Project Description

ĐĂNG KÝ MUA SÁCH
TƯ VẤN THÊM
 • Giá bìa: 127.000đ

 • Tác giả: Bác sĩ David D. Burns

 • Dịch giả: EVOL BOOKS

 • Số trang: 299 trang

ĐỪNG ĐỂ TRẦM CẢM TẤN CÔNG BẠN

Một quyển sách xứng đáng để ta đọc đi đọc lại.” – Thời báo Los Angeles

Cảm giác căng thẳng âu lo, mặc cảm tội lỗi, thái độ bi quan, sự tự ti và những “hố đen” khác của chứng trầm cảm đều có thể được chữa trị mà không cần đến thuốc men.

Tính đến hiện tại, tác phẩm Đừng Để Trầm Cảm Tấn Công Bạn đã có hơn 3 triệu bản bán ra trên toàn thế giới. Trong một khảo sát trên toàn nước Mỹ mới đây, tác phẩm Đừng Để Trầm Cảm Tấn Công Bạn được bình chọn là quyển sách chữa trị ưu phiền hữu hiệu nhất – được chọn ra từ hơn 1.000 quyển sách phát triển bản thân – thường được các chuyên gia trị liệu tâm thần tại Mỹ giới thiệu cho bệnh nhân mắc chứng trầm cảm tìm đọc. Quyển Đừng Để Trầm Cảm Tấn Công Bạn của bác sĩ Burns xếp thứ hai trong khảo sát nói trên.

Theo ghi nhận, đã có 5 nghiên cứu đối chứng được đăng trên tạp chí y khoa cho thấy 70% bệnh nhân mắc chứng trầm cảm sau khi đọc quyển Đừng Để Trầm Cảm Tấn Công Bạn đã có nhiều cải thiện trong vòng bốn tuần, dù không theo bất kỳ liệu trình thuốc men nào cả. Chưa hết, mức độ cải thiện bệnh của các đối tượng này còn được duy trì trong nhiều lần tái khám về sau, lên đến 3 năm sau đó. Ngạc nhiên ở chỗ, hiệu ứng giải tỏa căng thẳng mà quyển Đừng Để Trầm Cảm Tấn Công Bạn thể hiện không hề thua kém tác dụng của các loại biệt dược chống trầm cảm hoặc hiệu quả mà những liệu pháp tâm lý mang lại cho các bệnh nhân trải qua những cơn trầm cảm nặng nề.

Trong tác phẩm Đừng Để Trầm Cảm Tấn Công Bạn, vị bác sĩ xuất chúng ngành tâm thần học David D. Burns cung cấp những phương pháp khoa học vượt bậc sẽ ngay lập tức giúp bạn cải thiện trạng thái tinh thần và có cách nhìn tích cực về cuộc sống thông qua việc:

 • Thấu hiểu tâm trạng của bản thân.
 • Triệt tiêu cảm xúc tiêu cực.
 • Vượt qua mặc cảm tội lỗi.
 • Đối phó với thái độ thù địch và hành vi chỉ trích.
 • Chế ngự cảm giác vô dụng và lười nhác.
 • Vượt qua chủ nghĩa cầu toàn.
 • Dập tắt cơn giận bên trong.
 • Xây đắp lòng tự trọng.
 • Vui sống mỗi ngày.

ĐỘC GIẢ CHIA SẺ

Tiến sĩ DAVID F. MASS
Giảng viên Anh Ngữ, Đại học Ambassador

“Bản thân tôi đánh giá tác phẩm Đừng Để Trầm Cảm Tấn Công Bạn của David Burns là một trong những quyển sách ý nghĩa nhất được xuất bản trong 30 năm cuối thế kỷ 20.”

Thời báo Los Angeles

“Một quyển sách xứng đáng để ta đọc đi đọc lại.”

