Project Description

ĐĂNG KÝ MUA SÁCH
TƯ VẤN THÊM
  • Giá bìa: 115.000đ

  • Tác giả: Cal Newport

  • Dịch giả: Uông Xuân Vy – Trần Đăng Khoa

  • Số trang: 220 trang

KỸ NĂNG ĐI TRƯỚC ĐAM MÊ

“Hãy Theo Đuổi Đam Mê” là lời khuyên tồi về nghề nghiệp. Thay vào đó, hãy tìm kiếm việc bạn nên làm…

Trong quyển sách giúp mở rộng tầm mắt này, Cal Newport lột trần niềm tin từ trước đến nay rằng ta nên “theo đuổi đam mê.”

Niềm tin sáo rỗng này không những sai sót ở chỗ là những đam mê tồn tại sẵn có thường hiếm hoi và không liên quan gì lắm đến việc hầu hết mọi người cuối cùng cũng yêu thích công việc họ làm, mà nó còn có thể gây nguy hiểm, sinh ra cảm giác lo lắng và hiện tượng nhảy việc liên miên.

Sau khi đưa ra dẫn chứng chống lại niềm tin vào đam mê, Newport bắt đầu cuộc hành trình khám phá thực tế là mọi người trở nên yêu thích công việc họ làm như thế nào. Dành thời gian tiếp xúc với những người nông dân trên trang trại, các nhà đầu tư mạo hiểm, những người viết kịch bản, các lập trình viên máy tính hành nghề tự do, và những người cho biết mình tìm thấy cảm giác mãn nguyện từ công việc, Newport phát hiện ra những chiến lược họ đã áp dụng và những cạm bẫy họ đã né tránh trong quá trình phát triển sự nghiệp hấp dẫn của mình.

Anh tiết lộ rằng việc đi tìm một nghề nghiệp phù hợp với một đam mê tồn tại sẵn từ trước là không quan trọng. Đam mê đến sau khi bạn chăm chỉ làm việc để trở nên xuất sắc trong những việc có ích, chứ đam mê không đến trước.

Nói cách khác, cách bạn làm việc thì quan trọng hơn nhiều so với công việc bạn làm.

Lấy cảm hứng từ câu nói của nghệ sĩ hài Steve Martin, người từng đưa ra lời khuyên cho những nghệ sĩ trong ngành giải trí đầy tham vọng rằng, “hãy trở nên giỏi đến mức họ không thể phớt lờ bạn,” quyển sách này là quyển sách bắt buộc phải đọc đối với bất kỳ ai đang băn khoăn không biết phải làm gì với cuộc đời mình, hoặc cảm thấy chán nản với vị trí công việc hiện tại và khát khao tìm kiếm một cách thức hoàn toàn mới để kiểm soát công ăn việc làm của mình. Anh đưa ra một bản kế hoạch chi tiết có căn cứ giúp bạn tạo ra công việc mà mình yêu thích.

KỸ NĂNG ĐI TRƯỚC ĐAM MÊ sẽ thay đổi cách chúng ta suy nghĩ về nghề nghiệp, hạnh phúc và việc tạo dựng một cuộc đời ý nghĩa.

ĐỘC GIẢ CHIA SẺ

SETH GODIN, tác giả của quyển Linchpin

Hãy ngừng lo nghĩ về những gì bạn muốn làm (và những gì thế giới nợ bạn) mà thay vào đó, hãy bắt đầu tạo ra một thứ có ý nghĩa rồi trao tặng cho thế giới. Cal thật sự gửi gắm thông điệp này qua quyển sách.”

REID HOFFMAN, đồng sáng lập và chủ tịch LinkedIn đồng tác giả quyển sách bán chạy The Start-Up of You: Adapt to the Future, Invest in Yourself, and Transform Your Career

Những doanh nhân phải phát triển lợi thế cạnh tranh bằng cách xây dựng những kỹ năng có giá trị. Quyển sách này đưa ra lời khuyên dựa trên nghiên cứu và thực tế – chứ không phải những lời vô nghĩa – về cách đầu tư vào chính mình để trở nên nổi bật giữa đám đông. Quyển cẩm nang cần có để khởi đầu một sự nghiệp vượt trội.

