Project Description

ĐĂNG KÝ MUA SÁCH
TƯ VẤN THÊM
  • Giá bìa: 115.000đ

  • Tác giả: Alexander Green

  • Dịch giả: Uông Xuân Vy – Trần Đăng Khoa

  • Số trang: 308 trang

TRÊN CẢ GIÀU CÓ

Là cây bút kỳ cựu về mảng tài chính đồng thời là chuyên viên tư vấn đầu tư nổi tiếng toàn nước Mỹ, Alexander Green rất hiểu giá trị của đồng tiền. Nhưng trong quyển sách sâu sắc và đầy cảm hứng này, ông nhìn xa hơn những chuẩn mực thông thường để khám phá một cuộc sống giàu có về ý nghĩa, chứ không đơn thuần là thành công về mặt tiền bạc.

Theo kinh nghiệm cá nhân Green, tiền bạc làm nên sự giàu có, nhưng tính cách, lương tâm, thái độ sống và sự thông thái cũng mang lại điều tương tự. Chỉ khi kết hợp tất cả các yếu tố này vào cuộc sống hàng ngày, bạn mới nếm trải được điều mà người xưa gọi là “cuộc sống tươi đẹp”.

Tác phẩm là cả quá trình nghiên cứu sâu rộng về những khía cạnh quan trọng nhất, Cuộc sống viên mãn  là bản đồ kho báu đưa ta đến với cuộc sống phong phú, đến với điều tác giả gọi là “Giàu có đích thực”.

Trên Cả Giàu Có gồm hơn 50 bài viết ngắn xoay quanh các chủ đề tình yêu, sức khỏe, thú vui, danh dự, lòng dũng cảm, niềm tin, triết lý sống, lịch sử, khoa học và đời sống tâm linh. Quan điểm của tác giả về những khía cạnh này càng trở nên sâu sắc nhờ các  câu nói của Shakespeare, Thoreau, Emerson, Gandhi, Einstein, Tolstoy cùng nhiều vĩ nhân khác.

Trên Cả Giàu Có đong đầy kinh nghiệm sống quý báu, và cả những tư duy sâu lắng. Nó khiến người đọc vừa mở mang trí tuệ vừa trầm tư mặc tưởng. Mỗi bài viết là một câu chuyện riêng lẻ, được viết bằng giọng văn súc tích, dí dỏm và sinh động, gợi nhớ đến những tác phẩm bất hủ của nhà văn nổi tiếng Montaigne và Swift.

Nội dung sách được kết hợp giữa tùy bút mang tâm sự gợi nhiều suy ngẫm của tác giả cùng những chân lý vĩnh hằng. Trên Cả Giàu Có là khám phá đầy thú vị về sự cộng hưởng độc đáo giữa tiền bạc, thành công cá nhân và lối sống tích cực.

ĐỘC GIẢ CHIA SẺ

Daniel Walker Howe

“Alexander Green, một trong những nhà tư vấn tài chính thành công nhất hiện nay, đã thể hiện sự thông thái của anh khi đề cập đến những vấn đề hệ trọng: sống sao cho ngay thẳng, sáng tạo và thanh thản giữa vô vàn cám dỗ, thất vọng mà con người đang phải đối mặt hàng ngày. Kết hợp giữa kiến thức lịch sử, khoa học và cả kinh nghiệm giảng dạy của nhà đào tạo về tâm linh, những bài viết tuyệt vời của Green sẽ giúp độc giả hình thành và làm theo triết lý sống của riêng mình.”

John Mackey

“Trong Trên Cả Giàu Có, Alex buộc ta phải ngẫm lại bản chất của sự giàu có. Giàu có không chỉ nằm ở tiền bạc hay những gì có thể mua được bằng tiền, mà nó còn xoay quanh việc nâng cao nhận thức và những hiểu biết của bạn về thế giới. Những bài viết của anh sẽ đưa bạn đi đúng hướng. Rất khuyến khích bạn đọc quyển sách này.”

Michael Shermer
Phóng viên tạp chí Scientific American, tác giả sách bán chạy của quyển The Science of Good and Evil và The Believing Brain

“Alex Green chỉ cho ta thấy làm cách nào để không đánh mất thế giới nội tâm, ý nghĩa và mục đích lớn lao của đời mình trong một thế giới vật chất. Với lối viết kiệm lời cùng tư duy sâu sắc, Green đánh thẳng vào những khía cạnh thật sự đáng quan tâm của cuộc sống.”

Charles Murray
Tác giả sách bán chạy của quyển The Bell Curve, Human Accomplishment và Real Education

“Có những vấn đề thuộc về đời sống tâm linh mà người lớn chúng ta suy ngẫm. Alex Green hiểu điều đó, và anh viết về chúng một cách sống động.”

Edgar F. Puryear

Trên Cả Giàu Có là một tuyệt tác. Còn Alex Green là một tài sản quốc gia.”

Ngô Lộc – Đồng Nai

Tác giả đã cho thấy sự tài tình của mình trong việc đưa ra những phương thức để có một cuộc sống giàu có không chỉ về tiền bạc mà còn về cả hạnh phúc. Với những ví dụ thực tế và bao quát mọi mặt trong đời sống, tôi tin chắc đây là một trong những tác phẩm tuyệt vời nhất về kĩ năng sống. Làm giàu ở đây không phải chỉ là giàu có về mặt vật chất nhưng là giàu có về tâm hồn và làm cho nó trở nên phong phú. Chắc hẳn rằng đây là cuốn sách cần phải có cho những người đang muốn tìm lại sự hứng khởi trong cuộc sống.

