Project Description

ĐĂNG KÝ MUA SÁCH
TƯ VẤN THÊM
 • Giá bìa: 190.000đ

 • Tác giả: Anné Linden – Kathrin Perutz

 • Dịch giả: Uông Xuân Vy – Trần Đăng Khoa

 • Số trang: 216 trang

PHÁT HUY TIỀM NĂNG CÙNG NLP (Tập 1)

Tư duy con người phức tạp hơn bất cứ thứ gì chúng ta đã tìm thấy trong vũ trụ này. Nhưng quan trọng hơn hết là chúng ta có thể tinh chỉnh, thay đổi và chuyển hóa tư duy bằng những công cụ khoa học nhưng đơn giản đến không ngờ, nhằm mang lại một cuộc sống hạnh phúc và thành công hơn.

Vậy bạn đã từng nghe đến NLP (Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy)?

John Grinder và Richard Bandler – hai giáo sư tại đại học Santa Cruz (Mỹ) – được xem là những người sáng lập ra bộ môn khoa học của sự thay đổi – NLP (Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy) – để cải thiện kỹ năng con người.

Những người sáng lập ra NLP nhận thấy rằng, mỗi người chúng ta không phản ứng trực tiếp với thế giới chung quanh. Trước tiên, chúng ta dùng những gì thu nhận được từ thế giới bên ngoài trong quá trình sống và lớn lên để lập trình cho bộ não của mình, rồi cứ thế mà hành động hoặc phản ứng theo các chương trình đã được cài sẵn đó.

Ví dụ, một người nhiều lần “thử thời vận” phát biểu trước đám đông đều gặp phải những lời chê bai, phản bác: “Vậy mà cũng đòi ăn đòi nói”. Theo phản xạ tự nhiên, anh sẽ vô tình lập trình mình thành “kẻ bất tài trong khâu ăn nói” ngay bên trong tâm trí mình. Từ đó, anh lại càng trở nên căng thẳng và kém cỏi hơn trong việc phát biểu trước đám đông. Đó là một chương trình “độc hại” đã vô tình bị cài vào đầu anh ta. Nếu học được cách thay đổi những chương trình cài sẵn đó, anh ta mới thay đổi được, và thậm chí còn vươn lên.

NLP không hề giống bất cứ một phương pháp nào mà bạn từng biết trước đây. Nó nhằm vào việc thay đổi tận gốc của hành vi, tức thay đổi lối tư duy dẫn đến hành vi. Cuộc sống, năng lực cũng như trình độ đều là hệ quả của cách chúng ta suy nghĩ. Việc thay đổi tận gốc vì vậy là điều bắt buộc nếu một người muốn nâng cao bất cứ kỹ năng nào, hoặc thay đổi các thói quen đã bám rễ của mình.

Bạn có bao giờ gặp phải những vấn đề sau đây trong hoạt động quan trọng nhất để hạnh phúc và thành công trong xã hội loài người: GIAO TIẾP

 • Người khác không hiểu hoặc hiểu sai ý bạn?
 • Người đối thoại với bạn không thực sự tập trung vào những gì bạn nói?
 • Cuộc nói chuyện không diễn ra theo cách bạn muốn?

Bên cạnh đó, bạn có bao giờ gặp phải những vấn đề sau đây trong CUỘC SỐNG

 • Bạn thường không điều khiển được cảm xúc của mình cho phù hợp: lo lắng những lúc cần phải tự tin, nóng vội trong những tình huống cần sự kiên nhẫn,…?
 • Bạn có cảm giác những mục tiêu mình đặt ra đôi lúc khá mơ hồ hoặc không phù hợp?

Để giải quyết tất cả những vấn đề trên, “Phát Huy Tiềm Năng Cùng NLP” (tập 1) sẽ giúp bạn:

