Project Description

ĐĂNG KÝ MUA SÁCH
TƯ VẤN THÊM
  • Giá bìa: 150.000đ

  • Tác giả: Trần Đăng Khoa

  • Số trang: 338 trang

SỐNG VÀ KHÁT VỌNG

Trích đoạn mở đầu

“Hãy sống và ước vọng để thấy đời mênh mông…” – Nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn

Tôi xin mở đầu những trang viết của mình bằng lời hát trong nhạc phẩm Khát Vọng của nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn. Chẳng biết từ khi nào, câu hát ấy cứ vang vọng trong lòng tôi như một lời nhắc nhở về cách mà tôi sẽ sống qua cuộc đời này.

Hạnh phúc, thành công và giàu có là điều đa số mọi người mong muốn trong cuộc đời mình, bản thân tôi cũng không ngoại lệ. Tôi đã nỗ lực rất nhiều và sẽ tiếp tục từng ngày để hạnh phúc hơn, thành công hơn và giàu có hơn một cách chân chính.

Đối với tôi, cuộc sống luôn là một hành trình thú vị mà trên mỗi chặng đường, tôi lại có cơ hội hiểu thêm về bản thân, về những người xung quanh và về những quy luật của cuộc sống. Từ đó, tôi có thêm “dữ liệu” để lập trình cho cuộc đời mình ngày càng tiến gần đến cái đích tôi mong muốn.

Thế nhưng tôi vẫn thường tự hỏi, liệu còn điều gì vượt lên trên hạnh phúc, thành công và giàu có, mà tôi thật sự mong muốn cho cuộc đời mình nhưng chưa nhận ra. Cho nên, cuộc sống đối với tôi còn là một hành trình đi tìm ý nghĩa thật sự của cuộc đời mình, để sống thật sự xứng đáng và để hiểu cuộc đời này mênh mông đến nhường nào…

Nếu cuộc đời này đáng sống, thì cũng đáng được ghi lại.

Quyển sách bạn đang cầm trên tay đây thật ra là một quyển sách về kỹ năng tư duy thành công, nhưng có lẽ nó sẽ hoàn toàn khác những quyển sách kỹ năng bạn đã từng đọc từ trước đến giờ. Trong quyển sách này, tôi không muốn nói về lý thuyết, tôi chỉ muốn tâm tình với bạn câu chuyện đời tôi – một câu chuyện cũng không quá đặc biệt hay xa vời, một câu chuyện rất đời và rất người, nhưng là một câu chuyện mà tôi tin rằng bạn sẽ tìm thấy hình ảnh cuộc đời mình thấp thoáng trong đó.

Tôi mong muốn quyển sách này sẽ là một trải nghiệm đối với bạn. Cho nên, lồng vào trong những câu chuyện nhỏ đan xen với nhau để tạo thành một câu chuyện lớn, là rất nhiều bài học cuộc sống được rút ra và đúc kết lại. Khi đọc quyển sách này, sẽ có lúc bạn muốn dừng lại để suy ngẫm về cuộc đời mình, sẽ có lúc bạn bất chợt nhận ra một điều gì đó mình cần phải làm khác hơn, cũng có khi chỉ đơn giản là bạn cảm thấy ngạc nhiên, thú vị khi có thêm một số kiến thức mới lạ.

Nhiều điều tôi viết trong quyển sách này dựa trên những bằng chứng khoa học và kinh nghiệm thực tiễn của rất nhiều người thành công. Tuy nhiên, tôi xin phép không sa đà vào chứng minh những điều tôi nói bằng số liệu hay dẫn chứng. Thay vào đó, tôi chỉ đơn giản mong muốn chia sẻ với bạn những điều tôi biết hoặc tin là đúng.

Tôi cũng chỉ là một con người bình thường như bao người khác. Cho nên những điều tôi chia sẻ trong quyển sách này không có đúng hay sai và càng không phải là chân lý. Tất cả chỉ là những chia sẻ chân thành mộc mạc nhất. Tôi cũng không phải là một người thầy, mà tôi chỉ là một người chia sẻ. Tôi chia sẻ những gì cá nhân tôi nghĩ là đúng, ít ra là đúng với bản thân tôi. Trong tư cách độc giả, bạn có toàn quyền lựa chọn, quan trọng không phải là đúng hay sai, quan trọng là bạn lựa chọn xem có hữu ích cho bản thân mình hay là không. Đối với tôi, điều ý nghĩa nhất là bạn tìm thấy một vài điều hữu ích cho bản thân mình thông qua quyển sách này. Cho nên, lời khuyên chân thành tôi muốn gởi đến bạn là, tôi viết quyển sách này bằng tất cả trái tim mình, nếu được mong bạn hãy cảm nhận nó bằng chính trái tim của mình.

