Project Description

ĐĂNG KÝ MUA SÁCH
TƯ VẤN THÊM
  • Giá bìa: 79.000đ

  • Tác giả: Tiến Sĩ JOHN IZZO

  • Dịch giả: EVOL BOOKS

  • Số trang: 172 trang

5 BÀI HỌC ĐỂ ĐỜI

Dựa trên bộ phim truyền hình được nhiều người đón nhận, quyển sách đưa độc giả bước vào một cuộc hành trình đi tìm hạnh phúc vững bền một cách chân tình và sâu sắc.

Tác giả John Izzo đã phỏng vấn hơn 200 người, có độ tuổi trong khoảng từ 60 – 106, mỗi người đều do một người bạn hoặc người quen cho rằng “đang sống một cuộc đời trọn vẹn và ý nghĩa.” Từ người thợ cắt tóc trong vùng cho đến những người sống sót sau cuộc thảm sát Holocaust, từ các đầu bếp cho đến CEO, toàn bộ những người này đã có hơn 18.000 năm kinh nghiệm sống. John Izzo đưa ra những câu hỏi như, “Điều gì khiến bạn cảm thấy hạnh phúc nhất? Điều gì mà bạn ước mình học được sớm hơn? Điều gì cực kỳ quan trọng và điều gì không hề quan trọng trong cuộc sống?” Ở đây, John Izzo chia sẻ những câu chuyện – hài hước, cảm động, sâu sắc – của họ và 5 Bài Học Để Đời dần lộ diện.

Viết một quyển sách dựa theo cuộc đời của hàng trăm con người là một thách thức thật sự. Mỗi cuộc đời đều là duy nhất và mang đến cho chúng ta một cơ hội học hỏi riêng. Đây là quyển sách dành cho mọi lứa tuổi, đặc biệt dành cho những người trẻ vừa mới bắt đầu chuyến hành trình cuộc đời của mình. Giống như việc những người trẻ tuổi thành thạo Internet dùng “mạng” để tiếp thu kinh nghiệm của người khác về các sản phẩm hoặc các địa điểm du lịch, tác giả hy vọng bạn sẽ thấy rằng trải nghiệm sống của những người cao tuổi cũng thú vị như thế. Bạn không cần phải chờ đến khi mình già đi mới có được sự khôn ngoan, chúng ta có thể đạt được điều đó sớm hơn nhiều.

Quyển sách này cũng dành cho những người ở độ tuổi trung niên, những người muốn biết rõ đâu là điều quan trọng trước khi quá muộn; và cũng dành cho những bậc cao niên, những người mong muốn được nhìn lại trải nghiệm sống của mình và tìm cách để truyền đạt sự thông thái cho thế hệ sau.

Chúng ta không cần phải chờ đến khi già đi mới trở nên thông thái. Ta có thể khám phá những bài học cuộc sống vào bất kỳ độ tuổi nào, và càng sớm tìm ra điều đó thì cuộc đời ta sẽ càng viên mãn. Quyển sách này sẽ khiến bạn phá lên cười, chảy nước mắt và tràn đầy cảm hứng để khám phá những điều thật sự quan trọng trước khi lìa khỏi cõi đời.

ĐỘC GIẢ CHIA SẺ

Stephen R. Covey

Bất kể đang ở độ tuổi nào, bạn cũng sẽ ước mình đã đọc quyển sách này sớm hơn. Những câu chuyện cá nhân và sự uyên thâm trên những trang sách sẽ chinh phục trái tim bạn.

Richard J. Leider
Tác giả sách The Power of Purpose và đồng tác giả sách Repacking Your Bags and Claiming Your Place at the Fire

Như một cuộc đối thoại sâu lắng giữa đêm khuya, quyển sách này sẽ cuốn hút bạn trên con đường đi tìm mục đích và ý nghĩa cuộc sống.

Duane Elgin
Tác giả sách Promise Ahead và Voluntary Simplicity

Quyển sách của John chứa đầy những câu chuyện thông thái, ấm áp và chân tình đi đôi với nhiều bài học và khám phá.

Brian Tracy
Tác giả của Maximum Achievement, Eat That Frog! và Flight Plan

Quyển sách này chứa đầy những giai thoại thú vị và những hiểu biết sâu sắc giúp bạn mở mang tầm nhìn về cuộc đời, cũng như giúp bạn có tinh thần sống hết mình hơn.

Marshall Goldsmith
Tác giả của What Got You Here Won’t Get You There

Thay vì ước ‘"Giá mà trước đây tôi biết được điều này" vào giây phút cuối đời, thì bạn có thể học được điều đó ngay lúc này! Quyển sách chứa đựng sự thấu hiểu lẽ đời vô cùng sâu sắc của những người có quan điểm rõ ràng.