KEVIN KELLY, đồng sáng lập Tạp chí Wired

Quyển sách này đã thay đổi suy nghĩ của tôi. Từ việc nghĩ rằng ‘hãy đi tìm đam mê để trở nên hữu ích’ thành ‘hãy trở nên hữu ích để tìm thấy đam mê.’ Đó là một cú huých mạnh, nhưng hợp lý, và đó là lý do vì sao tôi mua cho 3 đứa con đang tuổi mới lớn nhà tôi mỗi đứa một quyển sách đặc sắc này.

DANIEL H. PINK, tác giả quyển sách bán chạy Drive and A Whole New Mind

‘Hãy làm những việc bạn yêu thích rồi tiền sẽ vào túi bạn’ nghe có vẻ là một lời khuyên bổ ích – cho đến khi bạn cần phải có việc làm và những mộng tưởng mau chóng tan vỡ. Cal Newport đã khéo léo mô tả cách mà cuộc hành trình tìm kiếm ‘đam mê’ có thể bào mòn cảm giác thỏa mãn trong công việc. Nếu tất cả những gì anh ấy đạt được từ quyển sách này là thay đổi hoàn toàn quan niệm truyền thống thì đã thú vị lắm rồi. Nhưng Cal còn tiến xa hơn – anh đưa ra lời khuyên và các ví dụ minh học giúp bạn tránh bị vỡ mộng và bắt tay vào xây dựng ngay những kỹ năng quan trọng.

DEREK SIVERS, nhà sáng lập CD Baby

Sau nhiều năm, đây là quyển sách đầu tiên mà tôi đọc lại lần hai, để chắc chắn rằng mình nắm bắt được nó. Những ý kiến khác lạ về nghề nghiệp. Những ý tưởng mới mẻ có sức tác động mạnh đã thay đổi cách nghĩ của tôi về chính sự nghiệp của mình, và về những lời khuyên tôi dành cho người khác.

Dinh Phan

Một quyển sách mà những bạn trẻ mất định hướng nên đọc, đừng theo đuổi đam mê một cách mù quán, đạm mê thật sự sẽ hình thành trong quá trình ta tận tâm làm tốt công việc của mình.

Default Avatar55
Nguyễn Như Cương

Cuốn sách chỉ cho ta thấy rằng đam mê là cực kì hữu ích nhưng cực kì hiếm. Không như truyền thông hay tuyên truyền về đam mê, hay tung hô số ít những người đã thành công nhờ đam mê, tác giả chỉ cho chúng ta cách thực sự mà đa phần mọi người đến với thành công. Quyển này thực sự rất hay, suy nghĩ trong sách rất đúng đắn. Mong EVOL dịch tiếp quyển Deep Work của tác giả này vì thấy những ý tưởng về Deep Work trên blog của anh ấy rất hay.

Trịnh Hưng

Quan điểm của cuốn sách khác với xu hướng thường thấy trong các cuốn sách hiện nay. Khi các cuốn sách khác kêu gọi chúng ta Hãy theo đuổi đam mê và thành công sẽ theo đuổi bạn, thì cuốn sách đã nhìn vào một thực tế (mà có lẽ nhiều người biết nhưng cố tình lờ đi) rằng Có rất ít đam mê liên quan tới công việc, học tập, thay vào đó chủ yếu là những đam mê liên quan tới thể thao, giải trí, du lịch...nói chung là hưởng thụ. Tuy nhiên, không vì điều đó mà chúng ta mất đi niềm cảm hứng khi đọc cuốn sách này, thay vào đó, chúng ta sẽ có niềm tin thực tế hơn, có động lực hơn để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực của mình.

Mond Lee

Mình có tìm hiểu về bí quyết thành công và những thứ liên quan đến đam mê thì tình cờ tìm được quyển sách này. Trong sách có nội dung mình cần là nên cân nhắc giữa đam mê hay kỹ năng của bản thân. Sách nói khá rõ ràng về những vấn đề này: Tự đam mê, rèn luyện kỹ năng cơ bản rồi thành công. Ban đầu đọc có thể thấy khó hiểu nhưng đọc hết rồi sẽ thấy tác giả nói rất đúng, mọi điều đều theo 1 trình tự, bỏ tiền ra mua quyển này không hề phí. Mọi người nên mua đọc và tham khảo.