Quyển sách này tôi cũng sẽ viết rất thật, rất đời và rất người. Những câu chuyện tôi kể sẽ bao gồm những lúc tôi đúng lẫn những lúc tôi sai, những thành công và cả những thất bại. Nhưng vì đây không phải là một quyển tự truyện, nên tôi chỉ chọn kể những chuyện thật sự có giá trị đối với bạn, nhằm giúp bạn có một cái nhìn thật gần gũi về con đường một người bình thường có thể phải đi qua để đạt đến những thành quả to lớn hơn trong cuộc sống, cũng như những thách thức bên trong chính mình mà bạn có thể phải đối diện trên con đường vươn tới thành công. Hơn ai hết, bạn biết rằng, con đường đi đến thành công là một quá trình gian nan bởi vì ở đó, bạn phải học cách vượt lên trên chính mình.

Nếu bạn cũng như tôi – là một người bình thường nhưng luôn khao khát vươn lên trong cuộc sống – thì quyển sách này chắc chắn là quyển sách dành cho bạn. Hãy cho phép những câu chuyện của tôi là niềm cảm hứng cho bạn. Hãy cho phép tôi chia sẻ với bạn những bí quyết và những phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả để có được hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Và hãy cho phép tôi cùng quyển sách này là người bạn đường cùng bạn trên hành trình bước đến thành công.

Từ quyển sách này, hãy cho phép tôi cùng bạn bắt đầu cuộc hành trình phi thường của chính mình bạn nhé…

Độc giả chia sẻ

Adam Khoo
Doanh nhân thành đạt, diễn giả và tác giả nổi tiếng hàng đầu châu Á.

Người bình thường với những kết quả phi thường

Anh ấy sẽ kể cho bạn những câu chuyện đầy cảm hứng – những câu chuyện sẽ thay đổi cách bạn suy nghĩ, giúp bạn vượt qua những thách thức trong cuộc sống và đạt được mơ ước của mình. Anh ấy sẽ khiến bạn dừng lại để suy nghĩ thật nhiều về cuộc đời mình và tương lai. Anh ấy cũng sẽ khiến bạn đứng dậy và bắt đầu làm một điều gì đó cho cuộc đời mình. Nếu bạn là một người bình thường nhưng mong muốn đạt được những kết quả phi thường, quyển sách này chắc chắn là quyển sách dành cho bạn. Không phải vô lý mà Trần Đăng Khoa có được hàng trăm ngàn người yêu quý. Hãy đọc quyển sách này ngay bây giờ và rồi hành động ngay lập tức vì một cuộc sống thành công và hạnh phúc hơn.

Võ Tá Hân
Ngân hàng gia quốc tế - Thành viên hội đồng quản trị tập đoàn CDL (Singapore)

Để sống một đời thật đáng sống

Có thể nói rằng trong lịch sử Việt Nam, chưa có lúc nào mà người Việt lại có được những cơ hội tốt bằng lúc này để phát triển, để thành công, để “làm giàu” cho chính mình và cho đất nước. Quyển sách của Khoa đã ra đời trong bối cảnh đặc biệt đó. Khoa đã chia sẻ với mọi người những kinh nghiệm sống của mình, vạch ra một con đường đi và mang đến cho mọi người những ước vọng trong sáng để hướng tới. Sống và Khát Vọng quả là một Kim Chỉ Nam cho những người muốn có một cuộc sống đậm đà, muốn sống thành công, sống một đời thật đáng sống.

PGS. TS. Nguyễn Hữu Minh
Nhà nghiên cứu xã hội học - Viện trưởng Viện nghiên cứu Gia đình và Giới

Vượt lên chính mình – Chinh phục những đỉnh cao

Tôi thực sự khâm phục những nỗ lực vươn lên không ngừng của tác giả để sống một cách chất lượng và đem lại những thành công đáng kinh ngạc đối với một con người chỉ mới bước qua tuổi 30. Những câu chuyện đó, tự thân nó đã là sự gợi mở cho người đọc phải suy ngẫm về cuộc sống. Hơn thế nữa, tác giả đã biết từ các câu chuyện có thực của đời mình, chắt lọc ra được những bài học, những quy tắc trong cuộc sống mà nếu biết vận dụng chúng một cách sáng tạo thì sẽ dẫn tới thành công. Quyển sách Sống và Khát Vọng thực sự có ích đối với tất cả mọi người, nhưng trước hết là với những người đầy khát vọng vươn lên, vượt qua chính mình, chinh phục những đỉnh cao mới.”

Trần Đức Huy
Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Công nghiệp Vĩnh Tường

Người Việt sinh ra không phải để tầm thường

Bận rộn cả tuần với hội họp, hội thảo, công tác,… nghĩ chắc không đủ thời gian đọc hết Sống và Khát Vọng. Thế nhưng khi bắt đầu ở chương đầu tiên rồi thì không dừng lại được, đọc một mạch đến 1 giờ sáng. Dù đã đọc hàng trăm quyển sách về cải tiến bản thân, nghe hàng trăm câu chuyện về các tấm gương vượt khó trên thế giới… nhưng những câu chuyện mộc mạc, rất thật, rất xúc động của Trần Đăng Khoa, bắt đầu từ “tôi sinh ra không phải để tầm thường”, cho đến khát vọng “vì 1 triệu người Việt Nam hạnh phúc và thành công hơn” mang lại rất nhiều cảm xúc, suy ngẫm, và bài học. Cuộc sống doanh nhân bận rộn, bị hút vào vòng xoáy không ngừng của công việc, rất cần những khoảng khắc “dừng lại” để suy ngẫm mục đích, nguyên tắc sống. Rất khâm phục lòng yêu nước, nghị lực, ý chí và khát vọng của Khoa! Cảm ơn câu chuyện của Khoa tạo cảm hứng để sống có ý nghĩa, tạo giá trị cho bản thân, gia đình và cộng đồng, tiếp thêm lửa vào khát vọng khẳng định với thế giới: người Việt sinh ra không phải để tầm thường.

