Project Description

ĐĂNG KÝ MUA SÁCH
TƯ VẤN THÊM
  • Giá bìa: 100.000đ

  • Tác giả: Tiến sĩ Karl Pillemer 

  • Dịch giả: Uông Xuân Vy – Ngọc Song Thu

  • Số trang: 220 trang

VÌ MỘT CUỘC ĐỜI KHÔNG HỐI TIẾC

(Tựa cũ quyển sách là “Sống Không Hối Tiếc”)

Theo ước đoán, người Mỹ chi gần một tỷ đô-la để mua sách mỗi năm, và trên thị trường xuất bản ở Mỹ có hơn 30.000 đầu sách phát triển bản thân. Chúng ta tìm kiếm lời khuyên với lòng tham dường như “không đáy”. Ta xem các “chuyên gia” trên ti-vi để mong tìm ra giải pháp cho những vấn đề giữa các cá nhân, khủng hoảng tài chính và rối loạn tình dục. Ta đọc mục “gỡ rối” và tham dự các hội thảo. Ta tham khảo các website phát triển bản thân và mua sách.

Nếu chúng ta có quá nhiều chuyên gia tư vấn đến vậy, tại sao vẫn còn quá nhiều người sống không hạnh phúc? Dường như lúc nào chúng ta cũng bất an về sức khỏe, con cái, hôn nhân, công việc. Bữa tiệc lời khuyên được bày ra thịnh soạn có lẽ vẫn không đủ no.

Liệu chúng ta có thể tìm thấy những lời khuyên thực tiễn, trường tồn qua thời gian và giúp ta sống trọn vẹn cuộc đời mình mà không hối tiếc ở đâu đây?

Quyển sách Vì Một Cuộc Đời Không Hối Tiếc của Tiến sĩ Karl Pillemer khác với bất cứ thể loại sách hướng dẫn nào bạn từng đọc trước đây. Bởi tác giả tận dụng một nguồn thông tin độc đáo đã tồn tại cả ngàn năm qua nhưng hầu như đã bị quên lãng ở xã hội đương thời – đó là những người già thấu hiểu lẽ đời.

Các bậc cao niên có nguồn kiến thức mà ít người trong chúng ta có được: họ đã sống trọn cuộc đời mình. Họ có những trải nghiệm mà nhiều người trong chúng ta thời nay khó hình dung nổi như trải qua bệnh tật, nếm mùi thất bại, sống trong sự đàn áp, chịu đựng nỗi mất mát và vượt qua hiểm nguy. Cựu chiến binh cuối cùng của Thế Chiến I đã qua đời; những người thuộc Thế Chiến II giờ đây cũng hơn 80 tuổi. Những đứa trẻ nhỏ nhất ra đời trong cuộc Đại suy thoái giờ cũng đã gần 80 tuổi. Khi thế hệ này mất đi, chúng ta biết tìm đâu những bài học về cuộc đời mà họ đã đúc kết và sự khôn ngoan mà họ có thể gửi gắm cho ta để ta sống sót và vươn lên trong cuộc đời đầy sóng gió? Mỗi người già là một kho kinh nghiệm và những lời khuyên về cách sống một cuộc đời đáng sống. Nhưng khi mỗi người ra đi, ánh sáng mà họ lan tỏa cũng sẽ tắt đi.

Ẩn chứa đằng sau nội dung quyển sách này còn là sự cấp bách, dựa trên nhu cầu chắt lọc, gìn giữ và chia sẻ những thứ mà người già có thể dạy ta về cách sống một cuộc đời vui vẻ, viên mãn – trước khi họ rời bỏ cuộc đời này. Góc nhìn độc đáo của họ là liều thuốc giải cần thiết để “chữa trị” quan điểm thông thường về một “cuộc sống tốt đẹp” ở xã hội đương thời.