Dương Dương

Quyển sách này đi ngược lại so với hầu như những quyển sách khác. Thay vì tìm việc đúng thì hãy làm đúng việc, đó là tư duy thợ lành nghề, hãy làm hết sức mình thì bạn sẽ trở nên hạnh phúc với công việc của mình. Nếu cảm thấy bế tắc trong công việc thì bạn phải học hỏi nhiều hơn nữa, chứ không phải bỏ công việc đó, hãy là người giỏi nhất trong công việc đó, phải làm việc hết sức mình. Khi bạn giỏi nó bạn sẽ tìm thấy được niềm đam mê trong công việc, hạnh phúc trong mọi mặt cuộc sống của bạn. Ngoài ra sách có chất lượng giấy tốt. Nó rất đáng đồng tiền bạn bỏ ra.

Ti Na

Kỹ Năng Đi Trước Đam Mê  là cuốn sách mà tôi đã rất cần có, tôi đã mua sách này ở Tiki khi vào google tìm kiếm các phương pháp để làm việc hiệu quả hơn trong công việc. Tôi thường bị thất bại trong các kế hoạch công việc đã đặt ra. Cuốn sách đã giúp tôi hiểu rằng: muốn công việc đạt kết quả như kế hoạch ban đầu đã đặt ra, chúng ta phải thực hiện bằng được các cam kết và nỗ lực vượt qua các khó khăn trong khi thực hiện để gắn bó với công việc. Một khi đã trở thành thói quen và một phần không thể thiếu của bản thân thì khi đó chúng ta sẽ thành công. Sách này có thể áp dụng được cho mọi lứa tuổi, nhưng đặc biệt rất hữu ích cho các bạn sinh viên.

Default Avatar55
Coolkid Khuất

Nếu bạn đang cầm trên tay cuốn sách thì tôi xin được chúc mừng bạn vì đó là chìa khóa thay đổi cuộc sống bạn. Ngay tựa tên cuốn sách đã cho ta thấy rõ: Nhiều người nghĩ phải theo đuổi đam mê mới thành công, không phải vậy, kĩ năng luôn đi trước đam mê. Cuốn sách chỉ cho bạn những điều tuyệt vời để thay đổi cuộc sống và cách nghĩ. Có rất nhiều điều bất ngờ chứa đựng trong cuốn sách lí thú này. Đây là muốn sách hay, không thể bỏ qua, bởi nó sẽ giúp bạn giỏi đến mức không ai dám phớt lờ bạn.

Ngô Hà Vy

Mình rất thích sách của EVOL, đơn giản bởi vì sách EVOL lúc nào cũng được biên tập rất kĩ, sách rất đẹp và còn rất hay. Cuốn sách này nói về một thực tế mà nhiều người không biết, đôi lúc kĩ năng mới quyết định đam mê của bạn. Việc bạn giỏi một thứ gì đó, sẽ là nguồn động lực để bạn giỏi hơn, và để bạn đặt những mục tiêu cao hơn cho chính mình, và cũng là lúc bạn biến nó thành đam mê từ bao giờ không biết. 

Nguyên Tâm

EVOL có hướng đi riêng, khác biệt và không chạy đua theo những cuốn sách bestseller. Là một người trẻ, tôi cũng từng có dự định bỏ việc theo đuổi đam mê của mình, cũng băn khoăn không biết đam mê của mình là gì, tôi cũng không đủ dũng cảm để bỏ việc. Thật may mắn vì tôi đã không làm như thế. Cuốn sách này cho bạn và tôi một góc nhìn khác với góc nhìn sống theo đam mê, cho bạn và tôi thêm lựa chọn, hiểu cuộc sống, sự nghiệp, thành công của mình....Chúc bạn tìm được hướng đi mới cho mình.

Phan Hoàng Nhi

Mình đọc xong quyển này chỉ trong 3 tiếng rưỡi đồng hồ. Đối với tác giả, đi theo đam mê là sai lầm, cần bác bỏ và quyển sách đã chứng minh được phần nào chuyện đó. Những người đi theo đam mê và thành công luôn luôn phải trau dồi, tích lũy kiến thức và trong quá trình đó yêu nghề, yêu việc (theo lời tác giả) và mình thấy nó đúng. Còn lại, những người chỉ biết đi theo đam mê, làm những gì mình thích mà chưa chuẩn bị nổi một nấc thang lại thất bại - cũng theo lời tác giả - mình thấy vẫn hoàn toàn đúng. Quyển sách này hay, rất ngắn gọn, đẹp và súc tích. Rất may mắn vì đã mua được nó!