Nguyễn Thị Minh Tâm
Chuyên gia đào tạo - Giám đốc Unity

Vươn lên bằng kiến thức và phẩm giá của mình

Quyển sách như một cuốn phim chân thật tái hiện cuộc đời của Trần Đăng Khoa. Tác giả như vừa kể chuyện, như vừa tâm sự với chúng ta. Những giá trị mà Khoa đề cập trong quyển sách này (như sự yêu thương, lòng khoan dung, tinh thần trách nhiệm, lòng tự trọng, dám ước mơ, dám bắt đầu lại từ đầu…) thực sự cần thiết cho những ai mong muốn thành công trong xã hội hiện đại. Sống và Khát Vọng là quyển sách dành cho tất cả những bạn ai đang ấp ủ cho mình một ước mơ hoặc đang ở trong hoàn cảnh khó khăn, muốn vươn lên bằng chính kiến thức và phẩm giá của mình.

Đặng Thanh Hường
Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Xuân Mai

Tiếp thêm động lực

Trong những thời điểm khó khăn của gia đình tôi, thật may mắn khi có anh Trần Đăng Khoa, những quyển sách anh dịch, cùng khóa học Sống và Khát Vọng đã tiếp thêm động lực cho cả nhà. Ngay tại thời điểm này khi những khó khăn còn rất nhiều thì lại được cầm trên tay cuốn bản thảo quyển sách này. Đọc về những câu chuyện của cuộc đời anh, những khát vọng lớn lao, những thành công thất bại, ý chí vươn lên của anh và những bạn trẻ. Đó quả là những điều tuyệt vời. Tuyệt vời không chỉ bởi những câu chuyện trong quyển sách, mà tuyệt vời còn vì Sống và Khát Vọng khiến người đọc phải suy ngẫm, phải hành động. Cám ơn anh vì những điều tuyệt vời đó.

ThS. Trần Minh Trọng
Giảng viên - Đồng sáng lập CLB Dạy Con Nên Người

Kỹ năng sống từ thực tế Việt Nam

Trần Đăng Khoa là một tác giả trẻ về tuổi đời, nhưng tôi thực sự ngạc nhiên về độ trưởng thành của Khoa qua quyển sách. Khoa trưởng thành vì đã biết liên tục đứng dậy sau những lần vấp ngã để thực hiện khát vọng. Khoa trưởng thành ở thái độ khoan dung với người đã “gây hại” cho công ty. Khoa trưởng thành trong cái nhìn thẳng vào những sự thật phũ phàng của cuộc sống, nhưng vẫn giữ được niềm tin tốt đẹp để tiếp tục dấn thân. Nhiều độc giả người Việt vẫn thường mong có một tác giả viết thể loại sách kỹ năng sống từ thực tế Việt Nam. Sống và Khát Vọng chính là một quyển sách như thế. Đây không chỉ là câu chuyện tự sự chân thật của một người Việt mà còn có rất nhiều “công thức” thiết thực giúp bạn “sạc” lại năng lượng, để tiếp tục hành động chinh phục những ước mơ trong cuộc sống.” Quyển sách cũng gợi mở nhiều suy ngẫm về vai trò của cha mẹ trong việc nuôi dạy con khi đọc những đoạn chia sẻ giàu cảm xúc của Khoa viết về cha mẹ.

Đặng Mạch Thủy
Chuyên gia quản lý giáo dục

Dành cho mọi lứa tuổi

Mặc dù biết Trần Đăng Khoa từ lâu và rất ngưỡng mộ nghị lực cũng như tài năng của tác giả, tôi cũng không khỏi bất ngờ khi đọc quyển sách Sống và Khát Vọng. Không ngờ để đến được thành công ngày hôm nay khi chỉ mới ở tuổi ngoài 30, Khoa lại có nhiều những “bí mật” đầy sóng gió và nhiều bài học cuộc sống đến như vậy – những bài học hữu ích không chỉ với Khoa mà còn cho tất cả chúng ta. Điều đáng học hỏi là thay vì né tránh, Khoa luôn sẵn sàng đón nhận mọi khó khăn trong cuộc sống như những món quà quý giá mà cuộc đời ban cho để làm Khoa mạnh mẽ hơn. Sống và Khát Vọng là một quyển sách với lời văn gần gũi, giản dị nhưng lại chất chứa rất nhiều giá trị giáo dục, như một lời cảnh tỉnh cho những ai chưa đến 40 nhưng đã và đang đắm chìm trong buồn chán, thất vọng, sống thiếu mục đích hoặc không đủ nghị lực để đạt được nhưng mơ ước trong cuộc sống. Còn đối với những người đã trên 40, quyển sách như một người bạn đồng hành để nhắc nhở, động viên chúng ta và thậm chí hướng dẫn cho chúng ta cách nhìn đời tích cực hơn.

