sách cẩm nang cuộc sống hay nhất mà mình từng đọc. Sách không quá dày nhưng bên trong chứa đựng những nội dung vô cùng bổ ích, các câu chuyện, lời khuyên giúp cho mỗi người biết cách bằng lòng với sự không hoàn hảo trong cuộc sống của mình để từ đó nắm bắt được chiếc chìa khóa của hạnh phúc. Mình rất hài lòng về cuốn sách.

Default Avatar55
Xuân Duy

Đây là một cuốn sách khá hay và nội dung được tác giả gửi gắm cũng khá đặc biệt nữa. Từ một người cho mình là vô dụng, ít được quan tâm và cảm thấy mỗi ngày trôi qua đối với mình nó cứ nhàn nhạt một màu thì sau khi đọc quyển sách này tôi lại có cái nhìn hoàn toàn khác hẳn về cuộc sống này. Quyển sách đã chỉ ra rằng không phải gì riêng mình mà còn có rất nhiều người cảm thấy cuộc sống này đơn điệu, họ dễ bị tổn thương, dễ hổ thẹn và họ cố gắng dùng hết sức để lấp những khuyết điểm của mình trong mắt người khác... Thay vì phải như vậy thì tại sao mình lại không tập đối diện với chính điều này, dũng cảm biểu hiện những sở thích của mình và bày tỏ những khuyết điểm của mình để mọi người cùng san sẻ nhỉ?