EVOL Books được thành lập vào tháng 9 năm 2007 bởi ba thành viên: diễn giả Trần Đăng Khoa, dịch giả Uông Xuân Vy và diễn giả Trần Đăng Triều. Sau này, vào tháng 2 năm 2009, EVOL Books được sát nhập vào EVOL CORP, trở thành một trong các mảng kinh doanh phát triển bền vững của EVOL CORP bên cạnh các mảng kinh doanh khác.

Từ những ngày đầu thành lập, dù với mục tiêu kinh doanh, khát vọng của EVOL Books đã là xuất bản ra những quyển sách có giá trị, được đầu tư công phu cả về nội dung lẫn hình thức, nhằm mang lại cho độc giả không chỉ kiến thức mà còn là một trải nghiệm mỗi khi cầm từng quyển sách của EVOL Books trên tay. Chúng tôi luôn quan niệm rằng, kinh doanh không có nghĩa là không thể đặt chất lượng lên trên lợi nhuận. Và đó là điều chúng tôi đã làm từ khi còn chưa có bất kỳ lợi nhuận nào từ việc kinh doanh.

Phương châm

Với phương châm không xuất bản ồ ạt mà chỉ xuất bản những quyển sách chất lượng cao từ nội dung đến hình thức, các ấn phẩm của EVOL Books được trải qua nhiều công đoạn từ chọn lọc nội dung kỹ lưỡng đến dịch thuật chính xác, rồi biên tập lại với ngôn từ trong sáng, dễ đọc, dễ hiểu, gần gũi với văn hóa Việt Nam. Không chỉ dịch sách, chúng tôi còn mong muốn góp phần nhỏ nhoi làm giàu đẹp thêm ngôn ngữ tiếng Việt thông qua những quyển sách của mình.

Chính vì thế, các ấn phẩm của EVOL Books đã và đang mang lại những giá trị to lớn cho nhiều tầng lớp xã hội khác nhau bao gồm: sinh viên học sinh, các bậc phụ huynh, công nhân viên chức, các nhà quản lý, các nhà lãnh đạo, doanh nhân… trở thành những đầu sách mang tính hiện tượng, bán chạy nhất tại Việt Nam hiện nay, và được yêu quý bởi hàng triệu độc giả trong và ngoài nước.

Thành thật mà nói, EVOL Books sẽ không bao giờ có được những thành quả hôm nay nếu không có sự quan tâm và ủng hộ của những độc giả tâm huyết như bạn. Chính vì thế, khi bạn đã đọc đến những dòng này, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến bạn vì những tình cảm tốt đẹp mà bạn đã và đang dành cho EVOL Books.

“Để có văn hóa ẩm thực, không chỉ cần người sành ăn, mà còn cần đầu bếp giỏi. Để có văn hóa đọc, không chỉ cần người yêu sách, mà còn cần những quyển sách chất lượng.”
(Dịch giả Uông Xuân Vy)