Đặng Hoàng Huy
Nguyên Tổng giám đốc Vinaconex Xuân Mai

Hạnh phúc để thành công

Khi được con gái tôi đưa cho bản thảo quyển sách Sống và Khát Vọng vừa hoàn thành của Khoa (cho phép tôi gọi diễn giả Trần Đăng Khoa bằng cái tên thân mật đời thường), tôi cũng hơi lạ, tại sao giữa tôi và Khoa lại có nhân duyên với nhau đến vậy, bởi vì chỉ trước đó một ngày, tôi vừa nghĩ đến Khoa, đến những công việc mà Khoa đang làm và sẽ làm. Thậm chí, tôi còn ghi vào cuốn sổ tay là sẽ gặp Khoa sớm để hai chú cháu nói chuyện. Tôi đã đọc một cách rất nhanh. Những câu chuyện về cuộc đời của Khoa, những thông điệp về hạnh phúc, về thành công, về những tấm gương của những con người biết cống hiến, biết đam mê, biết đứng lên sau mỗi lẫn thất bại, về những tư duy tiên tiến của thế giới và về cả những điều nghịch lý trong cuộc sống, thật sự là những điều tôi không bất ngờ nhưng những điều này lại được viết nên bởi một người mới ngoài 30 tuổi thì thực sự là những gì đáng phải ghi nhận, đáng phải trân trọng. Tôi hoàn toàn có thể khẳng định rằng quyển sách của Trần Đăng Khoa thực sự sẽ rất ý nghĩa và cần thiết cho người Việt Nam dù ở độ tuổi nào, nhất là những ai khao khát thành công và hạnh phúc.

Lương Khánh Toàn

Hãy đọc với một tâm hồn rộng mở

Hãy đọc với một tâm hồn rộng mở giống như bạn đang đối thoại với một người bạn tri âm nhất của bạn trên cuộc đời này. Hãy đọc từng chữ, từng chương theo thứ tự, bạn sẽ nhận được những điều tuyệt vời. 

Bạn sẽ thấy được đâu đó trong cuốn sách những sự việc bạn đã từng trải qua đặc biệt là với những bạn thế hệ 8x. Bạn sẽ tìm được những câu trả lời cho nhiều băn khoăn trong cuộc sống mà có thể bạn đã lãng quên. Với những bạn đọc trẻ hơn hãy đọc kỹ những giai đoạn mà tác giả đã trải qua đến đúng độ tuổi của bạn để rồi khi đọc tiếp những phần sau bạn sẽ nhận được những kinh nghiệm quý giá trong cuộc sống mà Anh Trần Đăng Khoa đã phải trả giá rất nhiều để có những kinh nghiệm đó. Bạn hoàn toàn có thể học hỏi từ những bài học đó để vươn tới những thành công trong cuộc sống. 

Và chắc chắn, sau khi đọc xong cuốn sách, bạn sẽ hiểu: Ý nghĩa của cuộc sống là gì

Nguyễn Thái Hoàng Long

Niềm tin về tinh thần Việt Nam

Từ lúc nhận cuốn sách trên tay, mình đọc một lèo hai lượt đọc là hết ngay cuốn sách. Những dòng chữ, những hình ảnh cứ thế mà tuôn ra, khó có lý do gì mà ngừng lại được. Anh Khoa viết sách mà cứ như là ngồi một bên kể chuyện cho mình nghe, rất giản dị, gần gũi, ngôn từ dễ hình dung, nhưng lại gợi lên cho ta những hình ảnh rất mạnh mẽ, đúng chất hai chữ “Khát Vọng”. 

Thẳng thắn mà nói, nếu so sánh về mặt tầm cỡ và danh tiếng của các tác giả viết sách về thành công, như Adam Khoo, Jack Canfield, Stephen Covey, John Maxwell, Dale Carnegie… thì đúng là khập khiễng thật. Nhưng những bài học và tinh thần mà anh Khoa truyền đạt trong cuốn sách thì không hề thua kém gì cả. Thật lòng mình cảm nhận, đây là tác giả người Việt Nam viết sách về kỹ năng thành công mà mình cảm thấy truyền cảm hứng nhất trong bối cảnh hiện đại. 

Bên cạnh những ý nghĩa cuộc sống rất thiết thực mà anh Khoa đã chia sẻ trong cuốn sách, mình còn được dấy lên niềm tin về khả năng, ý chí và tinh thần của người Việt Nam hiện đại, vốn đang bị “lép vế” dưới con mắt của cộng đồng quốc tế và ngay cả trong nhiều người Việt trong nước cũng chưa thật sự tự tin về chính mình. Mình cảm thấy rõ ràng hơn nữa, sống – khát vọng và cống hiến cho đồng loại là một việc làm ý nghĩa hơn bao giờ hết, là một việc làm không hề đơn độc và càng không hề là ‘vác tù và hàng tổng’.