Hà Phương

Cuốn sách này đã chấm dứt tình trạng mơ hồ của tôi về vấn đề: Đâu là đam mê của bản thân và giúp tôi trở nên tận tâm hơn trong công việc và học tập. Trước đây, tôi thường khởi động một kế hoạch với tâm trạng đầy hứng thú, tự tin tuy nhiên sau khi gặp một vài khó khăn thì bắt đầu mất tự tin, cảm giác không còn nhiệt tâm để theo đuổi kế hoạch. Tuy nhiên tôi đang dần thay đổi hành động của mình vì tác giả cuốn sách đã giúp tôi biết rằng: chỉ có cam kết và nỗ lực vượt qua khó khăn để gắn bó với công việc của chúng ta thì dần dần công việc đó sẽ trở thành một phần không thể thếu của bản thân và đem lại cho chúng ta cảm giác thành tựu. Mọi con đường đều dẫn tới thành Rome!

Nguyễn Phú

Tôi đọc quyển sách này đúng lúc chán nản theo đuổi đam mê. Càng đọc càng ngộ thấy nhiều điều về bản thân, có nhiều cái kết dễ đoán nhưng khi vào thực tế lại khó hơn nhiều. Đúng là thành công và hạnh phúc là 1 thói quen, chỉ khi nào lặp lại việc đó nhiều lần thì mới mong đó thành thói quen. Và thành công cũng chỉ đến khi trở thành người thợ lành nghề, trở nên giỏi nhất trong lĩnh vực của mình để không ai có thể khước từ. Luyện tập, luyện tập, luyện tập...

Nguyễn Thành Tiến

Cuốn sách kỹ năng này rất bổ ích và cần thiết cho những bạn đang trên đường theo đuổi đam mê và hoàn thiện bạn thân. Tác giả hướng dẫn rất chi tiết và đưa ra những dẫn chứng cụ thể và rõ ràng giúp chúng ta phân biệt được đâu là đam mê đâu là niềm tin, và hướng dẫn chúng ta đi theo đúng con đường mà ta đã chọn bằng cách đưa ra nhiều trường hợp khác nhau để ta rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Ngoài ra, tác giả còn định hướng rõ ràng về đam mê và công việc vì nhiều bạn hiện nay vẫn còn lẫn lộn giữa hai chuyện này, không phải ai có đam mê đều thành công cả mà phải dựa vào quá trình rèn luyện bản thân mới đạt được kết quả như mong đợi.

Lê Thị Thu Thảo

Cuốn sách này rất phù hợp cho những người nào còn đang loay hoay không biết đam mê, sở thích của mình là gì. Thoạt tiên, nghe nói là sách của EVOL mới xuất bản là mình đã thích và muốn mua ngay rồi. Từ hình thức cho đến nội dung đều chất lượng từ trong ra ngoài, bỏ ra số tiền 75.000đ cũng rất đáng để có thể sở hữu được quyển sách này đó nha. Ai chưa biết mình thích gì hay chưa biết con đường tương lai phía trước sẽ đi về đâu thì nên mua đọc và ngẫm nghĩ.

Ôn Huỳnh Giao

Ý tưởng của quyển sách rất lạ so với những gì mình biết, đọc và nghe. Sách viết rất hay, hấp dẫn, dễ tiếp thu, những ví dụ khá cụ thể, chi tiết. Thông qua sách tác giả định hướng cho bạn cách đi, cách thu thập vốn liếng nhưng còn đi hướng nào, nhanh chậm,.. thì do bạn. Khi đọc xong sách dù bạn đã có đam mê hay chưa, điều đó không còn quan trọng nữa, điều quan trọng là bạn phải kiên trì, có cách làm việc đúng đắn, luyện tập có chủ đích, và luôn hướng đến mục tiêu tốt hơn mỗi ngày. Cứ ra quyết định và làm ngay, đừng phân vân và chờ đợi nữa!

