Project Description

ĐĂNG KÝ MUA SÁCH
TƯ VẤN THÊM
  • Giá bìa: 150.000đ

  • Tác giả: Tiến sĩ Susan Cain

  • Dịch giả: Uông Xuân Vy

  • Số trang: 330 trang

HƯỚNG NỘI

Có ít nhất một phần ba trong số người quen của chúng ta có tính hướng nội. Họ là những người thích lắng nghe nhiều hơn lên tiếng; họ đổi mới và sáng tạo nhưng không thích tự đề cao bản thân; họ thích làm việc độc lập hơn làm việc theo nhóm. Chính những người hướng nội như Rosa Parks, Chopin, Dr. Seuss, Steve Wozniak đã mang đến nhiều đóng góp lớn lao cho xã hội.

Trong Hướng Nội, Susan Cain chỉ ra được rằng chúng ta đánh giá quá thấp những người hướng nội và rằng sai lầm này đã khiến chúng ta thiệt thòi đến mức nào. Bà giới thiệu cho chúng ta biết những người hướng nội thành đạt – từ một diễn giả hóm hỉnh, năng động phải tìm không gian tĩnh lặng để phục hồi năng lượng sau mỗi lần diễn thuyết, cho đến một nhân viên phá kỷ lục bán hàng biết thầm lặng khai phá sức mạnh của những câu hỏi. Bằng những lập luận mạnh mẽ được nghiên cứu kỹ lưỡng cùng nhiều câu chuyện người thật việc thật sâu sắc, Hướng Nội có sức mạnh làm thay đổi vĩnh viễn cách chúng ta nhìn nhận về những người hướng nội cũng như cách họ nhìn nhận bản thân, một yếu tố quan trọng không kém.

ĐỘC GIẢ CHIA SẺ

MIHALY CSIKSZENTMIHALYI, tác giả của Flow, giáo sư nổi tiếng ngành Tâm lý và Quản trị, Đại học Claremont Graduate

Những ai trân trọng cuộc sống suy tư tĩnh tại sẽ thấy nhẹ lòng khi đọc bản tụng ca hùng hồn và xác thực mà Susan Cain dành tặng cho tính hướng nội và sẽ không còn cảm thấy có lỗi hay tự ti vì đã đưa ra một lựa chọn tốt hơn!

ADAM M. GRANT, Phó Giáo sư Tiến sĩ ngành Quản trị, Trường Wharton

Hiếm khi có một quyển sách đem đến cho chúng ta những cái nhìn sâu sắc mới mẻ đáng ngạc nhiên. Hướng Nội là quyển sách như vậy: Sách sẽ thay đổi cách bạn nhìn nhận bản thân, những người xung quanh và cả thế giới này. Câu chuyện trong đó vừa hấp dẫn vừa cung cấp những kiến thức khoa học tiên tiến… Quyển sách hấp dẫn được dày công nghiên cứu và có phong cách viết nhẹ nhàng này quả thật hết sức tuyệt vời.

Christian Science Monitor

Theo nhiều nghĩa, Hướng Nội là một lời biện hộ giản đơn cho cá tính mỗi người. Ở một mức độ nào đó, Cain ngụ ý rằng luôn có một con người hướng nội trong mỗi chúng ta. Và sẽ là một sai lầm cho bất kỳ ai nếu họ cố lấn át lời gợi nhắc qua giọng nói nhỏ nhẹ song lại vô cùng đáng giá đó.

Cleverland Plain Dealer

Cain đưa ra một cái nhìn cân bằng và sáng suốt về những tương tác giữa người hướng nội với người hướng ngoại… Tác giả pha trộn các bài phỏng vấn, nghiên cứu về tâm lý học thần kinh với kinh nghiệm của chính mình để cho ra đời một quyển sách thông minh thật sự, không phải thông thái rởm. Hướng Nội là một nguồn tư liệu tuyệt vời. Sách đánh giá công tâm những phức tạp của xã hội mà không làm tổn thương những người hướng nội cũng như không bêu xấu người hướng ngoại.