Những Điều Bạn Sẽ Tìm Thấy Trong Quyển Sách Này

Mục tiêu chính của Tiến sĩ Karl Pillemer khi viết quyển sách này là cung cấp cho độc giả những thông tin hữu ích, chứ không phải kể chuyện đời của những người già – chuyện đó đã có những quyển sách khác làm rồi. Tác giả dành ra nhiều tháng trời để xem xét, lựa chọn và phân loại hàng ngàn lời khuyên cụ thể mà các “chuyên gia” mang đến qua bao sóng gió của cuộc đời. Sau đó, ông gạn lọc những quan điểm của họ về những vấn đề này, tóm tắt góc nhìn của hơn 1.000 người đã sống gần trọn cuộc đời mình thành lời khuyên dành cho thế hệ trẻ.

Các độc giả sẽ tìm thấy trong quyển sách này các giải pháp thực tiễn :

  • Tìm được người bạn đời phù hợp và có một cuộc hôn nhân hạnh phúc trọn đời.
  • Nuôi dạy con cái khôn lớn thành người, biết yêu thương cha mẹ.
  • Tìm được công việc yêu thích.
  • Chào đón tuổi già một cách nhẹ nhàng và không lo lắng.
  • Tránh được những hối tiếc lớn.
  • Đi đến bên kia con dốc cuộc đời với cảm giác thỏa nguyện và trọn vẹn.

Hãy xem Vì Một Cuộc Đời Không Hối Tiếc như tấm bản đồ chỉ đường. Xét cho cùng thì tấm bản đồ chỉ đường còn là gì ngoài những kinh nghiệm tổng hợp của vô số con người đã đi qua vùng đất đó? Cuộc sống có quá nhiều thứ – những bí mật – mà những người trẻ không thể nhận biết trong tức thời. Chúng ta cần lời khuyên từ những người đã đi qua những con đường chính, những lối đi phụ, những ngõ cụt và những đường vòng bất ngờ để biết cuộc đời mình nên đi theo hướng nào. Bạn sẽ được học hỏi kinh nghiệm và lắng nghe ý kiến của những người thấu hiểu lẽ đời nhất và cao tuổi nhất. Tiến sĩ Karl Pillemer nghĩ nó có thể làm thay đổi cuộc đời bạn như nó đã làm thay đổi cuộc đời ông.

ĐỘC GIẢ CHIA SẺ

Thời Báo New York

“Nguồn kiến thức vô giá dành cho những ai sẵn lòng lắng nghe khi còn kịp sửa sai.”

Chicago Tribune

“Chẳng phải tuyệt lắm sao nếu chúng ta có cơ hội 'làm lại' trong đời? Karl Pillemer, nhà nghiên cứu quá trình lão hóa tại Đại học Cornell, mặc dù không có cơ hội sửa chữa những sai lầm trong quá khứ, song ông cung cấp cho chúng ta những phương pháp giúp ta ít hối tiếc hơn trong tương lai.”

Hal Urban
tác giả quyển Life’s Greatest Lessons

Sống Không Hối Tiếc quả là một viên ngọc sáng! Cảm ơn Karl Pillemer đã dành thời gian thu nhập kho báu quý giá chứa đựng sự khôn ngoan và chia sẻ với chúng ta trong quyển sách đáng đọc này. Đây là quyển sách mà tôi sẽ thường xuyên giới thiệu khi có dịp. Tất cả nội dung trong đó đều tuyệt vời, nhưng tôi đặc biệt đánh giá cao những bài học về sự trung thực và đón nhận cơ hội. Hãy đọc quyển sách này, và bạn sẽ biết cách sống xứng đáng hơn và bớt đi những điều hối tiếc trong cuộc sống.”

Ts. Howard S. Friedman & Ts. Leslie R. Martin

“Đây là một quyển sách dễ đọc, được viết bởi nhà xã hội học tài năng qua những cuộc phỏng vấn có chiều sâu kéo dài nhiều năm liền. Nếu bạn muốn nghe những điều khôn ngoan từ những người đi trước, thì quyển sách này sẽ cho bạn biết những người ‘gần đất xa trời’ đã đúc kết được điều gì về tình yêu, sự nghiệp, hôn nhân và cả cách làm cha mẹ.”