Project Description

ĐĂNG KÝ MUA SÁCH
TƯ VẤN THÊM
  • Giá bìa: 120.000đ

  • Tác giả: Laurence G. Weinzimmer – Jim McConoughey

  • Dịch giả: Uông Xuân Vy – Trần Đăng Khoa

  • Số trang: 246 trang

THẢM HỌA LÃNH ĐẠO

Trong bao năm qua, chắc hẳn bạn đã thấy nhiều quyển cẩm nang “nên làm gì” trong kinh doanh. Quyển sách Thảm Họa Lãnh Đạo này nói về phần còn lại của câu chuyện. Đây là quyển cẩm nang “không nên làm gì,” trong đó chứa đựng những câu chuyện hết sức thuyết phục và đóng vai trò quan trọng không kém trong việc dẫn dắt bất cứ nhà lãnh đạo nào đi đến thành công.

Trong quyển sách dày công nghiên cứu này, hai tác giả Weinzimmer và McConoughey đã mang đến những lời khuyên chân thành nhưng thẳng thắn giúp các nhà lãnh đạo rút ra bài học từ những sai lầm của mình, trước khi cái giá phải trả trở nên quá lớn. Đây là quyển sách gối đầu giường dành cho các nhà lãnh đạo ham học hỏi, dù là còn non hay đã dày dạn kinh nghiệm.

Có một sự thật là các nhà lãnh đạo chỉ trở nên tài giỏi khi đã vượt qua gian khó. Mỗi nhà lãnh đạo thật sự giỏi đều đã nếm mùi thất bại và (quan trọng hơn) học hỏi sau những thất bại đó. Với 9 bài học quan trọng dựa trên các cơ sở nghiên cứu đầy trí tuệ, Thảm Họa Lãnh Đạo đã chắt lọc được những nguyên nhân chính đẩy chúng ta đi sai đường, và đề ra những phương cách mà các nhà lãnh đạo, các đội nhóm và toàn bộ tổ chức có thể vận dụng để né tránh những rủi ro đó. Nếu chưa đẩy mình đến mức có thể đi đến thất bại, thì bạn vẫn chưa phát huy tiềm năng lãnh đạo của mình.

Bất kể bạn đang làm việc trong loại hình doanh nghiệp nào đi nữa: lớn hay nhỏ, công hay tư, sản xuất hay dịch vụ, lợi nhuận hay phi lợi nhuận, thì cũng không quan trọng. Bạn sẽ vỡ lẽ ra nhiều điều bằng cách học hỏi từ hàng ngàn nhà lãnh đạo ở hàng trăm công ty khác nhau. Kho kinh nghiệm phong phú trong quyển sách này không đưa ra những câu trả lời đơn giản về thành công và thất bại trong lãnh đạo, nhưng nó giúp bạn học hỏi từ những sai lầm của người khác mà không phải trải qua những sai lầm đe dọa sự sống còn của công ty và sự nghiệp của bạn.

ĐỘC GIẢ CHIA SẺ

AMY C. EDMONDSON
Giáo sư bộ môn Lãnh Đạo và Quản Lý, Trường Kinh tế Harvard - Tác giả, Teaming

Tầm quan trọng của việc hiểu rõ các bài học sau thất bại trong môi trường kinh doanh biến động ngày nay không thể nào quan trọng hơn được nữa, và các bài học lãnh đạo trong Thảm Họa Lãnh Đạo đều dựa trên cơ sở nghiên cứu đầy trí tuệ. Bạn sẽ bị thu hút ngay từ trang đầu tiên.

DAN SCHAWBEL
Nhà sáng lập MiLLenial Branding - Tác giả, Me 2.0

Thảm Họa Lãnh Đạo giúp bạn học được những bài học đến từ thất bại mà không phải tự mình trải nhiệm thất bại. Một quyển sách vô giá dành cho những ai nỗ lực phát triển bản thân và thúc đẩy công ty ngày càng lớn mạnh.