Forbes.com

Cain đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích cho các giáo viên và những bậc phụ huynh có con trẻ hướng nội… Bất cứ ai quan tâm đến cách mọi người suy nghĩ, làm việc, hòa thuận với nhau, hay tự hỏi sao mà anh chàng ở bàn làm việc kế bên lại cư xử như vậy cũng đều sẽ hứng thú với Hướng Nội. Những người hướng nội (hoặc cha mẹ họ) cần đọc Hướng Nội để thêm trân trọng bản thân mình.

MARGARITA TARTAKOVSKY, PsychCentral.com

Một tác phẩm gối đầu giường. Quyển sách được trình bày đẹp đẽ chứa đầy những câu chuyện và nghiên cứu khoa học có cơ sở vững chắc và thường gây bất ngờ… Hướng Nội là một tác phẩm hấp dẫn và kích thích tư duy, nhắc chúng ta nhớ tới những nguy hiểm của việc chỉ nghe theo những tiếng nói to nhất. Sách phá vỡ những câu chuyện hoang đường xoay quanh tính hướng nội và động viên chúng ta tin tưởng vào thiên hướng tự nhiên của mình.

Nguyễn Thanh Huệ – Lạng Sơn

Mình mới chỉ đọc được một nửa nhưng thật sự thấy cách viết và lấy dẫn chứng của tác giả khá thu hút. Vì đã đọc khá nhiều cuốn sách học thuật cần tư duy sâu nên mình thấy cuốn này như một quãng ngắt để thở vậy, thu nhận thêm kiến thức một cách rất nhẹ nhàng. Có đoạn trích dẫn mà mình lại đọc thấy thật cảm động -> thật lạ ^^

Trang Violet – Bình Dương

Tôi là người hướng nội, ít nói và luôn muốn yên tĩnh , cũng thường xuyên chọn không gian một mình, cuốn sách rất phù hợp với mình, đọc để hiểu chính mình và những người xung quanh.

Default Avatar55
Phạm Thành Long – Tây Ninh

Dành cho những người hướng nội, đang băn khoăn liệu tính cách hướng nội là tốt hay xấu, có giúp chúng ta được gì không? Hay phải cố thay đổi để hướng ngoại để phù hợp với xu thế. Tác giả chỉ ra được rằng chúng ta đừng đánh giá quá thấp những người hướng nội và rằng sai lầm này đã khiến chúng ta thiệt thòi đến mức nào. Bà giới thiệu cho chúng ta biết những người hướng nội thành đạt, biết cách khai phá nội lực của bản thân để thúc đẩy bản thân tốt hơn và đóng góp cho xã hội.

Nguyễn Tân Trường – Đà Nẵng

Một tác phẩm dành cho những người hướng nội để tìm ra điểm mạnh của mình, phát triển bản thân theo cách của người hướng nội để có thể hòa nhập với cộng đồng mà vẫn giữ được bản sắc vốn có của họ.

Cao Minh Thi – TP.HCM

Tác giả mang đến cái nhìn mới mẻ và khách quan về những người hướng nội. Là một người hướng nội, cuốn sách đã giúp mình hiểu về bản thân, chấp nhận chính mình và có phương pháp để hòa nhập tốt hơn trong một thế giới đang ưa chuộng mẫu người hướng ngoại. Nếu thế giới không khiến bạn cảm thấy tự hào vì là một người hướng nội, hãy tự mình tỏa sáng và khiến cả thế giới thán phục bởi chính con người bạn!