Dương Vì Phát

“Tôi sinh ra không phải để tầm thường”

Với những khóa học phát triển bản thân, những quyển sách chất lượng của EVOL và cũng sau khi đọc ngấu nghiến quyển sách “Sống và Khát vọng” trong một đêm, tôi mới cảm hết tâm huyết của anh Khoa và nhóm EVOL cho quê hương Việt Nam của mình. Điều khiến tôi rất ngưỡng mộ và khâm phục ở anh đó là tinh thần dám ước mơ lớn và dám theo đuổi ước mơ của mình đến cùng, dù nếm qua không ít thất bại và khó khăn. “Không thể chỉ là một từ, nó chưa chắc là thực tế” .

Sống và Khát vọng mang hơi hướng là một quyển tự truyện của anh Trần Đăng Khoa, với lối viết giản dị nhưng cũng giàu tính cảm xúc, đã phần nào truyền được cảm hứng để tiếp tục ước mơ, tiếp tục sống và khát vọng cho những người Việt trẻ, những người đã và vẫn đang cố gắng từng ngày. Tôi xem quyển sách “Sống và khát vọng” này là một trong những quyển nói về chủ đề phát triển bản thân dành cho người Việt, viết cho người Việt đáng để đọc nhất.

Võ Khang

Niềm cảm hứng

Sau khi đọc hết “Sống và Khát Vọng” em đã phần nào hiểu và cảm nhận được ý nghĩa câu nói ấy. Em như nhìn thấy chính mình trong đó vậy. Nhưng giờ này, sau khi đọc hết quyển sách, em cảm thấy thật hối hận về những hành động trong quá khứ lắm. Em lựa chọn thay đổi kể từ hôm nay, sống tốt hơn, biết chia sẻ, biết cảm thông với người khác và quan trọng nữa đó chính là cách nhìn nhận, đánh giá sự việc, vấn đề trong cuộc sống. Qua những câu chuyện về cuộc đời, về mơ ước, về sự nghiệp, về những khó khăn, thách thức và cả những nghịch lý trong cuộc sống mà anh Khoa đã trải qua. Đó như tiếp thêm nguồn năng lượng cho ước mơ, cho những hành động và mục tiêu để hiện thực hóa ước mơ, khao khát về tương lai, bay cao và bay xa hơn nữa trên con đường mà em đã chọn. Em hiểu ra rằng thành công không phải là đích đến mà là cả một hành trình nỗ lực không ngừng để đến được với mục tiêu. Em lựa chọn sống thật tốt, sống vì ước mơ của mình để sau này không phải tiếc nuối. Nếu phải gói gọn về giá trị từ sách “Sống và Khát Vọng” em xin dành 3 từ “Niềm cảm hứng” để thể hiện những bài học giá trị mà em nhận được. Đối với em “Sống và Khát Vọng” không chỉ là một quyển sách hay, ý nghĩa mà còn là một “Người Thầy” đã truyền cho em niềm cảm hứng sống mạnh mẽ. Cuối cùng em xin cảm ơn anh Khoa, cùng tất cả các anh chị trong EVOL BOOKS đã cho ra đời những quyển sách hay và chất lượng từ hình thức đến nội dung.

Jessie Oanh Nguyen

Cuộc đời có một bầu trời, còn ta có một đôi cánh

“SỐNG VÀ KHÁT VỌNG – Cuộc đời có một bầu trời, còn ta có một đôi cánh. Đó là một cái duyên để đọc được câu chuyện của anh. Một người đã tạo nên sự khác biệt trong tôi. Cảm ơn anh đã để em tìm thấy động lực để tiếp tục bước đi khi đời không như là mơ. Cảm ơn anh đã cho em thấy một thế giới muôn màu và câu chuyện của em chỉ là một đoạn trích trong cuộc đời của anh. Cảm ơn anh đã cho em được khóc khi được sống trong chính cuộc đời của anh. Và một lần nữa cám ơn anh đã cho em biết yêu thương và tha thứ nhiều hơn. Cảm ơn anh Trần Đăng Khoa!”

Nguyễn Kim Chi

Vài dòng cảm xúc về cuốn sách

“Khi đọc bản đọc thử cuốn sách này, em đã khá xúc động và rất tò mò về nội dung cuốn sách. Và khi đã có sách thì thật sự cuốn sách mang lại cho em nhiều điều hơn em nghĩ. 

Có lẽ em ấn tượng nhất là đoạn anh Khoa viết về quá trình học để được vào NUS và đoạn viết về những tan vỡ trong tình yêu đầu của anh. Bởi em từng có ước mơ tương tự anh, cũng có một mối tình kết thúc theo cách gần như anh, nên em thấy đồng cảm. Những dòng anh viết đã mang lại cho em một cái nhìn khác về những gì em đang trải qua và những gì sắp tới.

Em đang bắt đầu và mong rằng không lâu nữa em có thể kể cho anh Khoa nghe về những gì em đã tiến bộ so với ngày hôm nay.”