RITA GUNTHER MCGRATH
Nhà cố vấn cải cách và chiến lược, Giáo sư Trường Kinh Doanh Culumbia - Đồng tác giả, Discovery-Driven Growth

Chưa bao giờ học hỏi từ sai lầm lại trở nên quan trọng đến thế - đối với sự đổi mới, sự lĩnh hội, đối với những chiến lược trong hoàn cảnh không rõ ràng và đối với sự phát triển cho thế hệ lãnh đạo kế tiếp. Trớ trêu thay, trong nhiều tổ chức, thái độ nhìn nhận thất bại hầu như sẽ khiến mọi người không chỉ không học được những bài học quý giá mà còn phải chịu hệ quả tiêu cực. Quyển sách dễ hiểu và được nghiên cứu kỹ lưỡng này là bảng tóm tắt đúng lúc về sự hữu ích, thậm chí thiết yếu của thất bại, cũng như là một lời nhắc nhỏ đáng hoan nghênh về tầm quan trọng của ‘thất bại là mẹ thành công.

LARRY WEBER
Chủ tịch kiêm CEO, W2 Group

Với kinh nghiệm cộng tác với hàng trăm công ty mới nổi, tôi đã chứng kiến đủ mọi sai lầm! Cuối cùng thì chúng ta cũng có một quyển sách hay, hội tụ các bài học rút ra từ những trải nghiệm như thế. Thảm Họa Lãnh Đạo là quyển sách kinh điển về kinh doanh có thể ứng dụng ngay, cần phải nằm trên kệ sách của các nhà lãnh đạo trong thời kỳ kinh tế đổi mới.

Tiến sĩ Jennifer Robin
Tác giả The Great Workplace

Thảm Họa Lãnh Đạo là sự giác ngộ. Ngay từ đầu chương, Weinzimmer và McConoughey đã giúp độc giả chuyển sự tập trung khỏi những lời tán tụng ngắn hạn để phóng tầm nhìn đến một chân trời mà ở đó, nhà lãnh đạo có thể tìm thấy thành công và thành tựu đích thực. Trong quyển sách dày công nghiên cứu này, các tác giả đã mang đến những lời khuyên chân thành nhưng thẳng thắn giúp các nhà lãnh đạo rút ra bài học từ những sai lầm của mình, trước khi cái giá phải trả trở nên quá lớn. Đây là quyển sách gối đầu giường dành cho các nhà lãnh đạo ham học hỏi, dù là còn non hay đã dày dạn kinh nghiệm.

Jeff DeGraff
Giáo sư Trường Kinh doanh Ross, Đại học Michigan - tác giả, Innovation You, Leading Innovation, và Creativity at Work

Các nhà lãnh đạo chỉ trở nên tài giỏi khi đã vượt qua gian khó. Chúng ta học cách lớn lên sau những lần vấp ngã. Weinzimmer và McConoughey đã đưa ra một cấu trúc đơn giản và những lập luận thực tiễn giúp tạo dựng văn hóa thúc đẩy sự đổi mới hiệu quả trong các tổ chức. Thảm Họa Lãnh Đạo mang đến cho chúng ta các cuộc nghiên cứu, tình huống thực tế và các công cụ để ta chuyển thất bại thành đại thắng.

Eric McNulty

Mỗi nhà lãnh đạo thật sự giỏi đều đã nếm mùi thất bại và (quan trọng hơn) học hỏi sau những thất bại đó. Các tổ chức ủng hộ việc thất bại ‘thông minh’ trở nên sáng tạo hơn, thích ứng hơn, kiên cường hơn và sinh lợi hơn. Trong quyển Thảm Họa Lãnh Đạo, Weinzimmer và McConoughey đã chắt lọc được những nguyên nhân chính đẩy chúng ta đi sai đường, và đề ra những phương cách mà các nhà lãnh đạo, các đội nhóm và toàn bộ tổ chức có thể vận dụng để né tránh những rủi ro đó. Nếu chưa đẩy mình đến mức có thể đi đến thất bại, thì bạn vẫn chưa phát huy tiềm năng lãnh đạo của mình. Song trong thời đại ngày nay, khi mà tăng tốc là điều bình thường, bạn sẽ cần quyển sách này làm kim chỉ nam cho mình.