Nguyễn Đức Trung – Hải Dương

Cuốn sách này, hay gọi một cách chính xác hơn thì tư liệu khoa học, là quyển sách đáng để đọc dù bạn là người hướng nội hay hướng ngoại. Tôi gọi đây là tư liệu khoa học bởi cách dẫn chứng, lập luận mà tác giả đưa ra đều dựa trên kết quả của nhiều công trình nghiên cứu đến từ nhiều nhóm các nhà khoa học. Không những vậy, tác giả còn cất công tới gặp mặt, nói chuyện về tính hướng nội với tác giả của các công trình ấy, tham dự các hội thảo, hội nhóm về tính cách,... Từ những thông tin có được, tác giả đã lý giải tính hướng nội vừa trên phương diện tính cách và vừa trên phương diện khoa học. Sau đó đúc kết nên những điểm mạnh và điểm yếu của người hướng nội. Cuốn sách không mang sắc thái ca ngợi mà ở đó còn là những mặt xấu của tính hướng nội. Tôi thực sự biết hơn những nỗ lực của tác giả.

Default Avatar55
Đào Thanh Nam Phương

Khi mình đọc quyển sách này mình đã có cho mình những câu trả lời, biết chấp nhận bản thân nhiều hơn để yêu thương chính mình hơn. Và mình nghĩ nếu có bạn nào nghĩ mình là người hướng nội thì nên đọc quyển sách này.

Bùi Phương Anh

Cuốn sách khiến mình cảm thấy hạnh phúc hơn khi được là chính mình, hạnh phúc hơn vì hiểu ra mình là ai, có thể làm gì để trở nên tốt hơn một cách tự nhiên và thoải mái.

Trần Thanh Sơn

Sách hay, lời văn lôi cuốn. Được tác giả dày công nghiên cứu. Ở đây, người đọc sẽ hiểu thêm rõ về con người mình nếu thiên về đời sống nội tâm, hay suy nghĩ hoặc để biết xử lý tình huống khôn khéo khi tiếp xúc người thiên hướng nội tâm. Sách thì phải đọc đi đọc lại mới thấm. Không uổng bỏ công tìm và đọc cuốn này. Thỉnh thoảng đọc lại để trau dồi kiến thức

Hoàng Phương Thúy

Với lí luận rất gần gũi mà sắc sảo, tác giả Susan Cain đã lột tả được gần như hết những đặc điểm của cả người hướng nội và đối lập là hướng ngoại, cách vận dụng để nhận biết người hướng nội hướng ngoại... Thực sự đây là 1 quyển sách làm thay đổi cuộc đời tôi. Cảm ơn tác giả rất rất nhiều.

Lê Thị Tâm

Một trong những cuốn sách mà mình muốn đọc hai lần. Thường thì khi đọc sách, mình chỉ đọc một lần và cố gắng đọc nhanh nhất có thể. Nhưng Hướng nội là một trong những cuốn sách mình đọc trong thời gian lâu hơn so với những cuốn sách khác. Đây là một trng những cuốn sách giúp mình hiểu bản thân và hiểu người khác hơn.

Mình không muốn nhận xét quá nhiều, vì một cuốn sách hay hoặc dở cũng tùy vào cảm nhận của từng người. Nhưng theo mình, đây là một cuốn sách đáng đọc. Mình nhận thấy cuộc sống mỗi người mỗi khác, suy nghĩ và nhận thức của mỗi người cũng rất khác nhau. Đọc sách, mình hiểu nhiều hơn về tâm trạng của người khác và nhận ra, ta không nên áp đặt suy nghĩ của mình lên những người xung quanh. Và dù tính cách là hướng nội hay hướng ngoại cũng không quá quan trọng bằng việc bạn nhìn nhận nó và phát huy ưu điểm, khắc phục khuyết điểm. Vì mỗi tính cách đều có ưu và nhược điểm riêng của mình.