Tiến sĩ Janet E. Lapp
Nhà tâm lý học, tác giả và người dẫn loạt chương trình Keep Well của đài CBS

John Izzo đã tiết lộ những chân lý quan trọng từ những người đi trước. Anh trình bày những điều đó theo cách rất cảm động và dễ tiếp thu. Đây không đơn giản là một quyển sách khác về ý nghĩa cuộc sống; đây là một công trình được nghiên cứu và biên tập cẩn thận nhằm cho ra đời một tấm bản đồ hướng dẫn chúng ta đến với sự viên mãn, và quyển sách xuất hiện tại thời điểm mà chúng ta cần nó hơn bao giờ hết. Mỗi chương sách đều được tác giả thổi vào đó hơi thở cá nhân, và chúng ta cảm thấy như thể mình đang đồng hành cùng anh trong một chuyến hành trình riêng. Đó là một chuyến đi tràn ngập niềm vui và sự chân thành, có cả nước mắt và đong đầy cảm xúc, nhưng lại luôn tràn đầy ý nghĩa và có mục đích rõ ràng.

Tiến sĩ Kent M. Keith
CEO, Tổ chức phi lợi nhuận quốc tế The Greenleaf Center for Servant-Leadership và tác giả của Anyway: The Paradoxical Commandments

Bạn có bao giờ muốn được trò chuyện với một người vô cùng thông thái và hỏi người đó những vấn đề cốt lõi của cuộc sống hay không? Cùng trò chuyện với hơn 200 người thông thái thì sao? Đó là việc mà John Izzo đã làm, và trong quyển sách này, anh mang đến những chân lý mà bạn không thể bỏ lỡ. Hãy chuẩn bị tinh thần để được kinh ngạc, kích động, được khích lệ và thay đổi hoàn toàn. Bạn sẽ muốn giữ quyển sách này bên mình như một người bạn đồng hành. Đây là một lời nhắc nhở nhẹ nhàng rằng không bao giờ là quá muộn để sống theo những chân lý dẫn dắt bạn đến với sự thông thái, tử tế và hạnh phúc viên mãn.

Default Avatar55
Joel Barker
Một người theo thuyết vị lai

John đã viết một quyển sách biến những điều hiển nhiên trở thành thứ cốt lõi. Khi đọc xong tác phẩm, bạn sẽ thấy bản thân bỗng có một quan điểm mới về phần đời còn lại của mình. Và bạn sẽ thích điều đó!

Beverly Kaye
Nhà sáng lập và CEO của Career Systems International và đồng tác giả của Love It Don’t Leave It: 26 Ways to Get What You Want at Work và Love ’Em or Lose ’Em: Getting Good People to Stay

John Izzo là bậc thầy kể chuyện. Anh hướng dẫn chúng ta bằng cách gắn kết những câu chuyện thành một bức tranh ghép đầy thú vị thể hiện quan điểm của mình. Hãy để quyển sách này là kim chỉ nam của bạn!

Jim Kouzes
Đồng tác giả của The Leadership Challenge và A Leader’s Legacy

5 Bài Học Để Đời là quyển sách thu hút một cách kỳ lạ: nó trữ tình, thi vị và sâu sắc. Thông qua những câu chuyện hết sức cảm động từ những bậc thông thái cao tuổi, John Izzo đã làm sáng tỏ ý nghĩa bí ẩn của việc sống hết mình và trọn vẹn. Đọc quyển sách này là một niềm hân hoan, và bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn nữa khi ứng dụng những bài học đơn giản nhưng thâm thúy được đề cập đến trong tác phẩm xuất sắc này.

David Irvine
Tác giả của Becoming Real: Journey to Authenticity và The Authentic Leader

Tôi đã vô cùng xúc động khi được tiếp thu sự uyên thâm trong 5 Bài Học Để Đời. Quyển sách này giúp bạn thấu hiểu nhiều kiến thức thông thái bị lãng quên của những người già, mang đến cho bạn những phương pháp thực tế để sống ý nghĩa hơn và có mục đích hơn. John Izzo mang đến cho chúng ta thứ tri thức uyên thâm mà đơn giản, để sống, để thấu hiểu ý nghĩa của việc trở thành một con người trọn vẹn hơn.

Max Wyman
Tác giả của The Defiant Imagination

Những điều chúng ta nghĩ rằng mình đã biết lại thường là những điều mà ta cần được nhắc nhớ nhất. Quyển sách này nhắc nhở chúng ta một lần nữa tập trung vào những nguyên tắc giúp ta xây dựng một cuộc sống viên mãn.

Larry C. Spears
Chủ tịch danh dự và thành viên cấp cao của The Greenleaf Center for Servant-Leadership

Nếu năm nay bạn chỉ đọc một quyển sách, thì hãy đọc 5 Bài Học Để Đời. Tiến sĩ Izzo đã giúp tạo ra một công trình đồ sộ cho tất cả chúng ta bằng cách tổng hợp các phương pháp thiết yếu để vui sống một cách có ý nghĩa. Đây là một tác phẩm thông thái thật phi thường.