Lê Hoài

Đây không phải một quyển sách dạy làm giàu, mà là một quyển sách chỉ bạn cách sống thanh thản như một người giàu có nhất thế gian. Giàu có không phải tính bằng những dãy số trong tài khoản hay bạn đang sở hữu bao nhiêu của cải, mà là bạn đang tận hưởng cuộc sống như thế nào. Bạn có thấy ngon miệng khi ăn không, có ngủ ngon mỗi tối, đã khi nào bạn bỏ ra hàng giờ để ngắm nhìn bầu trời, hay mua một bức tranh vì thực sự cảm nhận đuợc vẻ đẹp của nó? Bạn đã chia sẻ và giúp đỡ những nguời xung quanh thế nào? Có rất nhiều điều nhỏ bé mà chúng ta đã bỏ quên trong cuộc sống hàng ngày, tác giả đã giúp ta nhìn lại và trân trọng những thứ đơn giản nhưng lại là nguồn gốc của hạnh phúc. Đây không phải sách dạy làm giàu vì vật chất, mà là cuốn sách làm giàu cho tâm hồn.

Ahn Yong Min

''Trên Cả Giàu Có'' gồm những mẩu truyện ngắn xúc tích và lôi cuốn người đọc khi viết về những điều bình dị trong cuộc sống mà có thể bấy lâu nay ta chưa kịp nhận ra. Cuốn sách không những thức tỉnh người đọc nhiều điều mà còn đem đến cho ta những trải nghiệm mới mẻ giúp ta nhận ra được đâu là hạnh phúc chân chính và Alexander đã cho người đọc thấy hạnh phúc không chỉ là giàu có về vật chất, danh vọng mà ta có thể tìm thấy nó ở bất cứ đâu, bất cứ công việc nào xung quanh chúng ta. Mỗi hành động, ý thức của ta đều có thể đem lại hạnh phúc không chỉ cho ta mà còn cho cả những người xung quanh mình. Đồng thời cuốn sách cũng cho ta biết đến những giá trị vĩnh hằng và vẻ đẹp của chúng từ đó ta biết trân trọng hơn những giá trị nghệ thuật và hơn hết ta nhận ra cuộc sống này. Thật tươi đẹp và đáng sống biết bao!

Sương Sớm – Hà Nội

Tôi đã lưỡng lự với cuốn sách trước khi mua nó, bởi lời giới thiệu, bởi tôi nghĩ mình nghèo "rớt mồng tơi" thì chưa cần đọc cuốn này. Nhưng mà lỡ thích rồi, vì là tác phẩm của dịch giả Uông Xuân Vy mà, nên cứ mua rồi để đó, chừng nào giàu ta đọc.
Và mua rồi thì làm gì có chuyện để sau, đọc ngay cho sốt, và chợt nhận ra mình đang giàu có. Hóa ra giàu có không phải chỉ cần nhiều tiền, mà còn cần vô vàn thứ khác đang ở xung quanh. Tôi mê mẩn bài thơ tặng mẹ ở những trang đầu rồi nhìn thấy mình cũng đã ngây thơ như thế. Rồi tiếp theo những trang sách sau đó, nó cho người đọc nhìn thấy chính bản thân mình đã bỏ quên những gì, đôi lúc sẽ thấy nó như tấm gương soi khuyết điểm. Mong là sẽ có thật nhiều người đọc được cuốn sách này để thấy mình đang giàu có, để tìm thấy sự giàu có, và hơn cả là tìm thấy sự bình yên của cuộc sống.

Dư Trần Bảo Linh

Sách EVOL Books này mình không phải đắn đo nhiều rồi. Và cuốn sách "Trên Cả Giàu Có" đã củng cố thêm niềm tin này.

Alexander Green đã cho mình biết những danh vọng, vật chất, những thỏa mãn nhất thời sẽ mau chóng lu mờ, tan biến. Những thứ đó sẽ chẳng bao giờ mang lại cho bạn cảm giác hạnh phúc thật sự. Hạnh phúc thật sự là khi bạn giúp đỡ, quan tâm người khác, biết trân trọng những thứ quí giá xung quanh, biết cái gì là thực sự quan trọng nhất đối với mình, đó là không phải công việc, tiền bạc, danh vọng, vật chất, quyền lực...Mà là những thứ hiện hữu xung quanh: gia đình, bạn bè, con cái, niềm vui khi được giúp đỡ người khác... Chính những thứ đó mới làm bạn cảm thấy cuộc sống ý nghĩa, thật đáng sống biết bao!

Chất lượng sách rất tốt. Giấy in đẹp, bìa thiết kế chuyên nghiệp, và còn tặng một bookmark "kute" nữa. Và ngôn ngữ dịch rất đúng "chuẩn EVOL". Khỏi cần bàn gì nữa! Quyết định mua cuốn sách này là một trong những quyết định đúng đắn nhất của mình.

Trương Văn Đức

Qua quyển sách này, Alexander Green đã cho tôi biết thế nào là hạnh phúc. Hạnh phúc không chỉ là giàu có về tiền bạc mà nó còn là những thứ quanh ta như một bữa ăn, một thanh chocolate, những quyển sách,... những thứ tưởng chừng là đơn giản. Tác giả đã thể hiện quan niệm bằng những mẩu truyện ngắn một cách súc tích và lôi cuốn người nghe. Nhưng điều làm tôi rất bất ngờ và càng thêm trân trọng quyển sách đó là nó được viết bởi một nhà đầu tư tài chính lỗi lạc. Xin cảm ơn tác giả và đội ngũ dịch thuật của EVOL đã mang đến cho độc giả Việt Nam quyển sách này.