Đinh Hải Đăng

Hãy sống và khát vọng, để thấy đời mênh mông…

“Câu hát mà tôi đã nghe không dưới 30 lần. Mỗi lần nghe câu hát này là mỗi lần tôi luôn tự nhủ chính mình phải sống sao cho ra sống, sao cho không uổng phí một đời của mình.

Ngày tôi nhận được sách, tôi đọc ngấu nghiến trong vòng 2 ngày. Đọc sách mà tôi cảm thấy như đang được trò truyện cùng anh Khoa. Bởi vì những câu chuyện anh kể lại nó cũng chính xác là những gì tôi đã từng trải qua hay đang trải qua. Ở một góc độ nào đó, quyển sách này chạm đến những gì sâu nhất, những suy nghĩ, trăn trở của một người trẻ tuổi như tôi. 

Anh Khoa từng nói với tôi rằng mỗi người ở đâu đó sẽ thấy hình ảnh của mình trong quyển sách này. Và đúng là thế thật. Dù bạn đang còn trẻ, hay đã có gia đình, hay từng thất bại trong tình yêu, cuộc sống, kinh doanh, hay đã ở tuổi trung niên đi nữa thì tôi tin rằng ở đâu đó bạn cũng sẽ như nhìn thấy hình ảnh của mình trong sách. 

Sống và Khát vọng là một quyển sách đặc biệt, vì nó được viết bởi một tác giả Việt, và là một người Việt có những thành tựu và cống hiến nhất định cho xã hội. Tôi tin rằng bạn sẽ không hối hận khi mua quyển sách này.”

Đỗ Tiến Minh

Cảm xúc

“Em không ngưỡng mộ anh Khoa như một thần tượng hay như một vị thánh nào xa xôi. Em ngưỡng mộ anh vì ý chí và nghị lực mạnh mẽ. Có những câu chuyện, nếu em là anh Khoa chắc em đã chọn biện pháp an toàn hơn. Ví dụ, em có thể đã chọn ở lại Singapore, an phận với công việc và thu nhập của mình. Sau công việc hàng ngày, sẽ đi gặp bạn bè và tâng bốc bản thân vì mình có vị trí, thu nhập hơn nhiều người. Hoặc là em đã chọn dừng ước mơ nếu xây dựng được EVOL như hiện nay và cho phép mình hưởng thụ cuộc sống. Em thực sự bất ngờ khi đọc đến đoạn cuối của quyển sách. Đó không phải là kết thúc mà là mở ra một khởi đầu mới với một dự án táo bạo. Quyển sách này xin cho phép em gọi nó là cuốn nhật ký của Trần Đăng Khoa, không phải là một cuốn sách dạy kỹ năng sống. Nó khác với những cuốn sách khác, không chỉ đưa ra những lời khuyên lý thuyết, nó là một sự chia sẻ đầy tâm huyết của tác giả. Đặc biệt hơn nữa, nó là một mong muốn của tác giả được đồng hành, được cùng các độc giả của mình chung tay hành động thực sự vì một sứ mệnh có ý nghĩa.

Còn rất nhiều cảm xúc khác mà ngay bây giờ em không thể dùng ngôn từ nào để diễn đạt được. Anh đã mở đầu và kết thúc cuốn sách của mình bằng lời cám ơn. Vậy thì xin cho em được phép kết thúc lời cảm nhận này bằng 2 từ “cám ơn” anh vì đã chia sẻ câu chuyện của mình. Em gọi đây là cuốn sách của người Việt Nam vì nó thực sự chỉ dành cho người Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước, hãy sống và khát vọng.”

Nguyễn Thị Kiều Oanh

Đọc hết chỉ trong một buổi

“Cụm từ: ‘Đọc hết chỉ trong một buổi’ lặp lại khá nhiều lần khi mình lướt qua nhận xét của các độc giả trên mạng cũng như trên quyển sách. 

Một thoáng ngạc nhiên khi mình cầm quyển Sống và Khát Vọng trên tay. Quyển sách dày thế cơ mà, lại viết về chủ đề kỹ năng sống nữa. Nhưng rồi mình cũng hiểu cảm giác của họ khi tay mình, rất tự nhiên, cứ thế lật từ trang này sang trang khác. Mình cũng đọc hết chỉ trong vòng một buổi chiều (hay nói chính xác hơn là vì không dừng lại được) và đọc xong phải nằm thừ ra để suy nghĩ về tương lai. 

Trái ngược với vẻ bề ngoài to dày, văn phong của quyển sách rất nhẹ nhàng mà lôi cuốn. Tựa sách đã thể hiện hoàn hảo thông điệp của tác giả và nội dung cho người ta cảm hứng để thực hiện điều đó. 

Đọc xong, có thể bạn sẽ có cảm giác thôi thúc phải làm một điều gì đó ý nghĩa cho cuộc đời bạn, và cho đất nước này.”