Nguyễn Nhun Nhun – Hà Nội

Kể cả người không trầm cảm cũng nên đọc. Nói sách hay là không đủ, chính xác hơn là sách giúp mình nhìn thấu mọi vấn đề về suy nghĩ và cảm xúc của bản thân, hiểu tại sao những suy nghĩ ấy lại dẫn đến vấn đề hiện tại của mình. Đọc xong là thấy con người khác hẳn.

Nguyễn Lương Bảo Anh – TP.HCM

Tôi đọc được vài trang đầu lúc đó bi quan đến mức cho rằng mình trầm cảm nặng sắp phát điên. Cầm sách tay run, nhưng vẫn tiếp tục đọc - đọc bằng tất cả niềm tin còn sót lại tôi tiếp tục đọc và đánh giá mức độ trầm cảm của mình. Rồi sau đó tôi vận dụng các phương pháp của sách. Cuốn sách như một sự khai sáng tư tưởng cho người đọc. Chỉ rõ căn nguyên của chứng trầm cảm, cách đo lường mức độ trầm cảm và đưa ra cách để phản biện lại những suy nghĩ tiêu cực do trầm cảm mang đến.

Trầm cảm - riêng tôi cảm thấy nó như con virut HIV làm bào mòn khả năng phản kháng - của tinh thần đối với những tác động của cuộc sống. Tin vui là HIV thì chưa có phương pháp điều trị tận gốc, nhưng trầm cảm thì có. Và cuốn sách chỉ ra rằng vị Bác sĩ tốt nhất trị trầm cảm chính là chính bản thân mỗi người.

Tôi muốn chia sẽ đến các bạn rằng dù bạn có đang bị trầm cảm hay không thì một lần nên đọc thử cuốn này. Biết đâu chúng ta có thêm kiến thức giúp những người xung quanh chống lại trầm cảm.

Lai Phuong – Bình Phước

Nội dung hay và đúng với tâm lý (đặc biệt từ chương 5 trở về sau). Đọc sách này mình mới hiểu dấu hiệu trầm cảm không như mình nghĩ trước đây. Ai cũng bị trầm cảm, quan trọng là ở mức độ nặng hay nhẹ. Cuốn sách giúp mình tự tin, kiểm soát sự nóng giận, phản hồi khi bị công kích từ người khác, không lệ thuộc, không cảm thấy tội lỗi, yêu thương không phải là tất cả, làm sao để đối phó với việc mình bị chối bỏ...

Giá như mình biết mà mua đọc sớm hơn thì đã không để xảy ra một số chuyện không hay trong tình yêu và cuộc sống. Nhưng vẫn chưa quá muộn để đọc cuốn sách này, cuốn sách mang lại trải nghiệm thú vị.

Lê Thị Nhung – Bình Dương

Sách rất hay, tác giả nêu cụ thể về các phương pháp để người đọc có thể vận dụng trong việc chống lại những suy nghĩ tiêu cực từ bản thân hoặc do tác động của ngoại cảnh. Các bài tập dễ thực hiện ngay mỗi phương pháp giúp thực hành một cách dễ hiểu, dễ nhớ. Cũng như các sách khác của EVOL BOOKS, quyển sách này có hình thức rất bắt mắt, loại giấy đẹp. Nói chung cá nhân tôi rất hài lòng về hình thức và nội dung của quyển sách.

Nguyễn Phạm Quỳnh Như – Đồng Nai

Mình mua sách cách đây vài tuần rồi, nội dung hay lắm, không chỉ dành cho những riêng cho những người trầm cảm mới đọc được đâu mà đọc để biết thêm về cách quản lý cảm xúc của mình để không bị trầm cảm. Tuy chỉ mới đọc được vài chương thôi nhưng nội dung khá hay và có ích, phần dịch cũng trôi chảy nữa làm cho người đọc rất dễ hiểu chứ không hề khô khan như những sách tâm lý khác

Huỳnh Vũ Minh Châu – TP.HCM

Cuốn sách rất hay và bổ ích. Hiện tại ở Việt Nam vẫn rất khó tìm những cuốn sách trị liệu tâm lý như thế này. Các dịch giả làm việc rất chuyên nghiệp, giọng văn trôi chảy, dễ hiểu. Đối với những người bị trầm cảm nhẹ hoặc người đang có dấu hiệu dấn thân vào con đường nguy hiểm này thì cuốn sách thật sự có ích.