Vũ Bá Huấn

Nếu bạn đang chán việc hoặc bạn đang tìm kiếm một công việc phù hợp với mình hoặc bạn chưa định hình được sẽ làm gì hoặc thậm chí bạn đang say mê công việc, hãy đọc cuốn sách. Nó sẽ làm thay đổi cách nghĩ của bạn. Hãy chuyển suy nghĩ từ làm đúng việc sang làm việc đúng bạn sẽ đam mê công việc của mình. Từ đó bạn sẽ tạo ra được cuộc đời có giá trị và hạnh phúc hơn. Cuốn sách cũng sẽ chỉ ra cách để đạt được sự tinh thông, một yếu tố căn bản.

Dicky Đỗ

Đây sẽ là một cú đả phá rất mạnh vào cách nghĩ Đi theo tiếng gọi của đam mê mà truyền thông đang tẩy não bạn. Khi đọc cuốn sách này xong, tôi nghĩ sẽ có nhiều người ngộ ra một điều rằng không phải cứ đi theo đam mê một cách đơn thuần là bạn sẽ thành công. Những ví dụ mà tác giả Cal Newport đưa ra đều là những ví dụ rất gần gũi với chúng ta, từ Steve Jobs đến các nhân vật đời thường như cách một nhà khảo cổ kiếm được bộn tiền từ những chương trình nghe chừng rất vô vị, một nhà viết kịch bản vô danh trở thành nhà sản xuất các chương trình hàng đầu tại Hollywood, một sinh viên mới ra trường và con đường trở thành chủ một nông trại lớn nhất tiểu bang...và còn rất nhiều các ví dụ khác mà tác giả đưa ra nhằm chứng minh cho một điều Tư duy thợ lành nghề mới là thứ giúp chúng ta hái ra tiền chứ không phải đam mê đơn thuần. Bên cạnh đó, tác giả cũng giúp chúng ta nhận ra 2 chiếc bẫy kiểm soát mà 99% các bạn chắc hẳn sẽ phải gặp 1 lần trong đời, làm thế nào để nhận ra và thoát khỏi 2 chiếc bẫy này. Hãy đọc Kỹ năng đi trước đam mê của Cal Newport.

Default Avatar55
Đặng Quốc Khánh Phan

Tôi là một tín đồ của thuyết đam mê, tôi luôn lập ra những mục tiêu chỉ để phục vụ cho đam mê của tôi. Chính điều đó đã làm tôi bỏ quên những kĩ năng cũng cần thiết không kém trong đời, có những cơ hội nhỏ mà chúng ta bỏ lỡ hàng ngày có thể là bước nhảy vọt cho ta đến nhanh hơn với sự viên mãn. Cuốn sách này làm đã làm tôi thức tỉnh, nó kéo tôi ra vũng lầy của sự đam mê, để tìm sự yêu thích trong công việc chúng ta phải rèn luyện kĩ năng của mỗi bản thân. Hãy để kĩ năng làm chủ đam mê.

Dương Đức

Từ trước đến nay chúng ta đã bị truyền thông và ngay cả nhà trường nhồi nhét vào đầu ý nghĩ chỉ cần có đam mê là có thể dễ dàng thành công và nhất định sẽ thành công. Nhưng không, quyển sách này chính là 1 gáo nước lạnh dội vào suy nghĩ đó để chúng ta tỉnh táo lại. Đam mê là gì khi bạn không có kỹ năng để thực hiện điều đó, giống như chiến sĩ hùng hổ lao ra chiến trường nhưng không đem theo súng, thì chỉ có làm mồi cho làn đạn của kẻ thù.

Bùi Duy Phú

Một quyển sách quá tuyệt với cho những người trẻ như mình, những con người quá bị ám ảnh với việc Sống với đam mê thành ra trở thành con người đứng núi này trông núi nọ trong công việc. Đây là quyển sách giúp chúng ta hiểu được bản chất thực sự của đam mê và cách nó hình thành qua việc phân tích rất logic và có hệ thống của tác giả. Sau khi đọc sách có lẽ các bạn cũng nhận ra không phải chúng ta ĐI TÌM ĐAM MÊ mà là chúng ta XÂY DỰNG ĐAM MÊ. Vô cùng cảm ơn tác giả.