Trần Minh Quyền

Nội dung sách rất công phu và chi tiết về đặc điểm tâm lý của những người hướng nội. Đọc sách này các bạn hướng nội sẽ hiểu rõ và biết yêu thương bản thân mình nhiều hơn. Bạn nào hướng ngoại cũng sẽ hiểu thêm người bạn hướng nội của mình. Không có ai hoàn toàn hướng nội hay hướng ngoại cả. Do vậy, mỗi chúng ta đều cần thấu suốt về nét tính cách này. Nếu thiếu đi những người hướng nội, thế giới chắc chắn sẽ bớt tươi đẹp và không thể đi đến những bước phát triển như ngày hôm nay. Cảm ơn tác giả Susan Cain.

Phan Đức Anh Khoa

Cuốn sách là tập hợp của nhiều nghiên cứu được tác giả thu thập để đưa ra những lý luận về giá trị của người hướng nội trong thế giới hiện đại, giúp người hướng nội hiểu mình tuyệt vời hơn những gì mình nghĩ, và những doanh nghiệp có thể thấu hiểu và sử dụng người hướng nội trong công việc một cách tối ưu nhất.

Default Avatar55
Tiến Đức

Cuốn sách chất lượng nhất mà mình từng mua. Từng trang sách đều được EVOL BOOKS in với chất lượng rất tốt, dày và rất mịn. Nội dung thì tuyệt vời và phù hợp với bản thân mình, còn được tặng thêm ebook miễn phí nữa chứ.

Nguyễn Thị Thảo My

Thực sự là cuốn sách đã trở thành nguồn động lực lớn những lúc mình cảm thấy bất lực trước việc hoà nhập với thế giới mà luôn đề cao những người hướng ngoại và hoạt náo. Rất đáng đọc!!

Nguyễn Phạm Quỳnh Như

Từ khi thấy tựa đề cuốn sách là mình đặt mua ngay luôn, mình là tuýp người hướng nội, đôi lúc chán ghét bản thân mình lắm vì sao mà chẳng năng nổ hoạt bát như người hướng ngoại. Nhưng đây là bản tính của mình rồi đành phải chấp nhận và yêu thương bản thân thôi. Đọc cuốn sách này thấy hiểu rõ hơn là tính cách và động lực của người hướng nội như thế nào và làm cho mình nhận ra rằng mình không hề cô độc và là một trong số ít những người hướng nội trên thế giới này hehehe. Cuốn sách được bao bọc rất đẹp, giấy dày, chất lượng tốt.

Nguyễn Minh Nhân

Trước giờ mình không tin tưởng vào các sách selfhelp cho lắm cho đến khi đọc cuốn này, và thực sự đây là cuốn sách có thể ảnh hưởng đến cả đời người.

Tác giả đã đề cập đến đầy đủ các khía cạnh mà người hướng nội gặp phải, có ưu điểm, có nhược điểm, đề cập đến thực tế xã hội hiện nay như thế nào và người hướng nội phải làm gì để thành công khi đặt trong bối cảnh xã hội ấy. Không giống một số sách kỹ năng khác, tác giả không đứng từ góc độ một người thành công, ở một vị thế cao hơn để chỉ dẫn, dạy bảo người đọc mà cho mình có cảm giác như đang trò chuyện, xin ý kiến từ một người bạn đồng cảnh ngộ. Để viết nên cuốn sách này, tác giả đã tham khảo rất nhiều các cuốn sách khác, nhiều nghiên cứu về đề tài này, phỏng vấn nhiều đối tượng, thậm chí tham dự các buổi giảng dạy, các khóa học để truyền đạt lại trải nghiệm cho người đọc. Và tất cả được trình bày theo từng vấn đề, dễ hiểu, sắp xếp hợp lý, cẩn thận vốn dĩ như tính cách người hướng nội.

Cuốn này mình đọc trong một thời gian khá lâu, và cảm giác sau khi đọc xong thì thấy hơi hụt hẫng, chơi vơi khi không còn người cùng phân tích, giải quyết các vấn đề. Nhưng cuốn sách đã hoàn thành xong nhiệm vụ của nó: giúp người hướng nội hiểu về chính mình, về người khác, về xã hội và gợi ý những gì phải làm, còn muôn vàn những khó khăn trong cuộc sống phía trước thì những con người được nhận món quà ấy phải tự đối mặt thôi.