Default Avatar55
Phí Anh Dũng – Vĩnh Phúc

Hôm đó, mình cảm thấy bên trong bản thân thực sự không ổn, mình lo là mình có dấu hiệu trầm cảm, nhớ lại hồi trước có nghe nói đến cuốn Đừng Để Trầm Cảm Tấn Công Bạn, mình lập tức lên TiKi đặt sách với TiKiNow để có nó sớm nhất có thể. Giờ mình mới đọc đến 50/297 trang nhưng đã thấy mọi thứ rất ổn rồi, những phương pháp mà bác sĩ Burns chia sẻ rất có ích không chỉ với người bị trầm cảm mà còn đối với tất cả mọi người. Phía sau còn rất nhiều điều hay nữa, mình thấy rất hào hứng để đọc đến hết cuốn sách này! Cảm ơn Tác giả, cảm ơn EVOL BOOKS !

Nguyễn Thị Xuân Hương – TP.HCM

Mình là một người bị trầm cảm từ rất lâu rồi. Lúc biết mình bị như vậy thì được vài người tư vấn kêu mua cuốn sách này. Đọc được vài trang thôi nhưng nó đã phần nào làm mình bớt lo hơn về bệnh của mình.

Phạm Ngọc Phương Thanh – TP.HCM

Ban đầu mình đã hơi đắn đo suy nghĩ xem có nên mua nó không vì mình đã từng đọc các quyển kỹ năng sống của các tác giả nước ngoài nhưng vì lối sống và cách suy nghĩ của Châu Á mình và họ khác nhau nên cũng không giúp ích được gì cho mấy. Sau một hồi chần chừ thì mình đã quyết định ẵm em ấy về vì các nhận xét khá hài lòng của các bạn khác và cũng vì một phần mình đang vướng phải nó - trầm cảm.

Mình vẫn đang trong giai đoạn đọc nó, thật sự quyển sách này có hiệu quả. Mình không đảm bảo là sẽ hiệu quả 100% vì như bác sĩ Burns (tác giả của quyển sách này) đã bảo điều đó là không thể, nhưng mình nghĩ sẽ cải thiện được các vấn đề của chính mình và của cả các bạn, không ít thì nhiều.

Đã có chỗ mình vừa đọc lại vừa tủm tỉm cười vì bác sĩ Burns nói trúng phóc các tư duy sai lệch của mình. Sau khi nhận ra được các lối suy nghĩ sai ấy mình lại thấy buồn cười vì nó đâu đáng để mình trở nên trầm cảm, và thế là nó làm mình thanh thản hơn. Giọng văn của tác giả và cả cách dịch từng câu văn, từng câu chữ của dịch giả cũng dễ hiểu, không làm người đọc cảm thấy khó chịu.

Mình nghĩ cuốn sách này không hẳn chỉ dành cho những người trầm cảm mà là dành cho tất cả mọi người - những người đôi khi cảm thấy ưu phiền vì những suy nghĩ riêng của bản thân hay vì cuộc sống ồn ào, tấp nập. Đây là một cuốn sách mình sẽ giữ bên cạnh thường xuyên vì để mỗi khi gặp lại các vấn đề đã từng mình sẽ lại biết cách suy nghĩ đúng đắn để giải quyết nó thay vì là các tư duy sai lệch. Thêm điểm cộng là bìa sách khá cứng cáp, giấy sách khá dày dù điều đó làm sách trở nên nặng nhưng mình vẫn cảm thấy thích.