Nông Thùy Dương

Cảm nhận về cuốn sách

“Vừa mới được sở hữu trên tay cuốn sách này vào chiều ngày hôm qua và sung sướng nhất đó chính là tôi đã được sở hữu cuốn sách này trước ngày phát hành và có chữ kỹ trực tiếp của chính tác giả cuốn sách. Sau khi đọc những dòng đầu tiên của cuốn sách tôi đã quyết định chọn nó như là một cuốn sách gối đầu giường của mình. Cuốn sách này đã khiến tôi nghĩ rất nhiều vì có những đoạn tôi bất chợt nhận ra hình ảnh của mình xuất hiện ở đâu đó. Có những điều đã khiến tôi phải suy nghĩ và nhìn lại bản thân mình, ngẫm lại để cảm nhận sâu sắc hơn để không còn sống hời hợt, không mục tiêu như hiện tại nữa. Nhất định tôi sẽ thay đổi, thay đổi để bản thân mình tốt hơn và nhất định phải trở thành một người thành công trong tương lai phía trước . Cám ơn diễn giả Trần Đăng Khoa – người đã viết nên cuốn sách này đã cho lớp trẻ chúng em học thêm được những bài học quý giá, để được tiếp thêm động lực vươn lên trong cuộc đời còn lắm chông gai này.”

Phạm Lưu Quang Thạch

Một quyển sách quá rẻ so với những giá trị mà nó mang lại

“Từ trước đến nay, em đọc sách dạy thành công cũng nhiều nhưng chưa bao giờ có quyển sách nào khiến em đọc một mạch là xong như sách Sống và Khát Vọng của anh. Em thích nó bởi nó “dạy” ta thành công bằng chính những câu chuyện, những trải nghiệm rất thật, rất đời thường từ anh chứ không mang tính giáo điều A B C D phải thế. Hơn nữa, đây là những câu chuyện do một người Việt Nam viết ra, thành ra văn phong sẽ gần gũi cũng như ngữ cảnh sẽ dễ hiểu hơn rất nhiều. Điều đó sẽ khác hoàn toàn với sách dịch, bởi dù có dịch sát nghĩa tới mấy thì cũng không thể chuyển tải 100% nội dung mà tác giả muốn truyền đạt được. Những con người có khát vọng như anh sẽ là động lực cho em sau khi học xong trở về dựng xây nước nhà bởi em vẫn tin non sông Việt Nam ta có thừa tiềm lực để trở thành một quốc gia có tên tuổi trên bản đồ thế giới, không phải vì bề dày lịch sử mà là do một nền kinh tế hùng cường. Chúc anh sớm đạt được ước mơ “vì 1 triệu người VN hạnh phúc và thành công hơn” của mình. Biết đâu một ngày nào đó ta lại gặp gỡ và quen biết nhau trong vai trò những người bạn đồng hành cùng chí hướng.”

Trần Văn Kỳ

Càng đọc càng quyết tâm

“Từ trước tới giờ em chưa chú tâm đọc cuốn sách nào mà hăng say như sách “Sống và Khát Vọng” của anh. Mặc dù toàn bộ cuốn sách không hề có một hình ảnh minh họa, toàn chữ, nhưng àng đọc em càng thấy hứng thú để đọc tiếp. Đi đâu em cũng đem theo để khi có thời gian rảnh để đọc tiếp. Nội dung rất thiết thực làm em cảm nhận được có một số điều em áp đụng được. Em là người có quyết tâm nhưng không có ý chí. Chỉ quyết tâm được vài hôm thì em lại buông xuôi, ý chí sụt giảm. Hai năm trước em có mua, đọc cuốn “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” và “Bí quyết thành công dành cho tuổi teen”. Em đọc được 3 lần và áp dụng được một thời gian thì lại thôi, không áp dụng nữa. Em chưa thể rèn được chữ “nhẫn”. Bây giờ, đọc xong cuốn sách do chính người Việt Nam viết thì em lại có hứng để đọc thêm sách. Mặc dù em chưa nắm được hết nội dung của các cuốn sách mà em đã đọc, nhưng em tự hứa với lòng là sẽ đọc đi đọc lại nhiều lần các cuốn sách đó. Em rất cảm ơn anh.”

Trần Đình Anh Nhi

Tiếp thêm sức mạnh

“Em đọc được quyển Tôi tài giỏi, bạn cũng thế! năm 2009 và cũng đã đọc nhiều sách anh dịch, đọc nhiều bài viết của anh, tham gia nhiều hội thảo anh tổ chức và tham gia khóa học của anh. Nhưng nếu tất cả những điều đó khiến em khâm phục anh vì thành công mà anh đạt được, thì Sống và Khát Vọng lại cho em một góc nhìn khác. Em thật sự quý trọng anh vì tâm huyết mà anh dành cho đất nước. Trong thời đại mà sự giàu có thường được đong đếm bằng tiền bạc, thì một con người dám làm việc vì một điều cao cả hơn thật đáng trân trọng. Là một sinh viên đang du học ở Úc, em từng gặp nhiều người trẻ tài năng chọn cách kiếm một công việc tốt và xin định cư tại Úc. Trách nhiệm phải đền đáp ba mẹ và nỗi sợ mất những gì mình đang có khiến em và nhiều bạn bè không dám thực hiện ước mơ của mình. Em biết là mình không cô độc trong hành trình thực hiện ước mơ, và còn nhiều người trẻ mong muốn cống hiến nhưng bị những sợ hãi và định kiến bó buộc. Em có không ít ý tưởng và hướng đi trong đầu, nhưng em vẫn chưa dám thực hiện, một phần vì kiến thức và kinh nghiệm còn thiếu, một phần vì những nỗi sợ hãi. Em vẫn chưa tìm ra hướng đi cho cuộc đời mình, nhưng em chọn sẽ cố gắng hết sức cho những cơ hội ở hiện tại, và tiếp tục tìm kiếm niềm đam mê. Em cảm ơn anh đã dám sống một cuộc đời ý nghĩa, và ghi lại nó để em và những người khác được tiếp thêm sức mạnh.”