 • Biết cách tạo sự chú ý, gây ấn tượng tốt và kết nối tốt hơn với người đối diện.
 • Có thể “đi guốc trong bụng” người khác thông qua việc đọc hiểu những biểu hiện trong hành vi của người khác.
 • Biết cách dẫn dắt, hướng người đối điện đến một nhận thức, suy nghĩ hoặc hành động theo cách bạn muốn.
 • Khám phá những năng lực tiềm ẩn của riêng bạn.
 • Sử dụng neo cảm xúc để “triệu tập” được những cảm xúc tích cực (tự tin, động lực, quyết tâm,…) một cách tức thì.
 • Cách thức để thay đổi tâm thế ngay lập tức chỉ bằng thay đổi nhỏ.
 • Cách thức để nâng cao giá trị bản thân mình trong mắt người khác một cách đơn giản.
 • Phân biệt được rõ ràng đâu là ước mơ và đâu là mục tiêu, cũng như tiến nhanh hơn đến mục tiêu của mình.
 • Đặt mục tiêu thông minh và phù hợp với riêng bạn, để không chỉ tiến nhanh mà còn tiến đúng hướng.
“Phát Huy Tiềm Năng Cùng NLP” (Tập 1) là quyển cẩm nang cho trí não, dựa trên những nguyên tắc về Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy – Neuro Linguistic Programming (viết tắt là NLP). Nó chỉ ra một số kỹ thuật – tất cả đều hết sức đơn giản – để học cách điều khiển tâm trí, giúp chúng ta “tái lập trình” bản thân. Bạn có thể làm mọi thứ: chuyển hướng, tiến lên, thực hiện những gì bạn mơ ước, giải quyết những khó khăn, thay đổi thói quen và lật sang một trang khác. Bởi vì NLP tập trung giải quyết những vấn đề trước mắt, thay vì đào bới lại quá khứ, thế nên kết quả đạt được rất nhanh, có khi ngay lập tức, gần như một phép lạ!

Nếu bạn có một cái đèn pin nhưng lại không có pin, bạn sẽ chẳng thấy đường mà đi trong đêm tối. Nếu bạn có pin nhưng vẫn không biết cách lắp pin vào đèn thì bạn cũng chẳng khiến đèn sáng lên được. Để soi sáng con đường mình đi, bạn cần một cái đèn pin, pin và một vài lời hướng dẫn. Quyển sách này sẽ cung cấp cho bạn những lời hướng dẫn ấy. Những thứ còn lại bạn đã có sẵn rồi.

Bạn đã sẵn sàng chiếu sáng phía trước, bước đi và mở lối cho cuộc đời mình chưa?

ĐỘC GIẢ CHIA SẺ

Hồ Thủy Tiên

Nếu bạn đang học tập, nghiên cứu và ứng dụng về NLP thì đây là một trong những cuốn sách bạn nên quan tâm đến. Với từ ngữ và hình ảnh dẫn giải một cách không quá khô khan, người đọc có thể dễ dàng nắm bắt được những gì cốt lõi của NLP, từ đó có thể ứng dụng được vào cuộc sống hay công việc hàng ngày. Một điều nữa, mình cũng khá tin tưởng vào dịch giả Uông Xuân Vy và Trần Đăng Khoa, bởi họ là những người khá am hiểu về NLP nên khi đọc, sẽ dễ nắm bắt kiến thức hơn. Nếu bạn đã mua tập 1, thì cũng nên mua luôn tập 2 cho trọn bộ.

Vũ Minh Công

Khi lần đầu nghe NLP, tôi chưa biết nó là gì? Nhưng tôi biết 1 điều là những người giàu có họ điều đã học về NLP và áp dụng NLP vào cuộc sống của họ. Chính vì thế, tôi đã tìm hiểu, và trong hàng trăm cuốn nói về NLP, thì tôi tìm về cuốn sách này, bởi có vì mác EVOL, chính vì thế tôi mua nó về. Cuốn sách rất dễ hiểu, tôi cứ tưởng nó sẽ có nhiều từ học thuật lắm. Nhưng không, nó có nhiều câu chuyện đời thường và được phân tích dưới góc nhìn NLP, điều đó khiến tôi đọc say mê hơn. Bên cạnh đó, sách còn chỉ bạn những cách ứng dụng NLP vào cuộc sống của mình. Những ứng dụng này khiến tôi luôn tràn đầy năng lượng, và luôn có cái nhìn tích cực về cuộc đời.

Kiều Huyền – Gia Lai

Mọi thứ ta có hiện giờ đều là kết quả của tư duy. Sự thật là trước đây mình luôn có tâm niệm rằng tư duy con người dù thay đổi, thì cũng thay đổi một phần nào đó thôi chứ không thể thay đổi hoàn toàn, trừ một số rất ít người. Do đó mình nghĩ hầu hết chúng ta sinh ra như thế nào thì sau này cuộc sống như vậy hoặc có thay đổi tốt hơn một chút, nhưng từ khi đọc NLP thì mình mới nhận ra là tất cả chúng ta đều có thể thay đổi mọi thứ: từ chính bản thân mình bằng cách lập trình lại tư duy, khi tư duy thay đổi thì mọi thứ đều thay đổi. Cuốn sách này đã khai sáng cho mình rất nhiều, đặc biệt khi mình hiểu và áp dụng từng bước thì tư duy mình có sự phát triển hơn, khả năng giao tiếp tốt hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Thật tâm cảm ơn tác giả và nhà xuất bản đã đem đến cho mọi người một cuốn sách tuyệt vời như vậy.

