Hướng dẫn phân biệt sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! thật của EVOL BOOKS và sách lậu. Độc giả có thể áp dụng tương tự với các đầu sách khác của EVOL BOOKS.

1. Có bọc kính nilon:

Tất cả các đầu sách của EVOL BOOKS khi xuất bản trên thị trường đều được bọc kính nilon (màng co) lại để bảo quản sách được tốt nhất. Các đơn vị in sách lậu thường sẽ không có bọc kính nilon để tiết kiệm chi phí.

Màng co là phần EVOL BOOKS thiết kế riêng để củng cố quá trình lưu trữ và vận chuyển sách, chứ đây không phải là một yếu tố đi kèm với sản phẩm để đảm bảo với độc giả. Do vậy, trên thị trường có thể có một số quyển sách thật bị rách màng co trong quá trình lưu trữ và vận chuyển chứ không phải là sách lậu.

2. Luôn có bìa lót giới thiệu:

Sách của EVOL BOOKS xuất bản luôn in kèm bìa lót (bìa 2 và bìa 3) giới thiệu về EVOL hoặc các sản phẩm (khóa học, dịch vụ, sách) của EVOL. Các đơn vị in lậu khi nhái lại thì không thể sao y bản chính các thiết kế này được.


3. Sách in hệ 4 màu:

Sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! của EVOL BOOKS được in hệ 4 màu, màu sắc rõ ràng, sắc nét còn sách lậu thì chỉ in một màu để tiết kiệm chi phí. Đa số các sách của EVOL đều được in hệ 2 màu chứ không chỉ in trắng đen đơn thuần. Các quyển in trắng đen thường là sách lậu.

4. Sách in đầy đủ, không bị thiếu trang:

Sách lậu đôi khi in ẩu, bị thiếu khá nhiều trang. Trong ảnh bên dưới sách lậu từ trang 64 “nhảy cóc” tới trang 81.

5. Có tem chống hàng giả:

Sách thật của EVOL BOOKS luôn có tem chống hàng giả dán ở bìa sau, trên đó có logo của EVOL (đối với các sách xuất bản trước 2014 dùng phiên bản logo cũ).


Theo một số trường hợp EVOL ghi nhận, sách lậu thường sẽ sao chép những thiết kế cũ của EVOL BOOKS, ví dụ như logo EVOL BOOKS cũ, tem hàng giả thiết kế cũ…

Hình trên là quyển Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ của EVOL bị in lậu. Thời điểm xuất bản năm 2015, sách thật EVOL BOOKS đã đổi sang logo mới của EVOL và UBrand trên tem chống hàng giả, còn sách lậu vẫn dùng “tem chống hàng giả” có logo EVOL BOOKS cũ.

Để mua sách thật của EVOL BOOKS, bạn có thể mua trực tiếp tại các đơn vị sách uy tín làm việc với EVOL ngay tại đây 

Mua bán sách giả là “giết chết” sách thật