Trần Trang Anh Đài

Cảm nhận và chia sẻ

“Cho đến ngày hôm nay, khi em đọc hết cuốn sách này, em mới thật sự hiểu hơn về một con người trẻ với khát vọng vươn cao và vươn xa, rất có tài và cũng rất có tâm. Cuốn sách mà anh viết thật sự rất, rất khác so với những cuốn sách em đã từng đọc. Nó dường như không chỉ là một cuốn sách vô hồn, mà đó là một câu chuyện liền mạch, dù văn phong không lai láng và bay bổng, nó cuốn em đi tới tận trang cuối cùng. Như anh nói, cuốn sách nào mà để lại nuối tiếc khi lật đến trang cuối cùng, đó chính là người bạn thật sự của ta. Sống và Khát Vọng đã làm được điều như vậy đối với em. Thật sự, khi đọc nó, em không còn có cảm giác là mình đang đọc nữa, mà là mình đang nghe, đang nhìn, và đang cảm nhận cái câu chuyện rất đời và rất người của anh. 

Ngoài ra, câu chuyện của anh còn là một động lực, là niềm tin về ước mơ có thể thực hiện được nếu biết phấn đấu và kiên trì… Em cảm ơn cuốn sách của anh, hay nói khác hơn là cảm ơn câu chuyện về cuộc đời của mình mà anh đã chia sẻ, để em được biết mình đang đi đúng hướng, để em sống mà không phải hối tiếc, để em không gục ngã sau những lần thất bại. Bởi vì ngoài kia cũng có những con người kiên trì với trò chơi cuộc sống, bởi vì có anh là một tấm gương sáng để em noi theo, bởi vì sống trên đời này không phải chỉ để tồn tại.”

Mã Trần Hoàng Phúc

Hạnh phúc là đã thành công!

“Quyển sách “Sống và Khát Vọng” đối với tôi như một nguồn động lực to lớn giúp tôi quyết tâm hơn để thay đổi chính mình và sống một cuộc đời đầy ý nghĩa. Khi vừa biết đến quyển sách này tôi đã nhớ ngay đến một người bạn cũng đang nỗ lực hết mình trong cuộc sống và công việc. Vì vậy việc đầu tiên tôi nghĩ đến khi nhận được quyển sách “Sống và Khát Vọng” là sẽ tặng quyển sách này cho người bạn đó để mong người đó sẽ thành công. “Tôi sinh ra không phải để tầm thường”. Cảm ơn Diễn giả Trần Đăng Khoa cùng những người đã giúp làm nên quyển sách Sống và Khát Vọng.”

Võ Thị Như Hiền

Anh Khoa ơi... Tự dưng ngẫm nghĩ nhiều thứ để rồi giờ này thiết nghĩ phải gửi một lời cảm ơn chân thành đến anh. Cảm ơn anh thật nhiều, thật nhiều. Cảm ơn một nửa cuộc đời mà anh đã sống, cảm ơn thái độ của anh dành cho cuộc đời này. Cảm ơn anh vì đã góp một phần tươi đẹp vào cuộc sống này. Cảm ơn anh vì đã viết nên cuốn sách Sống và Khát Vọng. Cuốn sách này đối với em như một báu vật quý giá vậy. Trên bàn cũng bày Nó ra trước mặt để thầm dặn mình nhất định phải sống ý nghĩa như anh, như mọi người trong EVOL. Giới thiệu sách cho người khác cũng giới thiệu Nó trước tiên. Nếu có phải đánh đổi đi tủ sách của mình nhất định em cũng phải giữ sách của anh lại. Đi đâu cũng cầm nó theo để đọc đi rồi đọc lại hoài. Đọc như một lời thức tỉnh dành cho chính mình, như một lời nhắc nhở bản thân không cho phép mình sống tầm thường được. Thực sự, không có từ nào ngoài từ cảm ơn là đúng nhất mặc dù từ cảm ơn cũng không thể thể hiện trọn vẹn và thật nhất sự biết ơn này.

Bạn muốn tìm hiểu về khóa học Sống và Khát Vọng?

Mặc dù cùng tên với quyển sách, nhưng nội dung của khóa học hoàn toàn khác nội dung trong sách.

TÌM HIỂU KHÓA HỌC