Nguyễn Diệu Linh – Hà Nội

Đây là một trong những cuốn sách hay mà mình khá thích của EVOL BOOKS. Đọc xong cuốn sách và áp dụng một vài phương pháp mà tác giả nêu ra, mình thấy việc giao tiếp với mọi người xung quanh đã được cải thiện hơn nhiều. Cuốn sách gồm 2 phần, phần một nêu ra những trải nghiệm của tác giả khi đào tạo con người, những bài học, câu chuyện và những nghiên cứu thực tế chứng minh ý nghĩa của giao tiếp chính là phản hồi mà bạn nhận được; phần hai là những nguồn lực mà bạn cần để thay đổi bản thân theo chiều hướng tích cực giao tiếp tốt hơn để hoà nhập cộng đồng, phát triển nhiều kĩ năng mềm, thêm thành công và hạnh phúc,...Về hình thức, mình thấy cuốn sách in đẹp, chất lượng giấy tốt, nên tìm đọc quyển tập 2 cùng tên !

Default Avatar55
Võ Tấn Phát

Cách đây vài năm mình tình cờ đọc được cuốn Thay Đổi Tư Duy, Làm Chủ Vận Mệnh. Từ đó có cảm hứng với môn học thú vị NLP này. Phải nói đây là một quyển sách rất dễ đọc, ngôn từ mà EVOL đã dịch rất phù hợp với mọi người. Như mục đích chính của sách là đem đến cho mọi người hiểu biết về NLP, tác giả đã biên soạn sách thành từng chương với bài tập dễ thực hiện. Chắc chắn vì thế mà dù chỉ là người đọc chỉ biết thôi cũng sẽ bị cuốn hút vào môn học tuyệt vời, kì thú này. Chính vì thế mà quyển sách này (cùng với quyển thứ 2) sẽ là hành trang cần thiết để bạn tiến thêm vào con đường làm chủ cuộc sống, thành công của mình.

Lê Minh Thắng

Sau khi đọc quyển sách "Phát Huy Tiềm Năng Cùng NLP" của Anné Linden đã cho mình thấy được thành công của 1 con người không phải do ai hay do hoàn cảnh tạo nên, mà là do bản thân của chính mỗi con người chúng ta, chỉ có điều chúng ta có muốn thay đổi bản thân để hướng đến những mục tiêu cao cả và cụ thể hay không thôi. Ngoài ra cách giao tiếp 1 cách có hiệu quả cũng rất quan trọng trong cuộc sống và công việc, quyển sách sẽ giúp cho các bạn các thủ thuật để giao tiếp với mọi người 1 cách bài bản và chuyên sâu, để người đọc có thể tự tin đứng trước bất kì ai cũng có thể trò chuyện với họ tự nhiên và đem lại sự vui vẻ, hào hứng cho người đối diện. Bên cạnh đó, quyển sách bên cạnh những lí thuyết, còn có những bài tập của từng phần, để người đọc có thể áp dụng vào thực tiễn một cách bài bản để đạt hiệu quả mà tác giả mong muốn ở người đọc. Cuối cùng, mình thấy quyển sách này được trình bày 1 cách rõ ràng, dù là đây là quyển sách dịch nhưng những trang sách được viết hấp dẫn, lôi cuốn người đọc từ những phần mở đầu đến cuối sách. Cảm ơn 2 dịch giả Trần Đăng Khoa và Uông Xuân Vy đã đem đến cho người đọc nói chung và mình nói riêng có được 1 "món ăn tinh thần" đáng giá thế này.

Trương Văn Đức – Đà Nẵng

Lập trình ngôn ngữ tư duy - NLP mới nghe qua có thể gây khó hiểu đối với nhiều người trong đó có cả tôi. Nhưng giờ đây thì mọi chuyện đã khác sau khi tôi cầm trên tay quyển sách này và ngấu nghiến đọc nó. Phát Huy Tiềm Năng Cùng NLP chính quyển sách dành cho não bộ của chúng ta, nó kích hoạt và giúp ta tận dụng sức mạnh tối đa và nguồn lực sẵn có. Quyển sách này giúp cho NLP trở nên đơn giản đối với những người không rành về nó như tôi chẳng hạn. Quyển sách này giúp cho chúng ta tiếp cận kiến thức NLP căn bản để sử dụng trong cuộc sống hằng ngày.