(Trích đoạn sách 10 “Bật Mí” Về Sức Khỏe – Tác giả Adam Jackson)

Ông Richard Shaw từng là “Cố Vấn Xử Lý Trạng Thái Căng Thẳng” và khá khác biệt so với những doanh nhân thành đạt mà chàng trai từng gặp. Ông trông khỏe mạnh, nét mặt hồng hào và có đôi mắt sáng, chưa kể ở ông toát lên phong thái điềm tĩnh, thoải mái và quyết đoán.

“Vậy là cháu muốn tìm hiểu về những bí mật của Sức Khỏe phải không?” ông Shaw hỏi chàng trai. “Lần đầu tiên chú khám phá ra những bí mật này là 15 năm về trước. Hồi đó cuộc sống của chú khác hẳn bây giờ. Chú từng là một chuyên viên môi giới chứng khoán thành đạt và kiếm được rất nhiều tiền, nhưng đồng thời chú cũng rất nghèo.”

10-bat-mi-ve-suc-khoe-doanh-nhan

“Như vậy là sao ạ?” chàng trai thắc mắc.

“Ý chú là nghèo sức khỏe, và không có sức khỏe thì sở hữu nhiều của cải vật chất để làm gì cơ chứ? Chú luôn cần mẫn làm việc, có khi làm đến 16 tiếng một ngày, căng thẳng tột độ. Ngày ngày chú phải xử lý lượng tiền rất lớn, đến hàng triệu bảng Anh. Một quyết định sai thôi cũng làm ‘tiêu tan’ hàng trăm ngàn, nếu không muốn nói là hàng triệu, bảng Anh.”

“Áp lực thật!” chàng trai đồng tình.

“Hẳn rồi, nhưng áp lực đó nhanh chóng gây ra hậu quả. Chú ngày càng cảm thấy khó thư giãn và rồi phải tìm đến thức uống có cồn để bình tâm lại vào cuối ngày. Có lúc chú căng thẳng đến mức phải dùng đến cả thuốc an thần. Chú cứ tàn phá sức khỏe thể chất và tinh thần của mình như thế hết năm này qua năm khác. Bệnh tật bắt đầu tìm đến, từ chứng cao huyết áp, loét dạ dày đến chứng đau nửa đầu khủng khiếp. Tiền bạc thì chú không thiếu nhưng xét về mặt sức khỏe, chú hoàn toàn tay trắng và phải cầm cự qua ngày.”

“Vậy điều gì đã khiến chú thay đổi ạ?” chàng trai hỏi.

“Một chuyến tàu điện,” ông Shaw đáp.

Chàng trai lộ rõ vẻ ngạc nhiên. “Ý chú là sao ạ?” anh nói.

“Một ngày nọ, chú đang trên chuyến tàu trở về nhà thì đột nhiên chuyến tàu bị hoãn giữa hai ga. Nhà ga rất đông đúc và càng đợi lâu thì chú càng cảm thấy trong người khó chịu. Lồng ngực thắt lại và hơi thở mỗi lúc một khó khăn. Lúc đó chú không biết rằng mình đang lên cơn đau tim.”

10-bat-mi-ve-suc-khoe-tuc-nguc

“Chú không hề biết những thứ đơn giản như thực phẩm ta ăn hay việc tập thể dục lại quan trọng với sức khỏe đến thế. Tuy nhiên, điều chú hoàn toàn ngó lơ từ trước đến nay là Quy luật thứ sáu của bật mí về Sức Khỏe – sức mạnh của sự thư giãn và nghỉ ngơi.”

“Đơn giản là sự nghỉ ngơi làm trẻ hóa tâm trí, cơ thể và tinh thần ta. Ta sẽ chẳng bao giờ có được Sức Khỏe nếu không để cơ thể và tâm trí nghỉ ngơi. Nói thì dễ nhưng đây là điều mà tất cả chúng ta thường bỏ qua.”

“Chẳng có sự gì trên đời này là không cần nghỉ ngơi – con người, động vật, thậm chí đất đai cũng cần phải nghỉ ngơi – đó là một phần của Tự Nhiên. Thế giới động vật và thực vật nghỉ ngơi vào đúng thời điểm. Ta luôn sống vội sống vàng mà không biết chậm lại, dù chỉ là một chút. Ta nào có thời gian ngắm hoàng hôn vào những buổi chiều hè, nào có thời gian ngửi mùi hương của đóa anh đào nở vào mùa xuân hay lắng nghe tiếng chim hót. Cháu có nhận ra một nghịch lý là trong thời đại của rất nhiều thiết bị giúp tiết kiệm thời gian – điện thoại, máy fax, máy giặt, máy sấy, máy hút bụi, máy tính, xe hơi, máy bay – con người vẫn không có thời gian? Có vẻ như chúng ta đang sống vội hơn bao giờ hết.”

10-bat-mi-ve-suc-khoe-nghi-ngoi

“Ta mang những căng thẳng của hôm nay vào ngày mai, ngày mốt… rồi ngày tiếp theo nữa. Chẳng trách sao nhiều người mắc các chứng bệnh và mệt mỏi mãn tính.”

“Chú cũng từng như nhiều người khác – căng thẳng tột độ và liên tục kiệt sức. May là vẫn còn kịp để thay đổi, và chú đã học cách thư giãn, nghỉ ngơi đúng cách. Kết quả là chú khỏe lên trông thấy. Mọi triệu chứng trước đó đều biến mất và huyết áp trở về mức bình thường chỉ trong vài tuần. Thật không thể tin được.”

Trích đoạn sách 10 “Bật Mí” Về Sức Khỏe – Tác giả Adam Jackson

10 "BẬT MÍ" VỀ SỨC KHỎE

10 “Bật Mí” Về Sức Khỏe chứa đựng những bí quyết trường tồn qua thời gian về Sức Khỏe Tràn Đầy. Câu chuyện kể về một chàng trai trẻ mắc phải căn bệnh nan y bắt đầu cuộc hành trình đi tìm lại sức khỏe của mình. Tình cờ gặp ông lão Trung Hoa huyền bí, chàng trai được “đưa đường dẫn lối” đến 10 con người đặc biệt, mỗi người nắm một bí mật. Những bí mật này chính là 10 Quy Luật Vũ Trụ điều khiển mọi sự trong Tự Nhiên và Cuộc Sống. Ẩn chứa trong những Quy Luật này là những bí mật của Sức Khỏe Tràn Đầy.

MUA SÁCH