Project Description

ĐĂNG KÝ MUA SÁCH
TƯ VẤN THÊM
  • Giá bìa: 90.000đ

  • Tác giả: Tammy Strobel

  • Dịch giả: Uông Xuân Vy – Trần Đăng Khoa

  • Số trang: 186 trang

SỐNG TỐI GIẢN

Suốt quá trình viết quyển sách này, tác giả kể nhiều chuyện đời mình và chuyện đời của những người mà cô ấy phỏng vấn, đưa ra “những hành động nhỏ” để hiện thực hóa ý tưởng. Ngoài ra, tác giả còn chia sẻ một số bài học gợi cảm hứng mà bản thân đã thẩm thấu được, gồm có:

  • Hạnh phúc bắt nguồn từ việc kết nối với cộng đồng và xây dựng các mối quan hệ bền vững.
  • Tiền có thể mua được hạnh phúc nhưng còn tùy vào cách chi tiêu.
  • Dư dả của cải không khiến bạn hạnh phúc về lâu dài.
  • Học cách “có ít hơn mà vui hơn” là một phương pháp tìm kiếm hạnh phúc, giành lại thời gian và sống theo chuẩn mực của riêng bạn.
  • Bất cứ hình thức thay đổi cuộc sống nào cũng đòi hỏi nỗ lực, lòng kiên nhẫn và thái độ sẵn sàng tiếp nhận quan điểm mới.

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cụ thể những bài học trong quyển sách này. Về cơ bản, quyển sách này là lời mời gọi bạn suy ngẫm về các mối quan hệ với tiền bạc, thời gian và của cải vật chất, đồng thời cân nhắc lại những thứ mang đến hạnh phúc cho bạn. Quyển sách đưa ra một quan điểm khác biệt, một góc nhìn khích lệ bạn xem xét những ý tưởng và những lựa chọn mới mẻ so với lẽ thông thường.

Ý tưởng sống giản dị đi kèm với nhiều tên gọi và xu hướng; ví dụ như xu hướng sống đơn giản, xu hướng ngôi nhà nhỏ, sống đơn giản tự nguyện, chủ nghĩa thu nhỏ, và tối giản. Ý tưởng cốt lõi đằng sau đó chính là chủ ý lựa chọn của bạn. Ví dụ như nếu bạn ủng hộ xu hướng ngôi nhà nhỏ, bạn không bị buộc phải sống trong một ngôi nhà nhỏ theo một kích cỡ quy định. Chuyển đến sống trong một ngôi nhà nhỏ có thể là mục tiêu dài hạn của bạn, song bạn vẫn có thể ủng hộ xu hướng trên mà không cần phải làm vậy. Sống giản dị là một triết lý sống, chứ không phải những gì bạn sở hữu.

ĐỘC GIẢ CHIA SẺ

LEO BABAUTA, tác giả quyển The Power of Less

Một trong những quyển sách quan trọng nhất mà bạn phải đọc. Nếu được áp dụng vào cuộc sống, nó sẽ  thay đổi cuộc đời của rất nhiều người.

J. D. ROTH, biên tập viên trang blog Get Rich Slowly

Quyển cẩm nang khơi nguồn cảm hứng để tạo nên một cuộc sống đơn giản mà viên mãn này chứa đựng nhiều câu chuyện đời thật và những bí quyết thực tiễn nhằm tìm thấy hạnh phúc. Quyển sách sâu sắc, hấp dẫn và là tấm bản đồ dẫn đường đến thế giới hậu tiêu dùng. Tôi rất thích.

JOSHUA BECKER, tác giả trang blog Becoming Minimalist

Bạn sẽ ngay lập tức bị cuốn theo lối dẫn chuyện cởi mở, rõ ràng của Tammy Strobel, và rồi bạn sẽ cảm thấy cực kỳ hào hứng trước những gì cô ấy phát hiện về tiền bạc, của cải và hạnh phúc.

LLOYD KAHN, tác giả quyển Tiny Homes: Simple Shelter

Có lẽ hàng triệu độc giả sẽ tán thành quyển sách mới của Tammy Strobel. Cô đề cập đến những thứ đang trở thành phong trào trong những thời khắc đổi thay này: đơn giản hóa cuộc sống, ít đồ đạc hơn, không gian sống nhỏ hơn.

COURNEY CARVER, blogger và tác giả quyển Simple Ways to Be More with Less

Quyển sách có sức tác động mạnh mẽ này nhắc tất cả chúng ta nhớ rằng hạnh phúc là sự lựa chọn và rằng khi bạn chọn thời gian thay cho tiền bạc và con người thay cho của cải, hạnh phúc sẽ chào đón bạn.