Và lời khen cuối là dành cho công ty đã xuất bản cuốn sách này - EVOL BOOKS. Đã lâu rồi từ cuốn Tôi Tài Giỏi  - Bạn Cũng Thế mình mới đọc lại sách của họ, nhưng lần này thật sự rất bất ngờ trước chất lượng cuốn sách. Từ biên dịch, biên tập, trình bày đều rất tốt, sách đọc vô cùng dễ hiểu và dễ hình dung, trước giờ mình ít thấy hài lòng như vậy khi đọc một cuốn sách dịch, nhất là với sách kỹ năng như thế này thì điều đó càng quan trọng và đáng quý. Chúc cho các bạn sẽ luôn thành công với nhiều đầu sách sau này nữa, đúng với phương châm Mang chất lượng vào kiến thức, đó cũng sẽ là niềm may mắn với những độc giả Việt Nam.

Đỗ Phương Thảo

Quyển sách sâu sắc đầy tính khoa học nhất mà mình từng đọc. Đọc từng trang sách như là lời động viên những người hướng nội hãy sống và phát huy đúng bản chất của mình bằng những chứng cứ khoa học, những câu chuyện đời sống, những tấm gương nổi tiếng. Càng đọc, càng lần mò và hiểu rõ bản thân hơn. Cảm ơn tác giả Susan Cain!

Mac Hien

Cuốn này không chỉ dành cho những người hướng nội hoặc quan tâm đến những người hướng nội, mà đọc nó bạn còn hiểu hơn về những người hướng ngoại. Logic, trích dẫn những nghiên cứu khoa học có cơ sở, và cả các tình huống thường nhật, dẫn dắt người đọc vào hành trình khám phá bản thân và những người xung quanh mình. Không chỉ vậy, hiểu mình hiểu người, bạn có thể tự tìm thấy cách để xoay sở với những tình huống xảy ra trong cuộc sống. Nếu ai theo đạo Phật, hoặc nghiên cứu về đạo Phật, có thể cuốn sách sẽ giúp ích trong việc sống một cách Chánh niệm, Trong từng hành động và suy nghĩ của mình và người khác đều có căn nguyên.

Dương Thùy Dung

Đọc xong cuối sách này, mình thấy thỏa mãn vì đã tìm được gợi ý cho những câu hỏi mình đang tìm cách trả lời: Người hướng nội liệu có thành công không? Có phải cứ cố gắng xây dựng nhiều mối quan hệ sẽ giúp ta thành công không? Mình cũng hiểu được chính mình hơn sau khi đọc xong những tổng hợp nghiên cứu của tác giả. Mình tự giải thích được suy nghĩ của mình và hiểu ra rằng thì ra việc tính cách mình khác người thân, bạn bè, khác xu hướng khuyến khích hòa đồng, làm việc nhóm...của xã hội chẳng hề gây cản trở gì với việc mình có hay không thể đạt được điều mình muốn.

Mình không nghĩ đây là cuốn sách có kiến thức chuyên môn hướng tới những nhà nghiên cứu. Vì mình đã đọc và thấy rất dễ hiểu. Nếu bạn luôn băn khoăn về việc tính cách có phần khép kín của mình là do sao, có thực là tiêu cực như suy nghĩ của đám đông không hay ngược lại bạn muốn hiểu hơn về người bạn quan tâm mà tình cờ có tính cách như vậy, mình xin gợi ý bạn đọc cuốn sách này. Mình dành thời gian đọc cuốn này sau những giờ cố gắng sôi nổi, cố gắng hòa nhập với đồng nghiệp... và mình đã thấy rất Hạnh Phúc.